05/05/2012 13:30

Windows 8 sẽ không hỗ trợ xem DVD, Blu-ray

In bài viết

(ictworld.vn) - Windows Media Player (WMP) sẽ tiếp tục có mặt ở các phiên bản của Windows 8 và cho phép xem video trên internet và các file khác, nhưng không có khả năng xem DVD, Blu-ray.

Được công bố trong một bài viết trên blog của mình, Microsoft cho biết chương trình WMP tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows 8 sẽ không mặc định chơi DVD, Blu-ray. Công ty này cho rằng DVD và Blu-ray là nguyên nhân làm suy giảm khả năng xem truyền hình được phát sóng trên các máy tính, do đó họ cho rằng cần phải thu phí bằng việc cấp giấy phép giải mã để xem được chúng trên tất cả các phiên bản của Windows 8 là hợp lý.
 
Người dùng có thể phải mua bản Windows Media Center độc lập hoặc sử dụng phần mềm miễn phí của bên thứ ba để có thể xem DVD trên Windows 8.

WMP sẽ tiếp tục được cung cấp trong tất cả các phiên bản của Windows 8, cho phép xem video trên internet và các file khác, nhưng mặc định sẽ không có khả năng xem DVD. Vì vậy, những người cần có các chức năng này có thể mua và nâng cấp phiên bản Windows Media Center độc lập hoặc phải sử dụng phần mềm của hãng thứ ba.
 
Bản Windows Media Center cập nhật sẽ có sẵn trong control panel của Windows 8 với tên gọi  Add Features to Windows 8 (trước đây gọi là Windows Anytime Upgrade), cho phép xem DVD với các tính năng đầy đủ, xem và ghi lại các kênh truyền hình được phát sóng cũng như xem các file VOB. Điều này có vẻ gây nên một ít khó chịu cho những người dùng miễn phí lâu nay nhưng họ có thể sử dụng tiện ích hỗ trợ xem DVD miễn phí khác của hãng thứ ba như phần mềm VLC là một đề xuất phù hợp.
 
Tuy nhiên, việc làm của Microsoft đưa ra có vẻ hợp lý nếu xét đến một loạt các yếu tố cũng như tính năng mà Windows 8 hỗ trợ đa số trên các hệ thống máy tính không có ổ đĩa quang để có thể chơi DVD như các máy tính bảng (tablet) và ultrabook.
thaison
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.