21/09/2016 08:08

Băng qua mùa vàng Mù Căng Chải

In bài viết

(NLĐO)- Chúng mình cảm thấy rất mãn nguyện với chuyến đi Mù Căng Chải đầy bụi bặm, cảnh đẹp mê hồn với những đồng bọn dễ thương và những shot hình lung linh.

Mình thuộc loại mê thiên nhiên; mỗi khi nhìn hình Mù Căng Chải là lại muốn được tận mắt ngắm những thửa ruộng bậc thang độc đáo của Tây Bắc. Mấy năm trước mình cũng rủ đồng bọn cùng đi mà không đứa nào ủng hộ. Câu cửa miệng của tụi nó là “trển không có resort 5 sao đâu, chị đi ở đâu? Chị sao ở bụi bặm được...”. Cơ bản là hận tụi nó vì coi thường sức chịu đựng của mình.

May sao, đồng bọn mới này nó khác...

Câu chuyện Mù Căng Chải bắt đầu từ tháng 5, ngày cuối của chuyến đi Đà Nẵng. Mấy chị em đang ngồi ăn sáng, trong không khí còn mê đi chơi... Thu Thu liền nói: “Chị ơi, lần sau mình đi Mù Căng Chải đi chị”. Ngay lập tức mình “ok con dê”. Thu Thu còn hỏi: "Ủa, Mù Căng Chải là ở đâu vậy chị?". Mình nghe xong, mém xỉu!

Thế là cả nhóm quyết tâm phải “xóa mù” Mù Căng Chải cho cả đám.

Lên plan xong, dụ dỗ được 6 em. Tiếp theo là đặt tour. Tìm mãi, hỏi mấy nơi, đều thấy không ổn vì 7 chị em thì phải đi ghép đoàn, không thì khá là đắt. Trong đầu chợt nhớ tới em Đạt - phượt thủ kinh nghiệm (nhờ những lần ẻm kể chuyện đi phượt rụng rời) - tính nhờ ẻm tìm giùm 1 bạn dẫn đường để cả nhóm tự đi. Sau khi 2 chị em nói chuyện, em Đạt bảo, em sẽ đi với chị. Và em sẽ có 1 vài bạn đi cùng. Yeah, mừng hết lớn!

Tụi mình bay ra Hà Nội vào tối thứ 5 để sáng thứ 6 xuất phát sớm, từ 5 giờ sáng. Các chị em đi ô tô, các anh em đi mô tô, ngoại trừ 1 em trai bị bắt lên xe làm tourguide. Trên đường đi, bắt đầu thấy những bậc tam cấp nho nhỏ, cả đám bắt đầu choáng... Em Mèo Hoang - tourguide bất đắc dĩ - bảo, chưa là gì đâu chị, mới chút xíu à. Lên đến Tú Lệ, ăn trưa. Cả đám mệt mỏi sau 7-8 tiếng trên xe, mấy nhỏ bánh bèo đòi về khách sạn ngủ. Được động viên, ăn xong chúng mình ra Lìm Mông, Lìm Thái, đẹp lắm. Thế là ăn xong, tỉnh táo chút chút, lại lên xe.

Từ đây, chỉ còn tiếng xuýt xoa, ôi đẹp quá... và selfie, wefie, chụp hình các thể loại. Đến những nơi thế này mới thấy, hình ảnh chỉ chuyển tải được phần nào, phải tận mắt ngắm, thì mới cảm nhận hết.


Ruộng bậc thang đẹp mê hồn

Ruộng bậc thang đẹp mê hồn

Sau đó xuống thung lũng ngắm những ruộng bậc thang đẹp mê hồn, như trong tranh vẽ.


Ngắm vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Mù Căng Chải

Ngắm vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Mù Căng Chải


Thưởng thức vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc ở lưng chừng đèo

Thưởng thức vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc ở lưng chừng đèo

Tối, tụi mình nghỉ ở nhà nghỉ Khau Phạ, giữa lưng chừng đèo. Vào dịp lễ hội nên có các đoàn nhảy dù cũng đến ở, nhộn nhịp phết. Ở đây có đặc sản cá hồi và cá tầm. Lần đầu tiên, ăn cá hồi muốn ngán - sashimi, cá hồi chiên và lẩu cá hồi.

Sáng hôm sau, lại ra thung lũng ngắm ruộng buổi sáng.


Cảnh đẹp hùng vĩ núi rừng Tây Bắc

Cảnh đẹp hùng vĩ núi rừng Tây Bắc

Và chạy thẳng lên Mù Căng Chải, tiếp tục thưởng thức cảnh đẹp Tây Bắc.

Ôi mẹ ơi, đến Làng Ế Vợ, cả đám (trừ mình già), có chút xôn xao. Tính phải đi xe ôm vào, Mèo Hoang hỏi giá, 100k/xe/khứ hồi nhá. Mèo Hoang có chút lo sợ, lỡ trai bản nó chở mấy chị em đi luôn thì sao... nghe đâu đó trong tiếng gió “có 100k mà được cả thằng chồng...” hohoho... nhưng ‘xui' sao, điện thoại gọi xuống, ô tô lên được nhá, không phải đi xe ôm nữa.


Cả nhóm chụp ảnh bên ruộng lúa chín vàng

Cả nhóm chụp ảnh bên ruộng lúa chín vàng


Đây là chỗ cái điện thoại cắm đầu vào bùn khi mình bước xuống ruộng hoạt động nghệ thuật

Đây là chỗ cái điện thoại cắm đầu vào bùn khi mình bước xuống ruộng hoạt động nghệ thuật

Mải mê ngắm lúa và chụp hình, cả bọn đói meo, thế là về thị trấn ăn trưa. Đặc sản là cá suối (3 ngày liên tiếp mình đều ăn cá suối) và gà xương đen.

No nê, về nhà nghỉ, nghỉ ngơi... hết chiều - vì quá đơ.


Và chụp ảnh cùng cảnh đẹp

Và chụp ảnh cùng cảnh đẹp

Sáng ngày thứ 3, ăn sáng xong, trời mưa, kéo nhau đến đồi Mâm Xôi. Chặng đường xe ôm lên đồi Mâm Xôi là trải nghiệm có 1-0-2 từ trước giờ. Đường đã xấu cộng thêm trời mưa nên trở nên trơn và nguy hiểm. Rồi cũng lên tới nơi với một cảm giác rất yomost. Và thấy cũng xứng đáng với cái sự nguy hiểm đó. Ôi mẹ ơi, quá là đẹp.


Mênh mông cảnh đẹp Tây Bắc

Mênh mông cảnh đẹp Tây Bắc

Chuyến đi Mù Căng Chải đã kết thúc với những pha ngồi xe ôm, cảm giác mạnh khi xuống đồi. Và chị em chúng mình cảm thấy rất mãn nguyện với chuyến đi bụi bặm, cảnh đẹp mê hồn, với những đồng bọn dễ thương và những shot hình lung linh.


Nào, chúng ta cùng chụp ảnh

Nào, chúng ta cùng chụp ảnh

Hà Huệ Chi (Ảnh: Hạnh Dương)
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.