Sản phẩm - Dịch vụ 24/06/2019 14:07

Sabibeco dự kiến chia cổ tức năm 2019 đạt 15%

Tuần qua, Công ty CP Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây (Sabibeco) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019

Sabibeco là đơn vị đang sản xuất các dòng sản phẩm bia của Tổng Công ty Bia - Rượu và Nước Giải khát Sài Gòn (Sabeco) và thương hiệu riêng là bia Sagota gồm Sagota Premium, Sagota Light, Sagota Gold, Sagota không cồn, bia chai Sagota Lage và mới đây đã tung ra dòng bia cao cấp bia chai Sagota Pure. Tuy nhiên, hiện tại, Sabibeco đang gặp khó khăn khi một số doanh nghiệp cùng ngành thực hiện các chiến dịch khuyến mại không lành mạnh, sản lượng đặt gia công thấp, giảm số lượng hàng hóa vận chuyển qua công ty vận tải...

Sabibeco dự kiến chia cổ tức năm 2019 đạt 15% - Ảnh 1.

Năm 2018, sản lượng sản xuất của Sabibeco giảm 1,45% so với năm 2017 do sản lượng nhận hàng của Sabeco không đạt kế hoạch. Các chỉ số về lợi nhuận sau thuế đạt hơn 177 tỉ đồng, giảm 21,07% so với cùng kỳ năm 2017 do thuế tiêu thụ đặc biệt tăng lên 65% và giá nguyên vật liệu tăng. Năm 2019, Sabibeco đặt kế hoạch tổng sản lượng sản xuất bia các loại đạt 283,13 triệu lít và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 135,73 tỉ đồng, mức chia cổ tức dự kiến là 15%/vốn điều lệ.

Hiện tại hệ thống của Sabibeco đã có 5 nhà máy sản xuất gồm: Nhà máy Bia Sài Gòn - Bình Dương, Nhà máy Bia Sài Gòn - Hoàng Quỳnh, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đồng Tháp, Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận và Nhà máy Bia Sài Gòn - Phủ Lý. Tại đại hội, cổ đông đã nhất trí thông qua phương án Sabibeco thực hiện phát hành riêng lẻ 15,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi nhằm sở hữu toàn bộ Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Long Khánh với tỉ lệ hoán đổi là 1:1, sau khi hoàn tất, Sabibeco sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất của công ty này.

N.Anh
từ khóa :

Viết bình luận

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino
3 giờ trước 548 1k
Đồng hồ Orient Bambino có gì đặc biệt? Đánh giá của người dùng lâu năm ra sao? Ngay sau đây là tất cả những gì mà bạn cần biết về đồng hồ Orient Bambino cùng 5 bí ẩn đằng sau sự thành công của chúng tại Việt Nam.
Nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh với tính năng quản lý lớp học của ELSA Speak
7 giờ trước 548 1k
Một trung tâm tiếng Anh uy tín và chuyên nghiệp khi học viên giao tiếp tiếng Anh tự tin, trôi chảy với phát âm chuẩn. Để hỗ trợ các trung tâm đạt được mục tiêu đó, Elsa Speak đã cho ra mắt tính năng mới giúp quá trình dạy học tích cực và hiệu quả hơn.
Tuần lễ thể nghiệm: "Tái khám phá Sài Gòn"
11 giờ trước 548 1k
Từ ngày 22 đến 28-7, "Tuần lễ thể nghiệm: Tái khám phá Sài Gòn" thuộc khuôn khổ nền tảng văn hóa Art of Reinvention được tổ chức cùng lúc 5 địa điểm trải đều trong TP HCM
“Hàng không 5 sao mặt đất” mở “đường bay” Đà Lạt - Nha Trang - Phú Yên
22/7/2019 548 1k
Vừa qua, Nhà xe Khanh Phong đã trở thành tân binh mới nhất gia nhập “đội bay” sau hàng loạt hãng “Hàng không 5 sao mặt đất” xuất hiện mang đến làn sóng tươi mới cho ngành vận chuyển hành khách cao cấp Việt Nam.
Ứng dụng hiệu quả nền tảng thương mại điện tử để bán hàng và mở rộng thị trường

Ứng dụng hiệu quả nền tảng thương mại điện tử để bán hàng và mở rộng thị trường

Ngày 19-7, DealShaker Networking Day với chủ đề "4.0 bùng nổ, bạn đã sẵn sàng?" diễn ra tại Khách sạn Kim Đô, TP HCM đã thu hút đông đảo khách hàng tham quan mua sắm. Lần đầu tiên, người tiêu...