04/10/2011 10:36

iPhone phải “chào thua” BlackBerry tại Ấn Độ

In bài viết

(ictworld.vn) - Mặc dù bị giảm mạnh tại các thị trường khác trên thế giới nhưng tại Ấn Độ thì BlackBerry vẫn là một thương hiệu smartphone sử dụng rất phổ biến, nơi mà công nghệ không dây theo sau Mỹ cả 1 thế hệ.

Người dân tại Ấn Độ vẫn còn rất chuộng BlackBerry của RIM

Báo cáo từ Bloomberg cho thấy, tại nơi có hơn 600 triệu người sử dụng dịch vụ điện thoại này, số lượng thiết bị Apple bán được ít hơn so với Nokia hay BlackBerry của RIM. Trong thực tế, các dự đoán cho rằng thị phần của RIM sẽ tăng đến gần 70% trong một năm ở quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này cho đến tận năm 2015.

Một trong những lý do chính đó chính là cơ sở hạ tầng không dây ở Ấn Độ có thể không hỗ trợ iPhone trên một quy mô lớn cũng như chi phí quá cao của iPhone.

Theo Kshma Shah, một người dân tại thành phố Mumbai, cho biết với Bloomberg rằng, iPhone thực sử chỉ làm việc khi người dùng được trang bị Wi-Fi. 3G mới chỉ bắt đầu ở Ấn Độ, và trên mạng 2G thì người dùng không thể tận dụng hết sức mạnh của iPhone.

Một lý do khác cho sự thành công của RIM ở Ấn Độ đó chính là nhờ sự phổ biến của dịch vụ BBM (BlackBerry Messenger), một dịch vụ nhắn tin chỉ hoạt động giữa các thiết bị BlackBerry. Bởi vì BBM hoạt động tốt hơn đối với mạng có tốc độ chậm cùng với việc có một số lượng lớn người sử dụng nên BlackBerry vẫn là một thiết bị được nhiều người dân tại đây tìm mua.

Trên thế giới, thị trường của RIM đã giảm đáng kể dưới sức hấp dẫn ngày càng tăng của iPhone cũng như các thiết bị cầm tay dựa trên hệ điều hành Android của Google. Tuy nhiên, thành công của RIM ở Ấn Độ đã giúp bù đắp thiệt hại của công ty ở những nơi khác trên thế giới, và công ty có vẻ như đang chuẩn bị để tận dụng sự phổ biến của mình bằng cách mở rộng hoạt động phân phối đến 80 thành phố, tăng lên từ 15 của năm ngoái.

Krishnadeep Baruah, giám đốc tiếp thị của RIM ở Ấn Độ cho biết rằng công ty đang tiến hành thúc đẩy mạnh mẽ thị trường, đây thực sự là thời gian để hãng có thể mở rộng kinh doanh vào các thị trấn cũng như thành phố mới nổi.

Mặt khác, Apple lại cho biết chỉ thực hiện những nỗ lực nhỏ để phát triển kinh doanh của mình tại Ấn Độ. Một phần là do giá thành của sản phẩm quá đắt so với hầu hết người dùng Ấn Độ. Thống kê cho thấy, ở quốc gia với dân số 900 triệu người này có thu nhập trung bình mỗi ngày ước tính chưa đến 2 USD. Trong khi đó, một iPhone 4 tại Ấn Độ có giá khoảng 705 USD, tương đương khoảng 1 năm làm việc của người dân.
leduy
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.