Nhịp sống 21/11/2019 17:27

Bayer chung tay kiểm soát vec-tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại Việt Nam

Mới đây, tại Hội nghị khoa học thường niên năm 2019 về phòng chống bệnh sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng do Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung Ương tổ chức ở Hà Nội, ông Lim Say Piau, Giám đốc Tiếp thị phụ trách mảng kiểm soát véc -tơ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Bayer trình bày về những định hướng, chiến lược, cam kết và giải pháp của Bayer trong cuộc chiến kiểm soát véc-tơ truyền bệnh trên thế giới, khu vực và tại Việt Nam.

Bayer chung tay kiểm soát vec-tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lim Say Piau – Giám đốc Tiếp thị mảng giải pháp kiểm soát Véc-tơ truyền bệnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Bayer trình bày cách tiếp cận mới trong việc kiểm soát véc-tơ truyền bệnh

"Từ kiến thức chuyên môn, chúng tôi thấy rằng cần có một cách tiếp cận toàn diện để kiểm soát véc-tơ thực sự đạt hiệu quả. Với các hoạt động toàn diện 360° của Bayer gồm đưa ra danh mục sản phẩm tiên tiến, quan hệ hợp tác liên ngành, các chương trình giáo dục và đào tạo cũng như vận động ủng hộ toàn cầu, chúng tôi mong muốn chung tay cùng xã hội chống lại các bệnh truyền qua véc-tơ để bảo vệ hàng triệu người trên khắp thế giới", ông Lim Say Piau trình bày và cho biết thêm với mục tiêu đó, tại Việt Nam, Bayer đã hợp tác liên ngành với WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và các cơ quan của Bộ Y tế thông qua các hoạt động như nghiên cứu đưa vào giải pháp mới K- Othrine Polyzone phun tồn lưu để kiểm soát sốt xuất huyết, sốt rét. Bên cạnh đó, Bayer còn đề xuất giải pháp kiểm soát ổ dịch bằng K-Othrine 2 EW và Aqua Resigen 10.4 EW đã được WHOPES (WHO Pesticide Evaluation Scheme) khuyến cáo dùng trong chương trình phòng chống sốt xuất huyết trên thế giới và tại Việt Nam.

Đến nay, nhằm đẩy mạnh các chương trình giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh truyền qua vec-tơ, Bayer đã phát triển nền tảng học tập trực tuyến Mosquito Learning Lab. Chương trình học này giúp đưa thông điệp đến gần hơn với toàn xã hội nhằm duy trì mức độ nhận thức và cảnh giác cao, từ trẻ em đến người lớn, từ các cơ quan chức năng, trường học đến gia đình. Nội dung học bao gồm: giới thiệu về bệnh sốt xuất huyết, cách quản lý bệnh và các vec-tơ truyền bệnh, vòng đời của muỗi, các thực hành đơn giản để ngăn ngừa sốt xuất huyết trong và xung quanh nhà... Tại Việt Nam, mô hình Mosquito Learning Lab đã được giới thiệu với các em học sinh trong các hoạt động cộng đồng của Bayer Việt Nam và theo kế hoạch, bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học cây trồng của Bayer Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác liên quan để mang chương trình đến với nhiều học sinh hơn.


P.V
từ khóa :

Viết bình luận

Chương trình “Nhịp Cầu Nhà Nông” năm 2020
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp.
Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm
6/7/2020 548 1k
Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm cố định năm 2020 vào ngày 8-7 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Rohto-Mentholatum Việt Nam phát động chiến dịch 3 KHÔNG
4/7/2020 548 1k
Sáng 4-7 tại UBND phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM nhãn hàng Remos thuộc Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Phụ nữ quận Gò Vấp phát động chiến dịch 3 KHÔNG - "Không lăng quăng, Không muỗi, Không các dịch bệnh do muỗi".
Gem Sky World - biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”
4/7/2020 548 1k
Chắt lọc tinh hoa của kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển, cộng thêm nét chấm phá lấy cảm hứng từ thiết kế của sân bay Long Thành, Gem Sky World xứng đáng là một công trình mang tính biểu tượng tại Long Thành - “thành phố sân bay” trong tương lai.
FWD Việt Nam được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

FWD Việt Nam được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

FWD Việt Nam vừa được vinh danh là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 do HR Asia - tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình...