23/09/2024 00:50

Haaland cán mốc 100 bàn, Man City thoát hiểm phút 90+8

In bài viết

(NLĐO) – Hai pha tấn công sắc lẹm thành bàn của Arsenal ngay trong hiệp một suýt giúp họ có màn ngược dòng ngoạn mục trước chủ nhà Man City ở trận cầu Super Sunday của vòng 5 Ngoại hạng Anh.

Lợi thế sân nhà giúp Man City nhập cuộc tốt hơn và trong gần 10 phút đầu tiên, bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân của Arsenal trong thế trận tấn công dồn dập của đội chủ nhà. 

Ilkay Gundogan có pha dứt điểm bóng đi chệch cột ở phút thứ 7 chính là lời cảnh báo nghiêm túc dành cho đội khách Arsenal.

Haaland cán mốc 100 bàn, Man City thoát hiểm phút 90+8- Ảnh 1.

Erling Haaland mở tỉ số sớm cho Man City

Tỉ số được mở ở phút thứ 9 khi Savinho tung đường chuyền hết sức thuận lợi để Erling Haaland bứt tốc thoát xuống. Anh thoát khỏi sự kèm cặp của bộ đôi trung vệ Gabriel Magalhaes và William Saliba trước khi sút hạ thủ thành David Raya của Arsenal. 

Đây đã là pha lập công thứ 10 của Haaland sau năm vòng đấu mở màn của Man City. Tiền đạo người Na Uy cũng chạm mốc 100 bàn thắng sau 105 lần ra sân trong màu áo "The Citizens", một kỷ lục của giải Ngoại hạng Anh.

Haaland cán mốc 100 bàn, Man City thoát hiểm phút 90+8- Ảnh 2.

Rodri chấn thương rời sân

Ilkay Gundogan có cú sút phạt đưa bóng tìm đúng cột dọc khung thành đội khách ở phút 15 nhưng sau đó không lâu, cầu thủ rất quan trọng của Man City là tiền vệ Rodri phải rời sân vì chấn thương. 

Ngay sau khi Man City phải thay cầu thủ đầu tiên, họ lập tức bị thủng lưới sau pha phản công sắc nét của Arsenal. Thomas Partey đá phạt nhanh từ giữa sân và Gabriel Martinelli thoát nhanh xuống cánh trái rồi trả ngược bóng cho đồng đội Riccardo Calafiori sút cháy lưới Man City.

Haaland cán mốc 100 bàn, Man City thoát hiểm phút 90+8- Ảnh 3.

Trung vệ Riccardo Calafiori ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Arsenal

Màn ngược dòng của đội khách tiếp tục diễn ra và ở phút 45+1, Arsenal lại vượt lên trước từ tình huống bóng cố định. Bukayo Saka đá phạt góc rất khó chịu và trung vệ Gabriel Magalhaes bật cao nhất, đánh đầu tung lưới thủ thành Ederson của Man City.

Haaland cán mốc 100 bàn, Man City thoát hiểm phút 90+8- Ảnh 4.

Gabriel Magalhaes đưa Arsenal vượt lên dẫn 2-1 cuối hiệp một

Tưởng chừng hiệp 1 sẽ kết thúc êm ả với Arsenal thì ở phút bù giờ 45+8, Leandro Trossard nhận thẻ vàng thứ nhì do lỗi phá bóng câu giờ và bị truất quyền thi đấu. Khó khăn dành cho Arsenal không khó để nhận thấy khi họ phải chơi thiếu người trong cả hiệp hai.

Haaland cán mốc 100 bàn, Man City thoát hiểm phút 90+8- Ảnh 5.

Trossard nhận thẻ đỏ khiến Arsenal không thể đủ quân bảo toàn chiến thắng

Tuy Man City tung ra 26 cú sút hướng về cầu môn đội khách nhưng lại không làm gì nổi trước hàng thủ chơi lăn xả của Arsenal dưới sự chỉ huy của thủ môn David Raya. 

Trận đấu được cộng bù đến 7 phút và đến phút 90+8, Man City mới kiếm được bàn gỡ 2-2 do công của trung vệ John Stones, tránh trận thua đầu tiên của mùa giải mới.

Haaland cán mốc 100 bàn, Man City thoát hiểm phút 90+8- Ảnh 6.

John Stones gỡ hòa 2-2 ở phút 90+8

Man City nối dài mạch trận bất bại sân nhà lên con số 33 kể từ năm 2022 còn Arsenal vẫn chưa biết thắng tại Etihad sau 9 năm. 

Giữ lại 1 điểm quý tại sân nhà Etihad, Man City tiếp tục giữ ngôi đầu giải Ngoại hạng sau 5 vòng đấu với 13 điểm. Arsenal có 11 điểm, vươn lên vị trí thứ tư sau vòng đấu này.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.