02/04/2019 18:08

Đưa nhân tình về nhà, 1 đại gia ở Nam Định còn lập mưu hại vợ?

In bài viết

Nhân tình của chồng chị mang thai một bé trai gần đến ngày sinh nở, anh kiên quyết ly hôn vợ, nhanh chóng cho cô bồ một danh phận.

Bốn năm trời sống trong cảnh bị chồng dày vò cả thể xác lẫn tinh thần, chị Hoa (SN 1988 - Nam Định) gần như mắc chứng trầm cảm.

Chồng chị xuất thân trong gia tộc kinh doanh gỗ và bất động sản nhưng khá kín tiếng ở địa phương. Họ sống trong căn biệt thự nguy nga, lớn nhất vùng.

Gia đình chồng không thương yêu, còn hắt hủi nhưng người phụ nữ này chấp nhận chịu đựng để con có đầy đủ bố mẹ.

Chị sợ bước ra khỏi cánh cửa, nhà chồng sẽ dùng tiền bạc và quan hệ để chia cách con gái bé bỏng khỏi chị.Thế rồi chị phát hiện chồng có bồ. Gia đình bên nội biết sự việc nhưng không ai lên tiếng can thiệp.

Ngày anh đưa nhân tình về nhà sống, giọt nước tràn ly, chị giận dữ to tiếng với người đó. Chẳng ngờ bị chồng đánh cho một trận thừa sống, thiếu chết.

Chị xách hành lý, dự định ôm con đi nhưng bị chồng ngăn cản. Anh tuyên bố: 'Cô muốn đi thì tùy, riêng con gái để lại'.

Phẫn uất, chị bỏ về Hà Nội thuê nhà, kiếm việc làm nuôi sống bản thân. Mỗi tháng về thăm con, nhờ bà giúp việc tốt bụng, hai mẹ con len lén gặp nhau qua hàng rào biệt thự.

Nhân tình của chồng chị mang thai một bé trai gần đến ngày sinh nở, anh kiên quyết ly hôn vợ, nhanh chóng cho cô bồ một danh phận.

Chị thỏa thuận với chồng, anh đưa con cho chị nuôi, chị sẽ thuận tình ký đơn, không kiện cáo.

Thế nhưng anh không đồng ý. Người ta thường nói ‘cá chuối đắm đuối vì con’, người phụ nữ lấy chồng lãi nhất đứa con. Giờ hai mẹ con chia lìa, chị làm sao có thể sống vui vẻ.

Nói chuyện tử tế không được, chị liều lĩnh xông vào nhà chồng đòi con, xảy ra xô xát với mẹ chồng. Hôm sau bà lu loa bị con dâu đẩy ngã, gãy tay, phải vào viện bó bột.

Thời gian này, người chồng đơn phương gửi đơn ly hôn và được tòa án thụ lý. Trong đơn anh đưa ra lý do ly hôn là vợ lăng nhăng, không chung thủy và đề nghị tòa cho anh nuôi con.

Chưa hết anh gửi đơn ra cơ quan công an cùng giấy giám định sức khỏe của mẹ, tố cáo bà bị con dâu hành hung. Người chồng âm mưu muốn đẩy vợ vào vòng lao lý. Tình ngay lý gian, chị Hoa đứng trước nguy cơ vừa mất quyền nuôi con, vừa bị xử lý hình sự nếu cơ quan chức năng xét thấy đủ căn cứ.

Trong tình thế ‘dầu sôi, lửa bỏng’, chị Hoa lặn lội từ Nam Định tìm đến luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) nhờ trợ giúp pháp lý.

‘Vụ án ly hôn này có nhiều tình tiết phức tạp. Khi tìm hiểu và thu thập tài liệu tôi gặp không ít khó khăn. Qua lời đương sự, tôi nhận thấy người chồng có dấu hiệu vi phạm chế độ một vợ một chồng theo Điều 182 Bộ luật hình sự 2015. Muốn giúp đỡ chị Hoa chỉ còn cách chứng minh hành vi phạm tội này của anh chồng.

Tuy nhiên, sau khi mọi chuyện ầm ĩ, người chồng đã dùng tiền bạc và quan hệ để che giấu việc này, đưa cô bồ đến một tỉnh thành khác sống’ - luật sư phân tích.

Chứng kiến hoàn cảnh vô cùng éo le, cay đắng của chị, luật sư Thơm đã chấp nhận trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền lợi cho người vợ.

Qua quá trình điều tra khó khăn, cuối cùng luật sư Thơm thu thập được hai chứng cứ quan trọng.

Một là phim chụp X-quang của mẹ chồng chị Hoa. Theo thời gian lưu trên phim, thời điểm chụp trước khi xảy ra vụ xô xát chỉ 7 tiếng. Tức là khả năng mẹ chồng chị bị gãy tay trước.

Thông tin này trùng khớp với lời chị Hoa kể, hôm chị cãi vã với mẹ chồng, đã thấy bà bó bột nhưng lúc đó không có ai làm chứng.

Hai là luật sư tìm ra nơi ở của cô bồ đang ở và toàn bộ hình ảnh chồng chị Hoa qua lại, chăm nom mẹ con nhân tình.

Bằng một số biện pháp nghiệp vụ, luật sư Thơm lấy được mẫu tóc của đứa trẻ mới sinh và mẫu tóc của người chồng. Giấy giám định ADN khẳng định hai người có quan hệ huyết thống cha con.

‘Vụ án phức tạp này đến nay vẫn đang trong quá trình giải quyết theo trình tự.

Bất cứ trong hoàn cảnh nào, người phụ nữ cũng là đối tượng thiệt thòi nhất. Rõ ràng vị thân chủ này về làm dâu trong gia đình giàu có nhưng kết cục rất khổ sở.

Quan điểm của tôi là mong muốn giúp mẹ con chị Hoa có kết quả tốt đẹp nhất. Quyền lợi của hai mẹ con sẽ được đảm bảo’, luật sư Thơm nói.

Theo VNN
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.