Nhịp sống 28/07/2022 09:16

SASCO nâng bước học sinh khó khăn đến trường

Trước ngày tựu trường, Công ty SASCO đồng hành với UBND phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trao quà "Nâng bước em đến trường" tặng cho 73 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, giúp các em có thêm điều kiện học tập, sẵn sàng cho năm học mới 2022.

Phường 7, TP Đà lạt là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học. Tuy nhiên, nơi đây còn rất nhiều học sinh thuộc các hộ nghèo, việc chuẩn bị những điều kiện học tập và đến trường thực sự là nỗi trăn trở của cha mẹ và các em. Trên cơ sở khảo sát nhu cầu từ địa phương, tiếp sức động viên tinh thần học tập cho các em và chia sẻ khó khăn với người dân nơi đây, Công ty SASCO đã trao 46 suất quà (900.000 đồng/phần) bao gồm cặp sách, vở, sách giáo khoa, bút viết và 28 xe đạp (trị giá 2 triệu đồng/chiếc) cho học sinh 3 trường tiểu học: Phước Thành, Đa Thành, Bạch Đằng và cấp THCS với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

SASCO nâng bước học sinh khó khăn đến trường - Ảnh 1.

Đại diện SASCO và UBND TP Đà Lạt trao quà cho các học sinh

Em Trương Công Ngọc - học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Phước Thành - xúng xính khoác lên vai chiếc cặp sách mới, đôi mắt long lanh niềm vui thỏ thẻ: "Chiếc cặp xinh quá, có đủ bộ sách giáo khoa, tập vở, bút viết nữa, con thích lắm ạ! Con sẽ cố gắng học tập tốt".

SASCO nâng bước học sinh khó khăn đến trường - Ảnh 2.

Các em học sinh vui mừng đón nhận đồ dùng học tập

Trao tặng 28 chiếc xe đạp cho các học sinh ở xa trường lớp, SASCO mong muốn những chiếc xe đạp sẽ là người bạn đồng hành với các em đến trường mỗi ngày và ý nghĩa hơn là khích lệ các em vững bước trên hành trình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

SASCO nâng bước học sinh khó khăn đến trường - Ảnh 3.

Các em học sinh đạp những vòng quay đầu tiên cùng “bạn đồng hành”

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động phát triển bền vững, SASCO tiếp tục nối dài sứ mệnh cộng đồng với nhiều chương trình ý nghĩa, tập trung cho những giá trị lâu dài. Nhiều năm qua, SASCO đã đồng hành với học sinh nghèo qua các chương trình: “Nâng bước em đến trường”, “Xây cầu giao thông nông thôn”, trao hàng ngàn suất học bổng “Chung tay ươm những mầm xanh” cho học sinh tại vùng miền còn nhiều khó khăn, xa xôi; giúp các em nỗ lực phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.
Bài và ảnh: Lộ Diêu
từ khóa :

Viết bình luận

Unilever Việt Nam - Doanh nghiệp phát triển bền vững và là Nơi làm việc tốt nhất châu Á
19/8/2022 548 1k
Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Phát triển Bền vững – Corporate Sustainability Awards” cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển bền vững, và giải thưởng “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á – HR Asia Awards” nhờ vào các sáng kiến và hành động xây dựng môi trường làm việc hướng đến sự phát triển của con người với những chính sách nhân sự vượt trội.
Giấc mơ trải nghiệm quần vợt đỉnh cao ATP Finals của người hâm mộ Việt trở thành hiện thực
18/8/2022 548 1k
Đối với những ai yêu thích môn quần vợt tại Việt Nam, việc trực tiếp trải nghiệm giải đấu đỉnh cao như ATP Finals, đôi khi chỉ là điều ước. Thương hiệu bia Heineken đã khiến điều ước đó trở thành hiện thực cho 10 tay vợt xuất sắc nhất khi chinh phục thành công tour đấu “Trải nghiệm đỉnh cao ATP Finals 2022”
Khởi động chương trình “Tháng răng không ê buốt cùng chuyên gia”
16/8/2022 548 1k
Hướng tới bảo vệ sức khỏe răng miệng cho người Việt Nam thông qua việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng răng ê buốt, báo Sức khỏe & Đời sống cùng nhãn hàng Sensodyne tổ chức chương trình "Tháng Răng Không Ê Buốt Cùng Chuyên Gia" vào tháng 8-2022.
Nữ doanh nhân Việt Nam kiên cường vượt qua khủng hoảng
15/8/2022 548 1k
Trong năm 2021, 64% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chịu tác động mạnh mẽ bởi khủng hoảng toàn cầu.
Dai-ichi Life Việt Nam vào “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022”

Dai-ichi Life Việt Nam vào “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022”

Công ty Dai-ichi Life Việt Nam vừa vinh dự nhận Giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.