13/03/2012 07:24

"Đàn ông, anh còn trinh không"?

In bài viết

"Nếu tôi là một trong những cô gái đã bị đại gia kia bỏ rơi vì không còn trinh tiết, tôi sẽ chỉ mặt vị đại gia đó mà hỏi rằng Anh còn trinh không? Tại sao anh có quyền muốn người phụ nữ của anh phải còn trinh tiết?", họa sĩ Lê Thiết Cương nói.


Ảnh có tính chất minh họa
 Sau khi đọc được thông tin về vị đại gia 40 tuổi vẫn chưa chịu lấy vợ vì khó tìm gái trinh, họa sĩ Lê Thiết Cương (một con người không chỉ thành công với vai trò họa sĩ mà còn khiến người ta nể phục vì sự am hiểm trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa, cũng như sự chính trực, ngạo nghễ trong cách phát ngôn) ngỡ ngàng khi xã hội hiện đại vẫn tồn tại những con người, với những suy nghĩ thiển cận như vậy.

"Trong đời sống hiện đại này, những người như ông đại gia đó, có quan niệm về trinh tiết như thế là loại người không có cái hiểu đúng đắn về bình đẳng giới. Không phải như ngày trước, ở trong xã hội hiện đại thì vấn đề bình đẳng giới vô cùng quan trọng", họa sĩ Cương nói.

Xã hội hiện đại, nhiều quan niệm đã có cái nhìn thoáng hơn, mở hơn rất nhiều. Tuy nhiên góc nhìn về trinh tiết của người phụ nữ vẫn có sự bất bình đẳng giới. Đàn ông thì tự do, thoải mái quan hệ, không ai để ý anh còn hay mất lúc nào. Còn đàn bà lúc nào cũng phải giữ khư khư, bị người đời đưa ra soi xét.

Họa sĩ Cương cho rằng, thật vô lý khi người đàn ông đòi hỏi bạn gái đến với mình phải còn "nguyên". Trong khi anh cũng không còn "tân", trước khi lấy vợ anh cũng từng quan hệ với nhiều cô gái khác. Trước khi đặt vấn đề trinh tiết với người phụ nữ, anh có nghĩ rằng anh cũng từng quan hệ tình dục với nhiều người con gái và cũng đã lấy đi "cái ngàn vàng" của họ chưa?

"Nếu tôi là một trong những cô gái đã bị đại gia kia bỏ rơi vì không còn trinh tiết, tôi sẽ chỉ mặt vị đại gia đó mà hỏi rằng Anh còn trinh không? Tại sao anh có quyền muốn người phụ nữ của anh phải còn trinh tiết? Anh chả có quyền gì đòi hỏi điều ấy. Cứ cho rằng tôi không còn trinh thì anh cũng không có quyền đặt ra vấn đề ấy với tôi. Tôi với anh bình đẳng, nam hay nữ đều bình đẳng, anh không có cái lý gì để tạo ra sự bất bình đẳng giữa tôi và anh", họa sĩ Cương bày tỏ.


duyquoc
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.