22/03/2012 13:57

Android châm ngòi cho sự thay đổi của công nghiệp máy ảnh PnS

In bài viết

(ictworld.vn) - Ngành công nghiệp nhiếp ảnh kỹ thuật số đã trải qua một số thay đổi, và có lẽ đó là cách tốt đẹp nhất. Chiếc máy ảnh smartphone và sự gia tăng của các công nghệ máy ảnh từ hãng thứ 3 mang đến đáp ứng yêu cầu của người dùng khó tính nhất.

Tất niên, trên thực tế là công nghệ nhiếp ảnh kỹ thuật số đã cảm thấy rất khó chịu bởi sự sự thay đổi của thị trường điện thoại di động trong các máy ảnh điện thoại thông minh đang ngày càng phổ biến. Đó là sự kết hợp của hệ thống hệ sinh thái rộng lớn với các ứng dụng hỗ trợ, mở rộng cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn và các cửa hàng ứng dụng mang đến khá nhiều ứng dụng khử mắt đỏ. Bạn có thể thay đổi độ bão hòa, tăng cường bộ lọc, chụp ảnh toàn cảnh,... tất cả chỉ là những điều cơ bản nhất mà bạn có thể làm với hàng ngàn ứng dụng có sẵn cho việc chụp ảnh.
 
Không chỉ có vậy, máy ảnh điện thoại thông minh có thể ngay lập tức gửi và chia sẻ hình ảnh, các nhà sản xuất máy ảnh bắt đầu phải chú ý. Có lẽ Wi-Fi chính là công nghệ máy ảnh chủ đạo để chia sẻ nội dung, người tiêu dùng có thể thuận tiện trong một sản phẩm gói gọn "tất cả trong một".
 
Sự lên ngôi của máy ảnh chạy Android
 
Gần đây có thông tin tiết lộ Samsung và Panasonic đều tiến hành nghiên cứu tạo ra máy ảnh kỹ thuật số dựa trên nền tảng Android. Trước đó, Polaroid đã cho giới thiệu một smartphone đóng gói với camera mạnh mẽ có tên SC1630 tại CES 2012 được xem là sản phẩm mang tính bước ngoặt đầu tiên và là lớn nhất đối với điện thoại máy ảnh thống nhất.
 
Theo chuyên gia nhiếp ảnh Trey Ratcliff cho biết máy ảnh thông minh sẽ sớm xuất hiện trên thị trường. Nếu các nhà sản xuất máy ảnh hiện nay như Nikon, Canon hay Sony không coi trọng hệ thống khép kín của mình, thế giới các ứng dụng sẽ làm đổi mới hoàn toàn và khiến các công ty này sụp đổ hoàn toàn. Hiện tại người tiêu dùng đang ngày càng thoải mái với điện thoại thông minh, và chúng đang ngày càng được tăng khả năng sử dụng để trở nên phổ biến hơn. Tuy vậy, ngành công nghiệp máy ảnh thông minh sẽ còn phải chứng kiến sự thay đổi trong giao diện người dùng của Android, nhất là khi người dùng đã quen thuộc với cách chuyển hướng hệ điều hành trên điện thoại di động.

Thật khó để nói điều này nhưng máy ảnh hỗ trợ Android thực sự rất có ý nghĩa, đáng kể nhất là áp dụng cho khả năng ngắm-chụp. Hệ điều hành điện thoại di động đã trở thành giao diện chính, không chỉ có máy ảnh hỗ trợ Android mà còn mở ra một thế giới về khả năng kết nối, cho phép truy cập vào các ứng dụng tăng cường khả năng chụp ảnh.
 
"Sẽ thật tuyệt vời để có một máy ảnh hõ trợ Wi-Fi cùng một hệ sinh thái các ứng dụng. Là một nhà phát triển ứng dụng, rõ ràng phát triển ứng dụng cho máy ảnh sẽ rất có lợi thế. Điều quan trọng nhất là các nhà sản xuất phải suy nghĩ làm thế nào để họ đưa giao diện vào hệ sinh thái, bởi vì nó thực sự đang tối ưu cho các thiết bị smartphone hiện tại". Đó là những nhận xét mà Giám đốc điều hành Scott Kveton của Airship cho biết.
 
Các biến thể của máy ảnh điện thoại thông minh
 
Thông qua Android không phải là điều dễ dàng gì, Polaroid có thể chưa tối ưu cho SC1630 nhưng đó là một phần cho một sản phẩm khởi động một lĩnh vực mới. SC1630 có khả năng hỗ trợ ạng 3G, các nhà sản xuất máy ảnh phải bắt đầu tìm kiếm các kế hoạch cung cấp dữ liệu cho người dùng, đó không phải là phần mà người dùng xem xét phần cứng bên trong của máy ảnh hoạt động như thế nào.
 
Trong khi đó, Nokia cũng vừa cho giới thiệu một điện thoại máy ảnh khủng là 808 PureView tại MWC vừa qua trang bị cảm biến lên đến 41 Mpx. Đó là điều mà không có nhiều máy ảnh kỹ thuật số làm được. Mặc dù vậy thì những tên tuổi như Canon, Nikon, Olympus, Samsung, Panasonic và Sony có thể làm tốt hơn. Có điều, các công ty này vẫn đang quen thuộc với truyền thống cũ của mình, việc thay đổi diễn ra không phải là dễ dàng gì.
leduy
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.