06/07/2011 10:55

Đến lượt PayPal trở thành mục tiêu của hacker

In bài viết

Trang Twitter của PayPal tại Anh vừa bị tấn công chiếm quyền điều khiển và đăng tải một loạt mẩu tin thể hiện sự bất bình của... chính hacker về dịch vụ thanh toán trực tuyến này.

Hacker đã dùng trang Twitter của PayPal để đăng tải thông điệp “tất cả tài khoản của khách hàng hiện tại đang bị đóng băng”. “Hãy mua sắm an toàn nhưng đừng sử dụng PayPal” - cùng hàng loạt mẩu tweet khác trù ẻo PayPal. Đồng thời bên cạnh đó là một đường link tới trang Paypalsucks.com. Nội dung trang này cho thấy chủ nhân là một khách hàng có “thù địch” với PayPal bởi hãng này khiến anh ta gặp phải “cơn ác mộng” khi mua hàng trực truyến.

Người phát ngôn của PayPal cho biết hãng đang điều tra vụ việc và nhấn mạnh chỉ có tài khoản Twitter bị tấn công. Các thông tin nhạy cảm của khách hàng liên quan đến thẻ tín dụng và các dữ liệu khác hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Trang Twitter hoàn toàn độc lập với hệ thống tài khoản của khách hàng.

Các tài khoản Twitter chỉ có một lớp mật khẩu bảo vệ. Do đó, tính bảo mật không được đánh giá cao bởi hacker có thể dễ dàng hơn trong việc đánh cắp mật khẩu và chiếm quyền truy cập. Gần đây nhất, tài khoản Twitter của hãng truyền hình Fox News cũng bị hacker xâm nhập và đăng tin đồn tổng thống Obama bị ám sát.

Cho đến thời điểm hiện tại, trang Twitter của PayPal vẫn đang tạm dừng hoạt động.

thaison
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.