02/04/2012 19:12

Phải khỏa thân khi tới xem triển lãm

In bài viết

(NLĐO) - Bảo tàng nghệ thuật Đương đại ở Sydney (Úc) đã có một quyết định cực kỳ táo bạo khi tổ chức một triển lãm mà người xem sẽ hoàn toàn khỏa thân nhằm mục đích để xóa bỏ những rào cản vật chất giữa các nghệ sĩ và người chiêm ngưỡng nghệ thuật.

Bảo tàng nghệ thuật Đương đại ở Sydney (Úc)

Khán giả có thể chiêm ngưỡng hơn 4000 tác phẩm của các nghệ sĩ Úc và quốc tế khi đến buổi trưng bày ban đêm tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Sydney, chỉ với một yêu cầu đặc biệt phải tuyệt đối tuần thủ phong cách Eva và Adam ở vườn địa đàng.
 
Đây là một hoạt động nhằm xóa bỏ những rào cản vật chất giữa nghệ sĩ và khán giả. Những buổi trưng bày này diễn ra vào ban đêm ngoài những giờ hoạt động bình thường của bảo tàng và chỉ dành cho người lớn. Dự kiến sự kiện này sẽ diễn ra từ 27 đến 29-4.

Tại Úc, việc khỏa thân không phải là điều cấm kỵ. Do đó, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại mong muốn tạo cho các du khách được "cảm nhận thêm góc nhìn mới về các tác phẩm trưng bày trong bảo tàng bằng cách tham quan khi hoàn toàn khỏa thân". Đây sẽ trở thành thiên đường cho những người khỏa thân ở Úc cũng như du khách nước ngoài ngay tại bảo tàng chứ không chỉ là ở các bãi tắm tiên.
 
Các nghệ sĩ tới triển lãm này cũng sẽ khỏa thân như những người xem

Theo nhà tổ chức, có thể triển lãm bắt đầu với sự “lúng túng và bối rối” của mọi người, vì thế các nghệ sĩ cũng sẽ khỏa thân như những người xem. Tất nhiên, bảo tàng sẽ có bố trí phòng để thay đồ cho những người đam mê nghệ thuật cuồng nhiệt.

Trên website giới thiệu về buổi triển lãm có viết: “Cởi bỏ các rào cản về vật chất giữa nghệ sĩ và người thưởng thức khi bạn tham gia tham quan cùng với nghệ sĩ Stuart Ringholt sẽ mang lại một sự tiếp nhận hoàn toàn rõ ràng. Và bản thân nghệ sĩ hôm đó cũng sẽ không mặc gì. Sydney chào đón những người yêu thích khỏa thân ”.

Đây không phải là buổi triển lãm khỏa thân đầu tiên trên thế giới nhưng là một cột mốc nghệ thuật của Úc.
thuhang
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.