26/09/2012 14:01

CEO Intel: Windows 8 vẫn đang gặp vấn đề

In bài viết

(ictworld.vn) - CEO Intel Paul Otellini nói với các nhân viên trong cuộc họp báo ở Đài Loan rằng Microsoft cần phải thực hiện các cải tiến cho hệ điều hành mặc dù ông cho biết rằng cải tiến này có thể thực hiện sau khi chúng được lên kệ.

Theo Bloomberg tiết lộ, trong cuộc họp báo liên quan đến Windows 8, Otellini cho biết hệ điều hành này vẫn còn lỗi và đang được khắc phục trước khi nó sẵn sàng tung ra thị trường.
 
CEO Intel Paul Otellini.Ảnh: Cnet
 
Otellini cho biết Windows vẫn cần một số cải tiến mới nhưng theo ông thì Microsoft vẫn phải chấp nhận phát hành hệ điều hành này để kịp thời cho các nhà sản xuất máy tính có thể cạnh tranh với các sản phẩm Apple trong kỳ mua sắm cuối năm nay. Sau đó Microsoft có thể cập nhật các bản vá lỗi cho Windows 8.

Microsoft và Intel đã là đối tác chặt chẽ trong những năm qua, nhưng mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng khi Microsoft quyết định tung ra phiên bản Windows RT dành cho các bộ xử lí trên kiến trúc ARM Holdings, đối thủ cạnh tranh của các bộ xử lí x86 trên thị trường máy tính hiện nay.

Windows RT, phiên bản của hệ điều hành dựa trên ARM, sẽ phải đối mặt với một số thất vọng vào cuối năm, vì một số công ty máy tính lớn như Toshiba và HP chưa có ý định phát triển thiết bị chạy trên hệ điều hành này. Trong khi đó, phần lớn thiết bị chạy Windows 8 x86 đã được giới thiệu rầm rộ gần đây. Cũng như Intel đã chào hàng các tablet và laptop được thiết kế với Windows 8 và có kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt các thiết bị này vào ngày mai (27-9) tại San Francisco.

Một phát ngôn viên của Intel hôm thứ Ba cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc họp nhân viên nội bộ là mang tính của riêng công ty, và Intel không tiết lộ những gì có thể hoặc không có thể được nói ra. Ông khẳng định Windows 8 là một cơ hội đáng kể cho tablet phát triển, cùng với đó là ultrabook và phép lai cũng rất có tương lai.

Kế hoạch của Microsoft là phát hành Windows 8 vào ngày 26-10. Và với hơn 16 triệu người tham gia thử nghiệm phiên bản xem trước, Windows 8 là hệ điều hành được thử nghiệm nhiều nhất khi chưa ra mắt chính thức. Rõ ràng Microsoft đang đứng trước cơ hội lịch sử không thể nào tốt hơn.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.