15/04/2013 18:43

Microsoft âm thầm phát triển smartwatch

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo nguồn tin từ một chuỗi cung ứng sản phẩm Microsoft cho biết, gã khổng lồ phần mềm đang có ý định gia nhập thị trường smartwatch đang sôi động với sản phẩm riêng của mình.

Thị trường smartphone đang ngày càng nóng lên kể từ khi Pebble thành công thông qua Kickstarter, trong khi thông tin iWatch đang được Apple phát triển đã liên tục xuất hiện.

Và theo Nhật báo Phố Wall cho biết, Microsoft cũng sẽ gia nhập thị trường này với một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình 1,5-inch chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows của hãng.
 
Các thông số kỹ thuật phần cứng khác của máy chưa được đưa ra, mặc dù các nguồn tin cho rằng Microsoft đã phối hợp với một số nhà sản xuất thành phần trong hoạt động R&D (nghiên cứu & phát triển) của mình. Một màn hình hiển thị 1,5-inch được cho là khá lớn so với các smartwatch khác, ít nhất là so với Pebble chỉ với màn hình 1,26-inch, trong khi SmartWatch của Sony có màn hình 1,3-inch.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Microsoft buộc phải tung sản phẩm này ra thị trường, bởi cũng có thể đây là một mẫu thử nghiệm của Microsoft trên nền tảng hệ điều hành dành riêng cho smartwatch. Công ty không muốn tiến quá sâu vào thị trường phần cứng, nhất là khi doanh số tablet Surface chạy Windows 8 không thực sự khả quan như kỳ vọng của phía công ty.

Một smartwatch chạy nền tảng Windows sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin từ thiết bị Windows Phone hoặc Windows 8 của mình một cách nhanh chóng. Cho đến nay, mục đích thương mại của các smartwatch trên thị trường nói chung chỉ phục vụ các thông báo cuộc gọi, tin nhắn, lịch nhắc nhở và tích hợp các ứng dụng cơ bản, mặc dù tin đồn dự án cho biết Apple có thể sẽ mang chức năng Siri giúp kiểm soát giọng nói đến iWatch mà công ty đang phát triển.

Không riêng Microsoft, Nokia cũng đưa ra một khái niệm "head up" tại MWC hồi đầu năm, tương tự như các smartwatch, chúng có thể kết nối và hiển thị các nội dung từ smartphone của họ. Tuy nhiên, Nokia không xác nhận bất kỳ thông tin nào về dự án đặc biệt của mình, nhưng vẫn cho thấy bộ phận R&D của công ty đã bắt đầu nghiên cứu về thị trường này.
 
Trong năm 2004, Microsoft đã đẩy ra một loạt smartwatch đầu tiên dưới thương hiệu SPOT (Smart Personal Object Technology), nhưng mô hình này đã được công ty cho về vườn vào năm 2008. Về cơ bản, thiết bị này cho phép truy cập các đài FM tại một số thành phố ở Bắc Mỹ, nhưng sau đó Microosft ngừng chương trình phát sóng trực tiếp trên MSN cho thiết bị này vào năm 2012.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.