21/07/2012 12:47

Kẻ thảm sát rạp chiếu phim là chủ một trang mạng người lớn?

In bài viết

(NLĐO)- Cảnh sát đang điều tra một tải khoản trên trang mạng người lớn nhiều khả năng kẻ thảm sát rạp chiếu phim James Holmes thành lập.

Phải chăng James Holmes đã nuôi mộng làm The Joker từ lâu


Theo Daily Mail, trang mạng AdultFriendFinder thuộc về một người 24 tuổi tự nhận là “Jimbo cổ điển”, trên đó có đăng tải hình ảnh một người đàn ông giống Holmes với mái tóc nhuộm màu đỏ.

Người đàn ông này thổ lộ trên trang web rằng y đang tìm bạn tình và còn viết câu hỏi: “Các bạn sẽ vào tù thăm tôi chứ?”
 
Cảnh sát cho biết Holmes mang theo lượng thuốc nổ đủ để giết hại hàng ngàn người khi xâm nhập vào buổi công chiếu loạt phim cuối cùng của “Người Dơi” tại rạp chiếu phim Aurora, Colorado.
 
Kẻ thảm sát ở rạp chiếu phim từng nghiên cứu tiến sĩ
 
Tay súng đeo mặt nạ tự nhận là The Joker bị bắt sau vụ thảm sát tại buổi công chiếu The Dark Knight Rises ở rạp chiếu phim Century 16 tại TP Aurora, bang Colorado - Mỹ hôm 20-7 là một sinh viên từng theo học chương trình tiến sĩ khoa học tâm thần.
 
James Eagan Holmes. Ảnh: BYLINE BEAT
 
James Eagan Holmes, 24 tuổi, vào phòng chiếu số 9 của rạp Century 16 khi ở đây đang diễn ra buổi công chiếu bộ phim The Dark Knight Rises. Nghi phạm đeo mặt nạ phòng độc, phóng hơi cay rồi xả súng vào khán giả. Một số người sống sót cho biết họ tưởng hơi cay và tiếng súng là những hiệu ứng đặc biệt kèm theo phim.
Những hình ảnh quay lại bằng điện thoại di động của một khán giả cho thấy cảnh đám đông vừa la hét vừa chạy ra khỏi rạp trong hỗn loạn. Ít nhất 12 người thiệt mạng và 38 người bị thương sau vụ xả súng.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết sau khi ra tay, nghi phạm lẳng lặng rời khỏi hiện trường và nói với cảnh sát rằng y là The Joker - một nhân vật phản diện trong phim.

Đêm 20-7, những bức ảnh của Holmes đã bắt đầu tràn lan trên mạng và y được xác định là một nhân tài trẻ tuổi học cao và chưa từng có tiền án, tiền sự.

Lớn lên ở California với ba mẹ, Holmes chuyển từ San Diego tới Colorado sau khi tốt nghiệp Đại học California, Riverside năm 2010 với tấm bằng thần kinh học.

Hồi tháng 6 năm ngoái, Holmes theo học chương trình tiến sĩ tâm thần của Đại học Colorado ở Denver nhưng tháng trước, y bắt đầu rút khỏi chương trình này.
 
thuhang
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.