Nhịp sống 06/09/2019 09:45

Bóng đèn Điện Quang được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ

Ngày 5-9, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM đã trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Giấy chứng nhận này được cấp theo Nghị định số 13/2019/NĐ-CP của Chính phủ nhằm khuyến khích khu vực doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu thuộc mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Bóng đèn Điện Quang được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM (người đứng bên phải) trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Theo Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, nhờ những thay đổi trong cơ chế chính sách, sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành liên quan, số lượng doanh nghiệp được chứng nhận là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tại TP  đang tăng rất nhanh, đã tăng hơn gấp đôi so với cuối năm 2017. Trong "Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2020", mục tiêu cả nước năm 2020 sẽ hình thành 5.000 doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Với Công ty CP Bóng đèn Điện Quang, một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về chiếu sáng và thiết bị điện, đây được xem là một cột mốc đánh dấu bước phát triển, khẳng định định hướng trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh. Cuối năm 2019, Điện Quang cũng đã vinh dự nhận Giải thưởng sáng tạo TP HCM. Với các giải pháp công nghệ mới, Điện Quang đang dần chuyển mình từ một nhà sản xuất thành đơn vị cung cấp các giải pháp chiếu sáng thông minh.

Tin-ảnh: Đặng Thùy
từ khóa :

Viết bình luận

Sơn Kim Retail chung tay vượt qua đại dịch
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đại diện Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail đã có buổi tiếp xúc và trao tặng cho Bộ Tư lệnh TP HCM nguồn vật tư y tế tiếp sức cho công tác hỗ trợ và điều trị cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.
Lazada triển khai giải pháp giao hàng không tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn 2 mét với người nhận
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Tiếp tục nâng cao trải nghiệm mua sắm an toàn ngay tại nhà cho các khách hàng trong mùa dịch, Lazada chính thức triển khai giải pháp “Giao hàng không tiếp xúc” nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Đại dịch Covid-19 rồi sẽ sớm qua đi, chỉ còn nhà đầu tư nhìn xa trông rộng ở lại
4/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Giữa mùa bán tháo mọi thứ vì dịch bệnh thì các nhà đầu tư thông minh, nhìn xa trông rộng sẽ thấy được nhiều cơ hội đầu tư giữa bất ổn thương trường.
Sacombank đóng góp thêm 500 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ thiên tai
4/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín vừa tiếp tục đóng góp 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM để chung tay phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các địa bàn bị thiệt hại do hạn hán, ngập mặn.
Cậu học trò Đồng Tháp giành học bổng toàn phần của VinUni từ câu trả lời không giống ai

Cậu học trò Đồng Tháp giành học bổng toàn phần của VinUni từ câu trả lời không giống ai

(NLĐO) - “Muốn đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh để kiếm nhiều tiền”, Lê Phan Khánh Huy khiến cả hội đồng tuyển sinh của VinUni "bối rối" khi thật thà nêu lý do.