29/10/2011 10:33

Ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ với nghệ sĩ nghèo

In bài viết

(NLĐO)- Sáng 28-10, ca sĩ Cẩm Ly đã đến thăm 14 nghệ sĩ nghèo ở đình Nhơn Hòa, TPHCM và trao tặng số tiền 70 triệu đồng (mỗi nghệ sĩ được trao tặng 5 triệu đồng). Trước đó ca sĩ Cẩm Ly đã đến thăm NSƯT Diệu Hiền – hiện đang bị bệnh tim mạch và giúp đỡ cô số tiền 10 triệu đồng.

Nữ ca sĩ được fan hâm mộ gọi thân mật là “chị Tư” đã xúc động tâm sự: “Nhiều năm qua không chỉ bản thân Cẩm Ly mà gia đình vẫn thường xuyên làm công việc từ thiện. Sau live show Tự tình quê hương II được tổ chức vào tối 16 và 17-9 vừa qua tại Nhà hát Hòa Bình, Ly đã trích doanh thu đêm diễn và số tiền bán đấu giá vật phẩm lưu niệm tranh cát để trao tặng 3 căn nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho gia đình nghèo đang cần sự giúp đỡ thông qua Quỹ Hỗ trợ Nhà cho người nghèo TPHCM. Đối với các cô chú nghệ sĩ sân khấu cải lương, Cẩm Ly rất kính trọng về đạo đức nghề nghiệp, nhất là yêu quý tài năng của các cô chú. Hiện nay tình hình sân khấu cải lương đang gặp nhiều khó khăn, một số nghệ sĩ già yếu, neo đơn không còn được đứng trên sân khấu, rất cần sự giúp đỡ, do đóCẩm Ly đã quyết định đến thăm và trao tặng ít tiền để có thể giúp đỡ các cô chú trong hoàn cảnh hiện nay. Số tiền tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của Cẩm Ly sau 2 suất diễn mà ở đó, Cẩm Ly đã diễn vai Lữ Bố - một vai diễn khó trên sân khấu tuồng cổ mà Ly rất yêu thích”.
 
Ca sĩ Cẩm Ly và NSƯT Diệu Hiền - người nổi tiếng với vai Nhụy Kiều tướng quân

Có thể nói sau thành công của vở Lan và Điệp do ca sĩ Minh Thuận tổ chức, cô Lan “Cẩm Ly” đã được giới chuyên môn của sân khấu cải lương đánh giá là có khả năng thể hiện những vai đào thương bằng diễn xuất mộc mạc, chân thật của cô.
 
  Ca sĩ Cẩm Ly trao tặng tiền cho NS Thanh Quang, Điền Phong và NS lão thành Thúy Manh
 
NSƯT Ngọc Khanh (CLB Hát Bội Ngọc Khanh) – một trong 14 nghệ sĩ nghèo nhận được quà của ca sĩ Cẩm Ly đã nói: “Tôi vô cùng xúc động vì tấm lòng của Cẩm Ly đối với nghệ sĩ về chiều. Tổ nghiệp sẽ gia hộ cho cô có đủ tài đức để thực hiện nhiều chương trình thành công, đem lời ca tiếng hát phục vụ công chúng”.
 
 
Ca sĩ Cẩm Ly thăm hỏi sức khỏe NSƯT Ngọc Khanh và NS Hồng Sáp tại trụ sở đoàn cải lương Huỳnh Long
 
 
NSƯT Diệu Hiền xúc động kể: “Tôi vô cùng bất ngờ khi trước mặt tôi là một cô ca sĩ mà qua màn ảnh truyền hình tôi đã từng yêu mến giọng ca ngọt ngào nay lại đến tận nhà tôi, giản dị, chân thành và có tấm lòng hảo tâm. Kỷ niệm này thật khó quên đối với tôi”.
 

  NS Thanh Thế (vợ của cố NSƯT Bửu Truyện) và NS Hồng Sáp vui mừng gặp ca sĩ Cẩm Ly
                  

Mười bốn nghệ sĩ mà Cẩm Ly đã giúp đỡ gồm: NSƯT Ngọc Khanh, NS Thúy Manh, Thanh Thế, Trung Quang, Điền Phong, Thanh Quang, Phượng Hải, Quế Trang, Trung Cuộc, Bửu Ẩn, Hữu Lợi, Hồng Sáp, Kim Huyền và em gái nghệ sĩ Bửu Khánh. Tất cả các nghệ sĩ đều bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với việc làm mang ý nghĩa chia sẻ của ca sĩ Cẩm Ly. NS Điền Phong nhiều năm qua bị bệnh lao phổi, tiền thuốc men chữa trị đã khiến ông phải bán nhà, đi ở thuê. NS Thúy Manh năm nay đã hơn 80 tuổi, đôi mắt đã không còn nhìn rõ nhưng nghe tiếng nói đã nhận biết ca sĩ Cẩm Ly, vì “bạn đường cuối đời của tôi là cái radio nhỏ xíu này, nên tôi nghe cô ấy ca và biết là tôi được gặp thần tượng nhỏ của mình”. NS Thúy Manh cách đây 50 năm đã từng nổi tiếng trên sân khấu hát bội với vai Hồ Nguyệt Cô. NS Thanh Thế là vợ của cố NSƯT Bửu Truyện, từng nổi tiếng với vai Đào Tam Xuân, bà tâm sự: “Rời sân khấu nhiều năm rồi, nhớ khán giả và khao khát được hát trên sân khấu, gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp. Buổi sáng họp mặt này rất ý nghĩa đối với tôi”.

Sắp tới, ca sĩ Cẩm Ly và ông xã – nhạc sĩ Minh Vy sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến đến thăm và trao tặng quà, nhà tình thương cho đồng bào nghèo và các nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tâm nguyện của cả hai “góp một phần quà nhỏ bé để vơi đi những cơ cực trong cuộc sống thiếu thốn của những mảnh đời bất hạnh” – nhạc sĩ Minh Vy đã nói.
thanhhiep
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.