27/09/2011 15:15

60.000 USD cho chiếc điện thoại “vô dụng”

In bài viết

Bỏ ra số tiền lên đến 60.000 USD nhưng người dùng chỉ được sở hữu 1 chiếc điện thoại với chức năng gọi điện và… xem đồng hồ.

Nếu phải bỏ ra 1 số tiền lớn để sở hữu 1 chiếc điện thoại, hẳn bạn sẽ chọn 1 chiếc điện thoại với đầy đủ tính năng, có khả năng download thêm các ứng dụng, chụp ảnh, duyệt web… Tuy nhiên, những tính năng này lại không được hiện diện trên chiếc điện thoại AE+Y vừa được hãng chế tác sản phẩm xa xỉ Aesir của Đan Mạch giới thiệu.

Các chi tiết thiết kế của chiếc điện thoại này trông khá “cục mịch”, với màn hình TFT kích cỡ 2-inch, thời lượng pin cho phép đàm thoại trong 5,2 giờ liên tục và trọng lượng gấp đôi 1 chiếc iPhone 4 của Apple khoảng 274 gram. Vậy điều gì làm chiếc điện thoại này có giá đến 60.000 USD? Bởi lẽ nó là sản phẩm được chế tác từ vàng. 


AE+Y có thiết kế khá “cục mịch”

Chiếc điện thoại được chế tác từ vàng 18-carat và được nhắm đến tầng lớp thượng lưu giàu có của Nga. Chiếc điện thoại mất 3 năm để chế tác.

Tuy nhiên, nếu xét về tính năng thì chiếc điện thoại này lại thực sự “nghèo nàn”: không email, không có trò chơi, không máy ảnh, không có thiết bị định vị GPS. Chiếc điện thoại này chỉ cung cấp tính năng gọi điện, xem giờ, và lịch, kèm theo đó là 1 tính năng được xem là rất hữu ích cho những doanh nhân thành đạt: máy tính.

Điểm nhấn của chiếc điện thoại, ngoài nguyên liệu tạo ra nó, còn là những bàn phím trên máy được khắc bằng laser. Ngoài ra, nhạc chuông mặc định trên máy được soạn bởi nhạc sĩ nổi tiếng người Đan Mạch gốc Việt Chris Minh Doky.

Aesir dự kiến sẽ sản xuất mỗi chiếc điện thoại AE+Y này trong vòng mỗi 18 tháng, và chỉ sản xuất một số lượng hạn chế. Ngoài phiên bản bằng vàng, Aesir còn chế tạo chiếc AE+Y phiên bản bằng thép không gỉ với giá “rẻ” hơn, 10.000 USD.

Tầng lớp “siêu giàu” của Nga hiện đang là mục tiêu nhắm đến của các hãng sản xuất sản phẩm xa xỉ, trong đó có thể kể đến những chiếc điện thoại đắt tiền khác như Mobiado hay Vertu (thương hiệu điện thoại xa xỉ của Nokia).
thaison
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.