22/09/2014 09:24

Mua iPhone 6 như mua rau tại Hồng Kông, Singapore

In bài viết

Một số tay buôn tại Trung Quốc sẵn sàng bỏ thêm cả trăm USD để mua lại càng nhiều iPhone 6 càng tốt trong ngày đầu máy bán ra.

Với lợi nhuận khổng lồ từ việc xách tay iPhone mới về bán tại Trung Quốc, những tay buôn Trung Quốc đã có mặt cùng hàng nghìn iFan, xếp hàng chờ mua iPhone 6, iPhone 6 Plus tại nhiều nước châu Á trong ngày hôm 19-9.

Mua iPhone 6 như mua rau tại Hong Kong, Singapore

Người đàn ông ngoài cùng bên trái đang cố gắng gom càng nhiều iPhone 6 càng tốt ngay trước cửa hàng Apple Store tại khu mua sắm MongKok (Hồng Kông) hôm 19-9.

 

Một số rắc rối liên quan đến pháp lý đã khiến Apple không thể phát hành iPhone 6 tại Trung Quốc trong đợt phát hành đầu tiên. Trong khi đó, Trung Quốc lại là một trong những thị trường “khát” iPhone bậc nhất trên thế giới.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều tay buôn đã có mặt tại Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản hay Australia với mục đích duy nhất: mua lại càng nhiều iPhone 6 và 6 Plus càng tốt để bán lại tại Trung Quốc.

Một người khác đang đếm lại số tiền vừa thu được sau khi bán lại chiếc iPhone 6.

Một người đang đếm số tiền vừa thu được sau khi bán lại chiếc iPhone 6.

 

Justin Leng - một nhà đầu tư tài chính 28 tuổi từ Hồng Kông cho biết, anh trả tiền cho bạn bè tại Nhật Bản để mua iPhone 6. Leng cho biết, anh định mua 35 chiếc iPhone 6 từ Tokyo nhưng bạn bè anh chỉ có thể mua được 25 chiếc.

Tình trạng nói trên cũng diễn ra tại Singapore. Nhiều người cho biết, họ được trả tiền để xếp hàng mua iPhone 6 và 6 Plus sau đó bán lại cho những tay buôn có mặt tại đó. Tại trung tâm mua sắm Marina Bay, Clarence Chen cho biết, anh và 13 người bạn khác được trả tiền để xếp hàng qua đêm mua iPhone 6. “Ông chủ của chúng tôi trả mỗi người 120 USD cho việc xếp hàng”, chàng thanh niên 18 tuổi cho biết. “Chúng tôi mỗi người đều mua 2 chiếc. Một chiếc có thể để dùng, một đem bán lại’.

Shawn Shen, 32 tuổi, cho biết anh không phải là một tín đồ iPhone nhưng sẵn sàng nghỉ làm một ngày để xếp hàng mua 2 chiếc iPhone: “Nếu tôi có thể kiếm tiền từ việc bán lại nó, tôi sẵn sàng chờ đợi”. Anh này kỳ vọng sẽ kiếm được khoảng 300 USD từ việc bán lại iPhone cho các tay buôn.

Theo Đức Nam (Zing)
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.