Nhịp sống 27/04/2022 09:10

Động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa

Ngày 26-4-2022, Sở Xây dựng TPHCM và Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa tổ chức Lễ động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư cho người dân tại các chung cư Lô số Cư xá Thanh Đa, Phường 27, quận Bình Thạnh.

Dự án đầu tư xây dựng cụm 8 chung cư lô số (I, II, IV, VI, VIII, IX, X, XI) cư xá Thanh Đa nhằm tháo dỡ các chung cư cũ đã xuống cấp, phát triển dự án Khu dân cư mới hiện đại, hoàn chỉnh và đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt đảm bảo mục tiêu tái định cư cho người dân, có cuộc sống tốt hơn, với điều kiện sinh sống tiện nghi hơn.

Động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa - Ảnh 1.

Được biết, sau khi Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt và triển khai Chương trình "Chỉnh trang và phát triển đô thị" trên địa bàn Thành phố, Chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Phát Triển Nhà Thanh Đa đã nghiên cứu, tuyển chọn các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước để tư vấn ý tưởng phát triển dự án, quy hoạch, thiết kế cảnh quan, kiến trúc cho các hạng mục công trình xây dựng, giao thông và hạ tầng kỹ thuật cũng như công trình tiện ích nội – ngoại khu... nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân tại đây.

Khu "Dự án nâng cấp nhà ở và khu dân cư" có diện tích 14.778 m2 bao gồm các chức năng: nhà ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công viên cùng với hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật được quy hoạch bài bản, đáp ứng tiêu chí văn minh, hiện đại và đồng bộ trong tổng thể khu đô thị mới.

Động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa - Ảnh 2.

Dự án Thanh Đa có vị trí chiến lược, thuận tiện kết nối với trung tâm kinh tế Quận 1 và các vùng phụ cận khác qua cầu Kinh Thanh Đa. Cả Phía Đông, Nam và Bắc của bán đảo Thanh Đa đều giáp Thành phố Thủ Đức qua sông Sài Gòn, còn phía Tây giáp phần còn lại của quận Bình Thạnh với ranh giới là kênh Thanh Đa; đây là một bán đảo tách biệt với trung tâm Sài Gòn. Điểm nhấn đặc sắc của dự án chính là vị trí độc tôn với tầm nhìn trọn vẹn ra ngã 3 mặt sông thoáng đãng, không gian sống yên bình với cảnh quan cây xanh rộng lớn cùng các tiện ích nội – ngoại khu đẳng cấp bậc nhất, hứa hẹn mang đến phong cách sống sang trọng, tiện nghi nhất cho cư dân hiện đại giữa lòng Sài Gòn.

Ông Đỗ Hải Minh - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển Nhà Thanh Đa cho biết "Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia vào dự án với vai trò là nhà đầu tư dự án, góp phần nâng tầm diện mạo đô thị Việt Nam thông qua các công trình kiến trúc đẳng cấp với chất lượng quốc tế. Từ đó, mang các trải nghiệm xứng tầm, góp phần tạo dựng sự phồn vinh của cộng đồng và xã hội".

Tương lai của bán đảo Thanh Đa sắp tới sẽ còn nổi bật với nhiều tín hiệu rất tích cực. Tháng 9/2021, Cầu Cần Giờ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Quới và cầu Bình Quới - Rạch Chiếc là bốn dự án lớn mà Sở GTVT TP HCM đề xuất thành phố ưu tiên xây dựng trong giai đoạn 2021-2026. Với thông tin này, cửa ngõ dẫn vào bán đảo Thanh Đa sẽ được mở rộng hơn. Hàng loạt dự án lớn nhỏ nằm trong chủ trương chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông của Chính phủ được triển khai hứa hẹn sẽ đem theo sự tăng trưởng không ngừng về giá trị bất động sản nơi đây.


Xuân Hoà

Viết bình luận

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)
1/2/2023 548 1k
Bệnh viện Vinmec Times City thuộc Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức trở thành thành viên của Cleveland Clinic Connected - Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ).
Tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia lên gần 1 tỉ đồng
1/2/2023 548 1k
Năm 2023, ngoài chi phí tài trợ tổ chức giải là 223 triệu hàng năm, Tập đoàn Phương Trang quyết định tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia nội dung Cờ tiêu chuẩn, cụ thể Hạng 1 (nam/nữ) mỗi giải 300 triệu; Hạng 2 (nam/nữ) mỗi giải 100 triệu; Hạng 3 (nam/nữ) mỗi giải 40 triệu; Hạng 4 (nam/nữ) mỗi giải 20 triệu.
VinBrain và Microsoft Mỹ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
31/1/2023 548 1k
Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft - Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.
Generali: Giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị
27/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị định giá ngày 19-1-2023
Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ

Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ

Người dân TP HCM đang háo hức trước loạt bối cảnh độc đáo của đường hoa xuân 2023 tại Trung tâm thương mại Gigamall được phỏng dựng theo chủ đề Xuân 3 miền.