Nhịp sống 01/12/2021 17:16

Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ cấp Khu vực của SIF chính thức có mặt tại Việt Nam

22 nhân tố trẻ đại diện cho 10 doanh nghiệp xã hội đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam, đã cùng nhau tham dự workshop trực tuyến tại Hà Nội để trau dồi kỹ năng và chia sẻ kiến thức.

Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ cấp Khu vực (Young Social Entrepreneurs Regional – YSE Regional) uy tín do Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation’s - SIF) tổ chức đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với chuỗi hoạt động hội thảo trực tuyến diễn ra từ ngày 26-28/11/2021.

Với tên gọi YSE Regional | Hanoi, chương trình đánh dấu lần hợp tác tổ chức đầu tiên giữa SIF và Khoa Quốc tế, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS).

Hội thảo được thiết kế nhằm thúc đẩy và trao quyền cho các bạn trẻ Việt Nam có khát khao nâng tầm doanh nghiệp xã hội của mình. Với chủ đề "Mở khóa các giải pháp kỹ thuật số vì lợi ích xã hội", chương trình tập trung vào những ý tưởng đổi mới giúp nối liền khoảng cách số và phát huy vai trò của công nghệ trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống con người.

Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ cấp Khu vực của SIF chính thức có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

22 gương mặt doanh nhân trẻ đầy tiềm năng, đại diện cho 10 doanh nghiệp xã hội đến từ 6 tỉnh, thành phố trên cả nước đã cùng nhau dự các buổi webinars, các phiên chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe những tư vấn chuyên môn cho doanh nghiệp cũng như dự buổi thảo luận nhóm.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của 10 cựu thành viên mạng lưới YSE đến từ Ấn Độ, Malaysia và Singapore trong các phiên làm việc trực tuyến cũng đem đến những góc nhìn thiết thực, đầy trải nghiệm cho người tham gia.

Ông Jaryll Chan, Giám đốc Bộ phận phụ trách các chương trình của SIF, cho biết năm nay, SIF kỷ niệm 30 năm kết nối các cộng đồng trên khắp thế giới nhằm cùng nhau nâng cao cuộc sống và thúc đẩy sự thay đổi tích cực. "Chúng tôi tự hào mang chương trình YSE uy tín của mình tới Việt Nam và kết nối các bạn trẻ, giúp các bạn chia sẻ niềm đam mê giải quyết các vấn đề xã hội thông qua những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đổi mới" – ông Jaryll Chan nói.

T. Lam

Tin liên quan

từ khóa : SIF, YSE Regional

Viết bình luận

Thể hiện phong cách riêng ngay trong chính ngôi nhà của bạn
6 phút trước 548 1k
The New City Châu Đốc là lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm một cuộc sống đầy phong cách riêng với tiện ích phù hợp cho mọi đối tượng, dù là người trẻ hiện đại, các gia đình nhiều thế hệ hay cặp đôi mới cưới.
Khu đô thị The New City Châu Đốc - nơi tinh hoa hội tụ
7 giờ trước 548 1k
Đô thị The New City Châu Đốc gây ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản nhờ thiết kế độc đáo, quy mô lớn. Cùng với đó là những dịch vụ đa dạng. Đặc biệt, khu đô thị The New City Châu Đốc có sự hòa hợp tuyệt đối với thiên nhiên.
Báo quốc tế nói gì về Giải thưởng VinFuture trước lễ trao giải?
19/1/2022 548 1k
Trước thời khắc vinh danh các nhà khoa học kiệt xuất vào tối 20-1 tại Hà Nội, truyền thông quốc tế đã dành nhiều bài viết bày tỏ kỳ vọng về sự đóng góp của Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture để giải quyết những thách thức của thế giới.
Tầm quan trọng của không gian công viên cây xanh trong đô thị
19/1/2022 548 1k
Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, không gian đô thị ngày càng chật chội thì nhu cầu tận hưởng những không gian công viên cây xanh của cư dân đô thị đang ngày càng cấp thiết. Cư dân đô thị sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng có nhu cầu được hòa mình vào thiên nhiên, nhu cầu được vận động, giao lưu cộng đồng và tận hưởng không khí trong lành của các công viên cây xanh trong đô thị.