15/11/2012 16:20

iPhone 5 đóng băng màn hình cảm ứng

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau những lỗi thông dụng như vết trầy sước khi mới mở hộp, hở sáng, chụp ảnh có màu tím, iPhone 5 của Apple đã xuất hiện một lỗi mới nghiêm trọng hơn rất nhiều, lỗi đóng băng màn hình.

Các nhà phát triển game trên nền tảng smartphone mới của Apple mới đây đã phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng trên iPhone 5, đó là lỗi đóng băng màn hình. Lỗi này xuất hiện khi người dùng quét nhanh một đường chéo trên màn hình iPhone, nó sẽ làm cho màn hình của iPhone bị vô hiệu hóa hoàn toàn, mọi chức năng cảm ứng đầu vào đều không thể thực hiện được.

Lỗi này cũng xuất hiện trên iPod Touch thế hệ thứ 5, nhưng không gặp phải trên iPhone 4S của Apple. Ngoài việc iPhone 5 có màn hình dài hớn và sử dụng công nghệ "in-cell" để giúp máy trở nên mỏng hơn, các nhà khoa học vẫn chưa phát hiện bất cứ sự khác nhau nào trong công nghệ của màn hình Retina trên iPhone 4S và iPhone 5.
 
iPhone 5 và iPhone 4S khác nhau nhiều nhất ở lớp vỏ bên ngoài khi lớp vỏ kính được thay bằng vỏ nhôm, để iPhone 5 trở nên nhẹ hơn.
 
Các kỹ sư dự đoán rằng, việc công nghệ "in-cell" kết hợp bảng điều khiển tế bào cảm ứng và bộ số hóa vào cùng một điểm ảnh trên iPhone 5 và iPod 5 là nguyên nhân gây ra lỗi nghiêm trọng này.

Điều nghiêm trọng là, lỗi này sẽ không xuất hiện khi người dùng sử dụng một cách bình thường mà chỉ xuất hiện khi người dùng chơi game và thực hiện quét một đường chéo nhanh ở trên màn hình khi chơi những game tương tự như Fruit Ninja.

Đầu tháng này, Apple đã đưa ra bản iOS 6.0.1 để khắc phục một số lỗi như bàn phím QWERTY ảo không nổi phím khi người dùng chạm vào. Nếu như lỗi này là do hệ điều hành thì nó sẽ sớm được giải quyết trong các bản cập nhật tiếp theo. Nhưng nếu đây là một lỗi phần cứng thì sẽ còn rất lâu nó mới được sửa chữa và rất nhiều người sẽ không có cơ hội sửa máy của mình khi dùng hàng xách tay.

Ngoài ra nhiều người dùng iPhone 5 còn thông báo là nút nguồn của thiết bị đã trở nên kém nhạy và hoạt động chập chờn chỉ sau vài tuần sử dụng.

Apple hiện vẫn chưa hề đưa ra bất cứ tuyên bố nào về thông tin này.

thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.