Nhịp sống 20/11/2019 06:45

Rộn ràng tuyển dụng cuối năm

Gần 2.000 vị trí tuyển dụng tập trung vào đầu việc như thực tập sinh, nhân viên kinh doanh, bảo vệ và lao động thời vụ...

Ngày 19-11, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP HCM đã diễn ra sàn việc làm cố định và online lần thứ 18 năm 2019. Đây là cơ hội cho người lao động (NLĐ), các bạn sinh viên, học sinh, đặc biệt là NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) có nhu cầu tìm việc, tham gia nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp (DN) nhanh chóng, dễ dàng.

Nhiều cơ hội cho ứng viên lựa chọn

Theo Trung tâm DVVL TP, sàn việc làm cố định lần 18 có tổng cộng 198 đơn vị tham gia, trong đó có 19 DN tham gia trực tiếp tuyển dụng 898 vị trí, cùng với 179 DN tham gia tuyển dụng trên Cổng thông tin việc làm quốc gia (http://vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn) và Cổng thông tin việc làm TP (http://vieclamhcm.net) với 1.060 vị trí tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, bất động sản, kỹ thuật cơ khí, kinh doanh và quản lý, điện, điện tử... Đặc biệt, lao động phổ thông (LĐPT), bảo vệ đang được nhiều DN rao tuyển. Điển hình như Công ty CP Cao su Sài Gòn - Kymdan (quận 11, TP HCM) tuyển 30 LĐPT; Công ty Victoria (quận 9, TP HCM) tuyển 30 LĐPT; Công ty CP DV Bảo vệ Ngân hàng Á Châu (quận 10, TP HCM) tuyển 100 bảo vệ; Công ty CP DV Bảo vệ Secom Việt Nam (quận Bình Thạnh, TP HCM) tuyển 40 bảo vệ...

Rộn ràng tuyển dụng cuối năm - Ảnh 1.

Người lao động được tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng tại sàn việc làm cố định và online lần thứ 18 năm 2019 vào sáng 19-11

Theo đại diện Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Ngân hàng Á Châu, để thu hút lao động nhất là đội ngũ bảo vệ, công ty đã đưa ra nhiều chế độ ưu đãi cho NLĐ như mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, NLĐ còn được hưởng đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, tai nạn; được đào tạo, tham quan, nghỉ mát, khám sức khỏe định kỳ và cơ hội thăng tiến.

Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước, đội ngũ thực tập sinh cũng đang được rao tuyển với số lượng lớn. Tại Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong (quận Thủ Đức, TP HCM) đang tuyển 200 thực tập sinh đi làm việc ở Nhật. Ông Hà Ngọc Anh, giám đốc công ty, cho biết công ty đang rao tuyển ứng viên ở các ngành nghề như nhà hàng, khách sạn, công nghệ thực phẩm, chế tạo ôtô... Sau khi phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe, những ứng viên đạt yêu cầu sẽ được công ty đào tạo trong thời gian 6 tháng trước khi sang Nhật làm việc. "Các ứng viên sau khi sang Nhật sẽ có thu nhập thấp nhất khoảng 25 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, họ còn có cơ hội được đơn vị sử dụng đào tạo, nâng cao tay nghề trong quá trình làm việc" - ông Anh nhấn mạnh.

Hỗ trợ việc làm cho lao động thất nghiệp

Điểm nổi bật tại sàn việc làm ngoài việc gắn kết cung - cầu, tạo cơ hội cho NLĐ được gặp gỡ các DN, chủ động tìm kiếm việc làm... đây cũng là nơi để NLĐ đang hưởng TCTN được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn, lưu thông tin tìm việc; tư vấn học nghề, tư vấn luật lao động hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp NLĐ thất nghiệp được duy trì việc làm, học nghề nhằm bảo đảm an sinh xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Sau khi tham quan các gian hàng tuyển dụng và được hướng dẫn các thủ tục hưởng TCTN, chị Nguyễn Hoàng Thanh Vy (quận 3, TP HCM) cho biết chị không ngờ được hướng dẫn làm thủ tục một cách dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, chị còn được ứng tuyển vào các DN đang có nhu cầu tuyển dụng. "Tại sàn việc làm, các DN tuyển dụng khá nhiều. Tôi cũng đã gửi hồ sơ, phỏng vấn ở một số DN và đang chờ kết quả. Hy vọng tôi sẽ nhanh chóng có được việc làm trong thời gian tới" - chị Vy chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Thanh Hoàng sau khi nghỉ làm bảo vệ ở một DN tại quận 3, TP HCM đã đến với sàn việc làm để được tư vấn thủ tục hưởng TCTN. Sau khi được hướng dẫn, anh cho biết: "Không ngờ thủ tục khá nhanh chóng, dễ dàng. Cũng tại ngày hội, thông qua cổng thông tin việc làm, tôi và nhiều lao động khác còn có cơ hội tham khảo hàng ngàn thông tin tuyển dụng của các DN, tạo hồ sơ tìm việc, ứng tuyển qua hình thức trực tuyến. Nhờ vậy mà khả năng NLĐ chúng tôi có việc làm cũng sẽ cao hơn".

Thêm cơ hội việc làm cho NLĐ

Để tạo cơ hội cho NLĐ và DN kết nối cùng nhau, ngày 6-12, Trung tâm DVVL TP tiếp tục tổ chức sàn giao dịch việc làm khu vực 5 tại Công viên Khánh Hội (209/39B Tôn Thất Thuyết, phường 5, quận 4, TP HCM). Tại ngày hội, NLĐ sẽ có cơ hội tiếp cận, trao đổi thông tin với các nhà tuyển dụng cùng hàng trăm vị trí việc làm được rao tuyển.

Bài và ảnh: NGUYÊN KHÔI
từ khóa :

Viết bình luận

Abbott bổ sung thành công HMO vào sữa công thức
5/12/2019 548 1k
Nhãn hàng Similac của Abbott vừa tổ chức tọa đàm "Đi tìm dưỡng chất mát lành từ thiên nhiên" tại Hà Nội, với sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu, với mục tiêu tạo cầu nối chia sẻ kiến thức khoa học hỗ trợ hành trình nuôi con cho các bậc bố mẹ
Gắn biển hoàn thành công trình cấp điện lưới quốc gia tại xã đảo Tiên Hải
5/12/2019 548 1k
Sáng 5-12, tại xã đảo Tiên Hải (TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang), Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức gắn biển Công trình cấp điện lưới Quốc gia ra xã đảo Tiên Hải, thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21.12.1954-21.12.2019).
Tường An đặt kế hoạch sản lượng tăng 15%
5/12/2019 548 1k
Nhận định về thị trường mùa vụ Tết 2020, đại diện Công ty Cổ Phần Dầu thực vật Tường An cho biết sức mua của thị trường FMCG tăng trưởng gấp 2 lần so với ngày thường, trong đó quà biếu là đòn bẩy chính thúc đẩy tăng trưởng.
Bảo quản thực phẩm thường dùng trong tủ lạnh để tươi ngon
5/12/2019 548 1k
Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp thức ăn tươi ngon lâu hơn mà còn giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.
Dược Thuận Gia đem lại ánh sáng cho 1.350 bệnh nhân nghèo

Dược Thuận Gia đem lại ánh sáng cho 1.350 bệnh nhân nghèo

Sáng 30-11, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã phối hợp với Công ty TNHH TM Dược Thuận Gia (Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP HCM) và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức mổ...