22/03/2025 11:11

Thủ tướng Singapore thăm Việt Nam

In bài viết

(NLĐO)- Ngày 22-3, Bộ Ngoại giao ra thông cáo về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân.

Theo đó, nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lawrence Wong và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 26-3.

Thủ tướng Singapore thăm Việt Nam- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong trong một cuộc gặp trước đây. Ảnh: VGP

Việt Nam và Singapore vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện trong chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm từ ngày 11 đến 13-3, theo lời mời của Thủ tướng Singapore, Tổng Thư ký đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP) Lawrence Wong.

Hai bên cam kết tiếp tục củng cố và tăng cường hợp tác cùng có lợi, tin cậy chính trị, phối hợp giải quyết các thách thức chung hiện nay trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của mỗi nước, không can thiệp công việc nội bộ của nhau, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước cũng như vì một Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đoàn kết, tự cường, có vai trò trung tâm và bao trùm, phấn đấu vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Hai bên nhất trí nâng cấp quan hệ, tập trung vào các nội dung chính như đẩy mạnh hợp tác vì hòa bình, an ninh và ổn định của thế giới; củng cố hợp tác kinh tế và thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi; tăng cường hợp tác năng lượng và tăng trưởng xanh; xây dựng năng lực và kết nối con người; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực số và công nghệ mới nổi; tăng cường hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Dương Ngọc
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.