Nhịp sống 28/07/2022 09:07

Hơn 27.600 lao động ở Cà Mau được giải quyết việc làm

Với sự vào cuộc quyết liệt, các ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã giúp công tác giải quyết việc làm ở Cà Mau đạt nhiều kết quả quan trọng

Để đạt được kết quả ấn tượng, Sở LĐ-TB-XH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh cùng các đơn vị liên quan kết nối với trên 145 doanh nghiệp để nắm thông tin tuyển dụng và làm "cầu nối" cho người lao động (NLĐ) đang tìm việc làm.

Đồng hành cùng NLĐ và doanh nghiệp

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau, cho biết thời gian qua, Cà Mau luôn chú trọng đến công tác giải quyết việc làm cho NLĐ. Đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 27.600 lao động, đạt 69,52% kế hoạch; đã tuyển sinh, đào tạo và bồi dưỡng nghề cho 13.916 người…

Cụ thể, khi doanh nghiệp cung cấp các yêu cầu về trình độ lao động, độ tuổi, ngành nghề cần tuyển; mức lương, đơn vị tư vấn việc làm sẽ tận dụng tối đa nền tảng mạng xã hội để kết nối với NLĐ ở địa phương.

Song song đó, để đưa lao động quay lại thị trường ngành chức năng tỉnh Cà Mau còn thường xuyên tổ chức các sàn giao dịch việc làm, mời doanh nghiệp tham gia tư vấn giới thiệu việc làm cho NLĐ.

"Những tháng đầu năm, chúng tôi đã tổ chức các đoàn xuống tận cơ sở tư vấn việc làm để NLĐ và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi rồi đi đến tiếng nói chung. Thông tin tuyển dụng lao động luôn được cập nhật đầy đủ, liên tục tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh" - ông Thanh thông tin thêm.

Hơn 27.600 lao động ở Cà Mau được giải quyết việc làm - Ảnh 1.

Người lao động đến Trung tâm Dịch vụ Việc làm để tìm hiểu thông tin tuyển dụng

Cải thiện chất lượng sống

Vừa trở về thăm gia đình sau thời gian dài làm việc tại TP HCM, anh Nguyễn Văn Huynh (ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho hay do ít đất canh tác cùng với không có việc làm ổn định nên cuộc sống gia đình luôn thiếu trước hụt sau. Do vậy, anh rất mong muốn được cải thiện nguồn thu nhập lo cho kinh tế gia đình.

Sau khi được tư vấn việc làm, anh cùng vợ đến Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng của công ty cũng như quyền lợi NLĐ được thụ hưởng. Vợ chồng anh Huynh gửi lại cậu con trai hơn 1 tuổi cho mẹ chăm sóc để đến TP HCM làm khi lựa chọn được công việc phù hợp.

"Từ khi đi làm đến nay, cuộc sống gia đình tôi ổn định hơn. Lương công nhân của 2 vợ chồng được hơn 15 triệu đồng/tháng, trừ hết các chi phí thì khoảng tiền gửi về lo cho mẹ và con trai cũng được kha khá" - anh Huynh tâm sự.

Tiếp lời con trai, bà Trần Thị Cúc cho biết số tiền con gửi về ngoài chăm sóc cho cháu nội thì bà để dành. "Tôi sử dụng số tiền vợ chồng con gửi về sửa lại căn nhà. Căn nhà cũ ngày nào giờ kín đáo và chắc chắn hơn, bà cháu ở cũng yên tâm khi vào mùa mưa bão" - bà Cúc nói.

Thời gian tới, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau sẽ tăng cường công tác đào tạo nghề; tập huấn; hội thảo; truyền nghề gắn với các mô hình giải quyết việc làm. Qua đó, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bài và ảnh: Vân Du
từ khóa :

Viết bình luận

Unilever Việt Nam - Doanh nghiệp phát triển bền vững và là Nơi làm việc tốt nhất châu Á
19/8/2022 548 1k
Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Phát triển Bền vững – Corporate Sustainability Awards” cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển bền vững, và giải thưởng “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á – HR Asia Awards” nhờ vào các sáng kiến và hành động xây dựng môi trường làm việc hướng đến sự phát triển của con người với những chính sách nhân sự vượt trội.
Giấc mơ trải nghiệm quần vợt đỉnh cao ATP Finals của người hâm mộ Việt trở thành hiện thực
18/8/2022 548 1k
Đối với những ai yêu thích môn quần vợt tại Việt Nam, việc trực tiếp trải nghiệm giải đấu đỉnh cao như ATP Finals, đôi khi chỉ là điều ước. Thương hiệu bia Heineken đã khiến điều ước đó trở thành hiện thực cho 10 tay vợt xuất sắc nhất khi chinh phục thành công tour đấu “Trải nghiệm đỉnh cao ATP Finals 2022”
Khởi động chương trình “Tháng răng không ê buốt cùng chuyên gia”
16/8/2022 548 1k
Hướng tới bảo vệ sức khỏe răng miệng cho người Việt Nam thông qua việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng răng ê buốt, báo Sức khỏe & Đời sống cùng nhãn hàng Sensodyne tổ chức chương trình "Tháng Răng Không Ê Buốt Cùng Chuyên Gia" vào tháng 8-2022.
Nữ doanh nhân Việt Nam kiên cường vượt qua khủng hoảng
15/8/2022 548 1k
Trong năm 2021, 64% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chịu tác động mạnh mẽ bởi khủng hoảng toàn cầu.
Dai-ichi Life Việt Nam vào “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022”

Dai-ichi Life Việt Nam vào “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022”

Công ty Dai-ichi Life Việt Nam vừa vinh dự nhận Giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.