18/12/2013 15:03

Rao bán biệt thự triệu đô bằng Bitcoin

In bài viết

(ictworld.vn) - Nếu giao dịch thành công thì đây có thể là thương vụ mua bán bằng đồng tiển ảo Bitcoin lớn nhất từ trước đến nay.

Ngoài được chấp nhận trong một số giao dịch mua bán nhỏ trên mạng Internet như máy tính, thiết bị điện tử,... thì mới đây đồng Bitcoin còn được chấp nhận để mua một căn biệt thự trị giá triệu USD.

Theo Cnet, vợ chồng Jack và Laura Sommer, chủ sở hữu khu đất rộng 4.046 m² bao gồm căn biệt thự diện tích 2.269m² tọa lạc tại Las Vegas (Mỹ) đã rao bán chúng không những bằng tiền mặt mà còn chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin.
 
Điều đó có vẻ nghe hơi ly kỳ nhưng căn biệt thự bao gồm 12 phòng ngủ, 15 phòng tắm này trị giá 7,85 triệu USD này sẽ thuộc những ai có đủ số Bicoin quy đổi. Hổi đầu tháng 12 lần đầu tiên giá trị giao dịch của Bicoin chạm ngưỡng kỷ lục 1.242 USD/đồng, gần tương đương với giá vàng lúc bấy giờ.
 
Tuy nhiên đây cũng là cách quảng cáo của người bán vì như thế họ vừa mở rộng thêm các triệu phú Bitcoin vừa có thể quảng bá sự giàu sang của mình. "Việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ giúp chúng tôi mở rộng được đối tượng khách hàng và tạo thêm một chút danh tiếng", chủ sở hữu căn biệt thự chia sẻ với tờ Las Vegas Review-Journal.
 

Khác với các đồng tiền truyền thống, Bitcoin không được phát hành hay nằm dưới sự quản lý của một ngân hàng trung ương. Nó là loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên mã nguồn mở, do một hệ thống máy vi tính ngang hàng (peer-to-peer) vận hành.

Hệ thống này sử dụng một chương trình đặc biệt để ngăn chặn người sở hữu Bitcoin tiêu cùng một đồng tiền nhiều lần khác nhau. Người sở hữu Bitcoin có thể mua bán đồng tiền này hoặc chuyển trực tiếp sang người khác trên Internet thông qua phần mềm tương thích.

thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.