25/12/2012 17:54

Adobe vá lỗ hổng bảo mật đã tồn tại 2 năm

In bài viết

(ictworld.vn) - Một lỗ hổng xuất phát từ Shockwave của Adobe cho phép kẻ tấn công có thể cung cấp các phần mềm độc hại và thực thi mã tùy ý, được coi là một trong các loại nguy hiểm nhất hiện nay.

Adobe có kế hoạch vào tháng Hai tới sẽ hoạt tất việc bịt lỗ hổng nguy hiểm trong ứng dụng Shockwave gây ra các vấn đề ứng dụng bị tin tặc tấn công lỗ hổng khi người dùng khởi động các nội dung đa phương tiện cũ.

Tổ chức US CERT, Mỹ, đã phát hiện một lỗ hổng từ Shockwave cho phép kẻ tấn công có thể cung cấp các phần mềm độc hại và thực thi mã tùy ý, được coi là một trong các loại nguy hiểm nhất hiện nay.

US CERT thông báo vấn đề này với Adobe vào ngày 27-10-2010, nhưng một phát ngôn viên của Adobe cho biết vấn đề này sẽ chỉ được bịt lại thông qua bản cập nhật lớn tiếp theo của Shockwave mà Adobe dự kiến công bố vào ngày 12-2.

Ông Wiebke Lips, một quản lý cấp cao của mảng truyền thông doanh nghiệp tại Adobe cho biết: "Chúng tôi không biết bất kỳ hoạt động khai thác hoặc tấn công thông qua kỹ thuật này, và Adobe không xem xét đó là vấn đề có thể gây nguy cơ cao cho người sử dụng".

Shockwave được sử dụng để hỗ trợ phát nội dung được tạo ra trong Macromedia và Adobe Director, trong đó cung cấp các công cụ để tạo ra nội dung tương tác, bao gồm Flash.

Cơ quan này cũng cho biết thêm, khi Shockwave 10 (và cũ hơn) chạy có chứa các lỗ hổng bảo mật như ứng dụng Xtras chứa các thành phần nội dung, điều này mở ra cơ hội tấn công cho các tin tặc.

US CERT đã công bố 2 tài liệu khác nhau để mô tả các vấn đề với Xtras và Flash mà Adobe đang tiến hành phân tích. Vấn đề này xảy ra cả với người dùng Windows lẫn Mac OS. Mặc dù vậy vẫn chưa có xác nhận nào cho biết lỗ hổng trên đã được tin tặc khai thác và tấn công người sử dụng.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.