Nhịp sống 26/10/2020 07:12

Ngày hội gắn kết cung - cầu

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 1.288 vị trí tập trung vào các ngành nghề như tài chính, chứng khoán, bảo vệ, lao động ngành may...

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP HCM đã tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 13 năm 2020 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh và các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp. Đây là cơ hội cho người lao động (NLĐ), sinh viên, học sinh, đặc biệt là NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có nhu cầu tìm việc tiếp cận với thông tin tuyển dụng, tham gia nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp (DN) một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên

Theo ban tổ chức, sàn giao dịch việc làm lần thứ 13 năm 2020 có 46 đơn vị tham gia tuyển dụng 1.288 vị trí. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, bất động sản, kinh doanh và quản lý, kỹ thuật cơ khí… Đặc biệt, lao động phổ thông, bảo vệ, lao động ngành may… đang được nhiều DN rao tuyển. Điển hình như Công ty Oriflame (quận Phú Nhuận, TP HCM) tuyển 100 nhân viên kinh doanh không cần kinh nghiệm, không giới hạn tuổi tác với thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng. Còn ở Công ty Bảo vệ Secom Việt Nam (quận Bình Thạnh, TP HCM) cần tuyển 20 bảo vệ chất lượng cao.

Đại diện Công ty Bảo vệ Secom Việt Nam cho biết để thu hút lao động, nhất là đội ngũ bảo vệ chất lượng cao, công ty đã đưa ra nhiều chế độ ưu đãi cho NLĐ như mức lương từ 8 - 12 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, NLĐ còn được đào tạo nghề miễn phí, được trả 100% lương trong thời gian đào tạo và thử việc, hưởng đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn với mức bồi thường lên đến 30 tháng lương. Đặc biệt, sau 1 năm làm việc, công ty sẽ mua cho nhân viên gói bảo hiểm sức khỏe được khám ngoại trú với chi phí 8 triệu đồng/năm và khám nội trú với chi phí 105 triệu đồng/năm.

Ngày hội gắn kết cung - cầu - Ảnh 1.

Người lao động được tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng tại sàn việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM tổ chức

Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước, đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thực tập sinh cũng đang được nhiều DN rao tuyển. Tại Công ty CP Tư vấn Phước Tài (quận Bình Tân, TP HCM) đang tuyển kỹ thuật viên, du học sinh, thực tập sinh đi làm việc ở Nhật. Cũng theo công ty, ứng viên ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên cần tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành cơ khí, điện, điện tử, hàn, ôtô, tự động hóa, công nghệ thông tin… có cơ hội nhận mức lương từ 40 - 50 triệu đồng/tháng. Đối với thực tập sinh, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt. Ứng viên sẽ làm trong các ngành: nông - ngư nghiệp, sản xuất hàng hóa, chế biến thực phẩm, gia công kim loại, cơ khí chế tạo, hàn, tiện với thu nhập từ 30 - 35 triệu đồng/tháng.

An tâm chờ kết quả tuyển dụng

Điểm nổi bật tại sàn việc làm lần này ngoài việc tuyển dụng trực tiếp, NLĐ và DN còn có cơ hội tham gia sàn trực tuyến thông qua Cổng Thông tin việc làm quốc gia (http://vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn) và Cổng Thông tin việc làm TP HCM (http://vieclamhcm.net). Đặc biệt, sàn giao dịch cũng là nơi để NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được tư vấn, giới thiệu việc làm đúng chuyên môn; được tư vấn học nghề; tư vấn Luật Lao động hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp NLĐ thất nghiệp nhanh chóng có được việc làm nhằm bảo đảm an sinh xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Sau khi tham quan các gian hàng tuyển dụng và được hướng dẫn các thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc, chị Tăng Thị Thùy Trang (quận Bình Thạnh, TP HCM) vui mừng cho biết chị được ứng tuyển vào các DN đang có nhu cầu tuyển dụng hiện nay. "Thông qua ngày hội, các DN tuyển dụng khá nhiều. Tôi cũng đã gửi hồ sơ, phỏng vấn ở một số DN và chờ kết quả tuyển dụng. Hy vọng tôi sẽ có được việc làm trong thời gian tới" - chị Trang chia sẻ.

Sau khi nghỉ làm ở một DN tại quận 3, TP HCM, anh Nguyễn Thanh Minh đã đến với sàn giao dịch để thông báo tình trạng việc làm và được tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn hỗ trợ học nghề. Sau khi được hướng dẫn các thủ tục cần thiết anh vui vẻ cho hay: "Không ngờ thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. Cũng tại ngày hội, tôi và nhiều lao động khác đã có cơ hội tham khảo hàng ngàn thông tin tuyển dụng của các DN, tạo hồ sơ tìm việc, ứng tuyển qua hình thức trực tuyến. Nhờ vậy mà khả năng chúng tôi có việc làm cũng sẽ cao hơn".

Thêm sàn giao dịch dành cho NLĐ

Để tạo cơ hội cho NLĐ và DN kết nối cùng nhau, ngày 6-11, Trung tâm DVVL TP HCM tiếp tục tổ chức sàn giao dịch việc làm chuyên đề dành cho người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật (215 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP HCM). Tại ngày hội NLĐ sẽ có cơ hội tiếp cận, trao đổi thông tin với các nhà tuyển dụng cùng hàng trăm vị trí việc làm được rao tuyển.

Bài và ảnh: NGUYÊN KHÔI
từ khóa :

Viết bình luận

Đoàn xe của Dookki "hành quân" từ TP HCM về Quảng Ngãi hỗ trợ người dân vùng lũ
27/11/2020 548 1k
Ngày 11-11 vừa qua, Dookki Việt Nam đã khởi hành về huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi để chung tay "cứu trợ" người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.
Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?
27/11/2020 548 1k
“Cuối tuần, ngoài trời se lạnh, thời tiết rất thích hợp để hẹn hò. Vậy mà anh sao nỡ để em chờ lâu vậy?”
Căng não gắp từng dị vật trong vết thương do tai nạn giao thông
27/11/2020 548 1k
Bệnh viện JW vừa tiếp nhận mổ khẩn cấp trường hợp nữ sinh bị tai nạn giao thông. Khiến má trái bị rách dài đến 30mm, lõm sâu đến tận xương gò má 20mm, mô mềm bị dập nát hoàn toàn.
Khám phá “sức nóng” của căn hộ thanh toán 30% nhận nhà
27/11/2020 548 1k
Sở hữu bộ đôi “đỉnh vị trí, chuẩn pháp lý” cùng gói tài chính thanh toán 30% đến khi nhận nhà và không cần phải thanh toán thêm bất kỳ khoản nào, Phuc Dat Tower đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ trên thị trường bất động sản khu Đông TP HCM.
Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối

Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối

Đối mặt với nỗi đau, mất mát là một phần trong hành trình cuộc sống. Có những "nốt trầm" khó vơi đi nhưng ta có thể lựa chọn vượt qua và tìm nguồn động lực để sống tiếp một cuộc đời ý nghĩa.