Nhịp sống 06/09/2019 09:45

Bóng đèn Điện Quang được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ

Ngày 5-9, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM đã trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Giấy chứng nhận này được cấp theo Nghị định số 13/2019/NĐ-CP của Chính phủ nhằm khuyến khích khu vực doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu thuộc mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Bóng đèn Điện Quang được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM (người đứng bên phải) trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Theo Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, nhờ những thay đổi trong cơ chế chính sách, sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành liên quan, số lượng doanh nghiệp được chứng nhận là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tại TP  đang tăng rất nhanh, đã tăng hơn gấp đôi so với cuối năm 2017. Trong "Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2020", mục tiêu cả nước năm 2020 sẽ hình thành 5.000 doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Với Công ty CP Bóng đèn Điện Quang, một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về chiếu sáng và thiết bị điện, đây được xem là một cột mốc đánh dấu bước phát triển, khẳng định định hướng trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh. Cuối năm 2019, Điện Quang cũng đã vinh dự nhận Giải thưởng sáng tạo TP HCM. Với các giải pháp công nghệ mới, Điện Quang đang dần chuyển mình từ một nhà sản xuất thành đơn vị cung cấp các giải pháp chiếu sáng thông minh.

Tin-ảnh: Đặng Thùy
từ khóa :

Viết bình luận

Đường chạy marathon - Nơi người trẻ cùng mơ giấc mơ lớn và đặt mục tiêu xa hơn cho bản thân
1 giờ trước 548 1k
Marathon giúp chúng ta chinh phục ước mơ nơi vạch đích cũng như ngoài đời thực, theo những cách mà bạn không bao giờ tưởng tượng nổi.
Acecook Việt Nam đồng hành cùng sinh viên vượt khó
1 giờ trước 548 1k
Phát huy thành công của học bổng Acecook Việt Nam 2016, 2017 và 2018, từ ngày 24-9 đến 8-10- 2019, hội thảo học bổng "Học bổng hạnh phúc - Acecook Happiness 2019" được tổ chức tại 12 trường thuộc 4 thành phố lớn (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ).
Sau 14 năm dẫn đầu ở thị trường miền Nam, DAT "tiến công" ra miền Bắc
23/9/2019 548 1k
Ngày 19-9, Công ty TNHH Kỹ Thuật DAT chính thức khai trương chi nhánh mới tại Hà Nội, đồng thời công bố ra mắt hệ sinh thái DAT với nhiều giá trị lợi ích xoay quanh gia tăng sự hiệu quả giúp khách hàng và đối tác tối đa hóa lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh trong hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh.
Việt Nam có tiềm năng về vận tải hàng không
23/9/2019 548 1k
Hội nghị và Triển lãm Quốc tế "Air Freight Logistics Vietnam" (Hậu cần Vận tải Hàng không Việt Nam) lần thứ 4-2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics VN (VLA) phối hợp Cục Hàng không dân dụng VN (CAAV) vừa tổ chức tại TP HCM
The Reverie Saigon tổ chức đại tiệc mừng mùa giải LaLiga

The Reverie Saigon tổ chức đại tiệc mừng mùa giải LaLiga

Để chào đón mùa giải vô địch bóng đá quốc gia hạng nhất Tây Ban Nha LaLiga mới, khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu những món ăn tinh hoa và rượu vang hảo hạng nhất của Tây Ban Nha do các...