Nhịp sống 08/02/2023 07:42

Hỗ trợ người lao động tìm việc miễn phí sau Tết

Ngay sau Tết, để tránh tình trạng người lao động (NLĐ) bị lừa trong quá trình tìm việc, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM khởi động chương trình "Giới thiệu việc làm miễn phí cho NLĐ tại các điểm công cộng".

Theo đó, trung tâm sẽ mời các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cùng đồng hành đặt bàn tuyển dụng, tư vấn việc làm miễn phí cho NLĐ tại khu vực công cộng như Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương… Khi NLĐ có nhu cầu tìm việc, các chuyên viên của trung tâm sẽ tư vấn tận tình, giới thiệu việc làm trực tiếp cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Hỗ trợ người lao động tìm việc miễn phí sau Tết - Ảnh 1.

Người lao động được nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM tư vấn việc làm miễn phí ngay sau Tết

Song song với hoạt động này, để tăng cường kết nối cung - cầu lao động, trong năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM sẽ tiếp tục tổ chức hàng loạt sàn giao dịch việc làm dành cho NLĐ. Thông qua các sàn giao dịch việc làm, NLĐ có thêm sự lựa chọn cho công việc, vừa hỗ trợ doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp trong những ngày đầu năm. Đây cũng là hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp bị thiếu hụt lao động tuyển chọn được ứng viên phù hợp, bảo đảm nguồn nhân lực cho sản xuất - kinh doanh nhằm từng bước phục hồi các hoạt động của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế của thành phố.


Tin-ảnh: N.Khôi
từ khóa :

Viết bình luận

Lần đầu tiên người dân có thể bay thẳng Cần Thơ - Vân Đồn
6 giờ trước 548 1k
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa TP Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa 2 tỉnh cũng như 2 vùng kinh tế trọng điểm.
Bé Duyên vẽ những gam màu hạnh phúc
7 giờ trước 548 1k
Bức tranh vẽ bởi bé lớp 3 bằng những gam màu hạnh phúc cùng chia sẻ của các cư dân sống tại khu căn hộ I – Home (số 359 Phạm văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM) đã khắc họa chân thực cuộc sống an lành nơi đây.
Hai bệnh viện đa khoa tư nhân nhận giải thưởng Healthcare Asia Awards 2023
30/3/2023 548 1k
Ngày 29-3-2023, tại Singapore, Ban Tổ chức giải thưởng Healthcare Asia Awards 2023 đã vinh danh các bệnh viện, phòng khám và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại khu vực châu Á. Bệnh viện Gia An 115 cùng Bệnh viện Quốc tế City (CIH) là hai bệnh viện tư nhân thuộc Tập đoàn Hoa Lâm đã xuất sắc đạt giải thưởng này.
Trẻ rối loạn phổ tự kỉ: Cha mẹ đóng vai trò quyết định trong can thiệp điều trị
30/3/2023 548 1k
Ngày 2-4, thế giới và Việt Nam đồng lòng hướng về người rối loạn phổ tự kỉ, đặc biệt là trẻ em tự kỉ. Hơn 20 năm đồng hành cùng trẻ rối loạn phổ tự kỉ ở nhiều vai trò khác nhau, bác sĩ Phan Thiệu Xuân Giang đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện sâu rộng và đầy tâm huyết về trẻ tự kỉ Việt Nam.
Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TP HCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Mỹ (ACC - American College of Cardiology)...