01/04/2013 10:27

Apple không được cấp phép thương hiệu "iPad Mini"

In bài viết

(ictworld.vn) - Văn phòng cấp phép Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho rằng thuật ngữ Mini chỉ đơn thuần là mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ bán ra ở dạng thu nhỏ của sản phẩm.

Trong một bức thư gửi cho Apple vào tháng Giêng, nhưng mới được công bố vừa qua, USPTO đã từ chối cấp bằng sáng chế thương hiệu "iPad Mini" cho Apple vì nhãn hiệu đó chỉ đơn thuần là mô tả về một tính năng, hoặc đơn giản là đặc tính hàng hóa thiết bị. Mặc dù Apple có thể kháng cáo quyết định này, nhưng để giành chiến thắng thì công ty phải giải quyết lý do từ chối mà USPTO đưa ra.

Cơ quan cấp bằng sáng chế lập luận rằng iPad là một tên gọi mô tả sản phẩm hay dịch vụ, hoặc thuật ngữ "i" thường biểu thị cho các dịch vụ liên quan đến Internet, trong khi "Mini" được mô tả như các sản phẩm có phiên bản nhỏ hơn tương tự. Việc kết hợp các thuật ngữ mô tả này có thể giữ lại ý nghĩa mô tả chung liên quan đến hàng hóa, dịch vụ và các nhãn hiệu, vì vậy mà Apple không được phép đăng ký nó.

USPTO cho rằng, trong trường hợp này, cả các thành phần và kết quả mô tả hàng hóa từ Apple về cơ bản không tạo ra một ý nghĩa rõ ràng, không thích hợp với tính độc đáo và về cơ bản chỉ là một thiết bị di động nhỏ như là một tablet có khả năng cung cấp quyền truy cập Internet mà thôi.

Được biết, Apple đã đệ đơn xin đăng ký nhãn hiệu bằng sáng chế vào cuối tháng 11 năm ngoái để đăng ký nhãn hiệu thiết bị điện tử kỹ thuật số, bao gồm tablet, sách điện tử, nhạc số, máy nghe nhạc video, máy ảnh, tổ chức cá nhân, trợ lý số cá nhân, lịch điện tử, bản đồ giả lập và thiết bị hệ thống định vị toàn cầu (GPS) có khả năng cung cấp quyền truy cập Internet và gửi, nhận, lưu trữ tin nhắn cũng như các dữ liệu khác.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.