20/07/2024 07:15

Thành Long “xuyên không” về 27 tuổi, khán giả chê

In bài viết

(NLĐO) - Diễn viên điện ảnh Trung Quốc Thành Long với tạo hình trẻ bất thường trong bộ phim mới “A Legend” bị khán giả chê vì lạm dụng AI.

Nam diễn viên 70 tuổi trở thành tâm điểm chú ý khi ông trông trẻ trung một cách bất thường trong bộ phim nhờ khuôn mặt đã được AI chỉnh sửa. Ông vào vai giáo sư khảo cổ học Chen, người được đưa về quá khứ và trở thành một vị tướng trẻ sau khi tìm thấy lăng mộ của công chúa Mengyun.

Theo những bức ảnh lan truyền trên Weibo, nhân vật do Thành Long thủ vai mặc áo giáp chiến đấu với kẻ thù. Ngoài ra, còn có những cảnh khác của Thành Long với Gulnezer - người được cho là đóng vai người yêu của vị tướng.

Vẻ ngoài trẻ hóa của Thành Long khiến nhiều người tỏ ra khá bối rối, thậm chí chỉ trích tạo hình 27 tuổi của ông bởi nó khiến họ mất tập trung khi xem phim.

"Cái gì thế này? Trí tuệ nhân tạo khiến tôi mất hứng thú với bộ phim hoàn toàn". "Khuôn mặt của Thành Long đã bị AI thay đổi toàn bộ. Tôi thực sự không nói nên lời"... là những bình luận của cộng đồng mạng. Thậm chí, có người còn cho rằng đây là "bộ phim tệ nhất của năm".

Ở trong nước, MV "Em ơi ví dầu" của ca sĩ Đan Trường - được sản xuất bằng các công cụ AI mới nhất, chẳng hạn Leonardo và Runway (Gen-2) - cũng đối mặt với nhiều ý kiến bàn tán của dư luận.

Trước đó, MV Bức Tranh Đại Việt, công chiếu vào dịp lễ 30-4 vừa qua, đã được đạo diễn Phạm Vĩnh Khương sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ AI. Đạo diễn này cũng tiếp tục sử dụng AI để sáng tạo MV Sài Gòn Nhắc Tên Em của ca sĩ Hoàng Bách song không tạo được tiếng vang trong làng giải trí.

Theo một số chuyên gia công nghệ, AI ngày càng thể hiện rõ sức mạnh về sáng tạo nội dung, giúp giảm chi phí và thời gian sản xuất các sản phẩm phim ảnh hoặc âm nhạc. Tuy nhiên, công cụ này vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn sự sáng tạo của con người, nhất là không thể biểu đạt được toàn bộ ý tưởng và cảm xúc thật. Nhà sáng tạo nội dung cần tránh lạm dụng, dù rằng các giải pháp sản xuất MV bằng AI sẽ ngày càng được cải tiến.

Thanh Long - Lê Tỉnh
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.