14/11/2024 20:18

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim" Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"

In bài viết

(NLĐO) - NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu hóa thân thành hội đồng, bá hộ nhưng ở vị thế đối lập nhau trong phim "Công tử Bạc Liêu".

Trong buổi giao lưu diễn ra chiều 14-11 tại TP HCM, đoàn phim "Công tử Bạc Liêu" gồm: Song Luân, NSƯT Thành Lộc, Kaity Nguyễn, Đoàn Thiên Ân, Công Dương, NSƯT Hữu Châu… đã có những chia sẻ về vai diễn, hành trình quay.

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim"
Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"- Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc tại sự kiện

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim"
Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"- Ảnh 2.

NSƯT Thành Lộc vào vai cha nhân vật chính Ba Hơn

 

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim"
Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"- Ảnh 3.

NSƯT Hữu Châu cùng các diễn viên của phim

NSƯT Thành Lộc hóa thân nhân vật Hội đồng Lịnh - cha của "Công tử Bạc Liêu" Ba Hơn (Song Luân đóng). Đây là nhân vật được lấy cảm hứng từ hình tượng ông Trần Trinh Trạch - cha của Công Tử Bạc Liêu ngoài đời.

Hội đồng Lịnh là đại địa chủ sở hữu nhiều ruộng muối và lúa nhất xứ Nam Kỳ đầu thế kỷ XX. Ông cũng là người sáng lập nên ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam.

NSƯT Hữu Châu vào vai Bá hộ Kim, nhân vật giàu có nhất xứ Mỹ Tho, được xem là "đối trọng" của ông Hội đồng Lịnh tại Bạc Liêu. Cả hai cạnh tranh không chỉ nằm ở khối tài sản kếch xù mà còn là cuộc đua về danh tiếng và quyền lực, khi mỗi người đều muốn khẳng định vị thế vượt trội của mình.

Dù không trực tiếp ra mặt, ông là người ngấm ngầm ủng hộ Ba Hơn trong các cuộc ăn chơi, gián tiếp châm ngòi cho những xung đột giữa hai cha con.

Trong buổi giao lưu, NSƯT Thành Lộc cho biết: "Hội đồng Lịnh mâu thuẫn cùng nhân vật Ba Hơn tôi nghĩ là chi tiết hư cấu nhưng qua đó có thể thấy được sự khác biệt thế hệ. Ông Hội đồng Lịnh làm ra tiền, thấy con trai tiêu hoang phí, phá của thì tức giận. Tuy nhiên, ông là người cấp tiến, cho con đi du học là tư tưởng cởi mở, một người kinh doanh giỏi, tầm nhìn xa, cấp tiến".

NSƯT Hữu Châu bày tỏ niềm vui khi tham gia phim bởi ông đã từng làm việc cùng ê-kíp nhiều lần. Một số diễn viên trong phim ông cũng từng đóng cùng, quen thuộc. "Tôi thích lắm và thấy rất thoải mái trong suốt thời gian quay phim" - NSƯT Hữu Châu chia sẻ.

Diễn viên Song Luân cho biết nỗ lực học tiếng Pháp, học nhảy để hóa thân nhân vật. Anh bất ngờ khi biết tin bản thân bị đàm tiếu rằng "giành vai, có mối quan hệ mới được vai Ba Hơn". Nam diễn viên cho biết cũng không quan tâm đến những lời đàm tiếu hay bình luận ác ý, tiêu cực sau lưng vì nếu bận tâm sẽ rất khó làm nghề. Anh chỉ nỗ lực tốt nhất cho vai diễn của mình.

Hoa hậu Thiên Ân hóa thân Bảy Loan cho biết rất áp lực với vai diễn điện ảnh đầu tay. Cô phải học nhiều để thể hiện nhân vật cô đào cải lương nổi danh với giọng hát ngọt ngào, phong cách biểu diễn duyên dáng và nhan sắc kiêu kỳ.

Nữ diễn viên Kaity Nguyễn là một bất ngờ khi trước đó không có thông tin nào rằng cô tham gia phim. Kaity Nguyễn hóa thân thành cô Sáu - em gái Ba Hơn. Phim "Công tử Bạc Liêu" ra rạp từ 6-12.

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim"
Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"- Ảnh 5.

Song Luân hóa Ba Hơn

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim"
Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"- Ảnh 6.

Hắc - Bạch công tử của phim (theo màu da không phải theo quần áo)

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim"
Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"- Ảnh 7.

Đoàn phim giao lưu

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim"
Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"- Ảnh 8.

Kaity Nguyễn hóa thân em gái Ba Hơn

"Hội đồng Lịnh" Thành Lộc đối đầu với "Bá hộ Kim"
Hữu Châu trong phim "Công tử Bạc Liêu"- Ảnh 9.

 

Minh Khuê
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.