Nhịp sống 14/03/2019 12:00

Sàn việc làm: Nơi cung - cầu gặp nhau

Trong một tuần, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM tổ chức 3 sàn việc làm với gần 8.000 chỗ làm nhằm giúp người lao động TP tìm việc dễ dàng, ổn định cuộc sống

Hôm nay, 14-3, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) TP HCM tổ chức sàn việc làm lưu động lần 1 tại Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) quận 12 - số 802 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM.

Sàn việc làm thu hút 33 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng 3.981 lao động. Trong đó, 16 đơn vị tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp 3.568 nhân sự, 16 doanh nghiệp tham gia rao tuyển 413 vị trí thông qua Cổng Thông tin việc làm TP HCM (http://vieclamhcm.net) và Cổng Thông tin việc làm quốc gia (http://vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn). Top 3 nhu cầu tuyển dụng lao động thuộc các ngành nghề: lao động phổ thông cần 1.300 lao động, dệt may/giày da cần 1.000 lao động và sản xuất là 123 lao động. Bên cạnh đó, các vị trí kỹ thuật điện - điện tử, kỹ sư cơ khí, nhân viên kinh doanh, kế toán… cũng được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm. Đại diện một doanh nghiệp thường xuyên tham gia sàn việc làm cho biết: "Ngày nay, với cuộc sống hiện đại, nhiều hình thức tuyển dụng và tìm việc tiện lợi hơn nhưng sàn việc làm vẫn là một hình thức tuyển dụng uy tín và hiệu quả. Mỗi lần tham gia, doanh nghiệp chúng tôi thường tuyển được nhân sự vừa ý. Dù số lượng tuyển dụng tại sàn có ít hơn và khó tuyển chọn hơn so với nhiều năm trước nhưng người tuyển tại đây làm việc tốt và ổn định hơn so với các kênh tuyển dụng khác".

Sàn việc làm: Nơi cung - cầu gặp nhau - Ảnh 1.

Người lao động tìm hiểu công việc tại một sàn việc làm do Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP tổ chức

Ngoài tìm việc làm mới thì tại đây, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp còn được hỗ trợ hướng dẫn thủ tục nhận chế độ BHTN, giới thiệu việc làm phù hợp chuyên môn; hỗ trợ lưu thông tin tìm việc, tư vấn pháp luật lao động, tư vấn học nghề hoàn toàn miễn phí. Chị Nguyễn Thị Oanh, ngụ quận Tân Bình, cho biết: "Mỗi khi thất nghiệp, tôi thường đến đây tìm việc, có lẽ tôi có duyên với sàn việc làm nên lúc nào tôi cũng tìm được việc làm vừa ý. Hôm nay, tôi chưa tìm được việc ngay nhưng hy vọng các công ty sẽ liên lạc với tôi qua thông tin mà tôi để lại".

Trước đó, ngày 12-3, Trung tâm DVVL TP HCM đã tổ chức sàn việc làm tại Trung tâm Dạy nghề quận 4 - số 249 Tôn Đản, phường 15, quận 4, TP HCM - với sự tham gia của 31 đơn vị, rao tuyển 1.710 nhân sự. Các vị trí việc làm thu hút đông đảo người lao động quan tâm như: nhân viên kinh doanh, công nhân may, lao động phổ thông, bảo vệ, kế toán… Đặc biệt, tại sàn lần này, người lao động còn có dịp tiếp cận 100 cơ hội làm việc tại Nhật Bản thông qua bàn tư vấn của Công ty CP Dệt may Sài Gòn - Trung tâm Xuất khẩu lao động Texgamex với các ngành nghề như: kiểm tra/đóng gói sản phẩm, chế biến thực phẩm, lắp ráp điện tử, xây dựng, dệt may, sơn, nông nghiệp, cơ khí…

Ngày 15-3, Trung tâm DVVL TP HCM tiếp tục mở sàn việc làm tại Chi nhánh BHTN quận Tân Bình - 456 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình. Đại diện ban tổ chức cho biết tại đây sẽ có hơn 1.000 chỗ làm chờ người tìm việc. Trong đó, các việc làm cần tuyển nhiều nhất vẫn là kinh doanh, tư vấn, công nhân, lao động phổ thông… 16 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp với các vị trí cần gấp như: kế toán; kỹ thuật điện; cơ khí; trưởng, phó phòng…

Doanh nghiệp và người lao động có nhu cầu tuyển dụng, tìm việc liên hệ: Phòng Giới thiệu Việc làm Trung tâm DVVL TP HCM - số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM. ĐT: 028.35147484, Email: sgdvl@yahoo.com.vn.

Bài và ảnh: Minh Thư
từ khóa :

Viết bình luận

Ngô Thanh Vân làm giám khảo cuộc thi Vietnam Young Lions 2019
18/3/2019 548 1k
Với chủ đề "Fight for your name", cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 được hợp nhất hai cuộc thi Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes để trở thành sân chơi tầm cỡ tại Việt Nam.
Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch
16/3/2019 548 1k
Chỉ cần "quét" mã rồi ung dung ra về là hàng sẽ tự được mang tới nhà. Hàng ngàn khách hàng đầu tiên tham gia trải nghiệm tính năng VinMart Scan & Go trên ứng dụng VinID đang vô cùng thích thú với phương thức mua sắm siêu tiện lợi này.
Bình Điền hợp tác nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp
15/3/2019 548 1k
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và Trường ĐH Cần Thơ vừa ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2019-2022.
Đám cưới tỉ phú Ấn Độ và những bí mật chưa từng được tiết lộ
14/3/2019 548 1k
Chúng tôi may mắn gặp Đại sứ Phạm Sanh Châu tại Việt Nam khi ông đang trải qua kỳ nghỉ với gia đình tại Việt Nam. Đó cũng là thời điểm đám cưới triệu đô của cô dâu Kaabia Grewal và chú rể Rushang Sha diễn ra tại khách sạn J.W.Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Câu chuyện về đám cưới nổi tiếng, về những bí mật của thị trường du khách Ấn mở ra nhiều kiến giải thú vị cho ngành du lịch Việt Nam.
Chevrolet ưu đãi tới 50 triệu đồng cho Colorado và Trailblazer

Chevrolet ưu đãi tới 50 triệu đồng cho Colorado và Trailblazer

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - nhà phân phối độc quyền xe Chevrolet tại Việt Nam chính thức công bố chương trình khuyến mại dành cho hai mẫu xe Colorado và Trailblazer. Theo đó,...