Nhịp sống 21/11/2019 17:27

Bayer chung tay kiểm soát vec-tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại Việt Nam

Mới đây, tại Hội nghị khoa học thường niên năm 2019 về phòng chống bệnh sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng do Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung Ương tổ chức ở Hà Nội, ông Lim Say Piau, Giám đốc Tiếp thị phụ trách mảng kiểm soát véc -tơ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Bayer trình bày về những định hướng, chiến lược, cam kết và giải pháp của Bayer trong cuộc chiến kiểm soát véc-tơ truyền bệnh trên thế giới, khu vực và tại Việt Nam.

Bayer chung tay kiểm soát vec-tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lim Say Piau – Giám đốc Tiếp thị mảng giải pháp kiểm soát Véc-tơ truyền bệnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Bayer trình bày cách tiếp cận mới trong việc kiểm soát véc-tơ truyền bệnh

"Từ kiến thức chuyên môn, chúng tôi thấy rằng cần có một cách tiếp cận toàn diện để kiểm soát véc-tơ thực sự đạt hiệu quả. Với các hoạt động toàn diện 360° của Bayer gồm đưa ra danh mục sản phẩm tiên tiến, quan hệ hợp tác liên ngành, các chương trình giáo dục và đào tạo cũng như vận động ủng hộ toàn cầu, chúng tôi mong muốn chung tay cùng xã hội chống lại các bệnh truyền qua véc-tơ để bảo vệ hàng triệu người trên khắp thế giới", ông Lim Say Piau trình bày và cho biết thêm với mục tiêu đó, tại Việt Nam, Bayer đã hợp tác liên ngành với WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và các cơ quan của Bộ Y tế thông qua các hoạt động như nghiên cứu đưa vào giải pháp mới K- Othrine Polyzone phun tồn lưu để kiểm soát sốt xuất huyết, sốt rét. Bên cạnh đó, Bayer còn đề xuất giải pháp kiểm soát ổ dịch bằng K-Othrine 2 EW và Aqua Resigen 10.4 EW đã được WHOPES (WHO Pesticide Evaluation Scheme) khuyến cáo dùng trong chương trình phòng chống sốt xuất huyết trên thế giới và tại Việt Nam.

Đến nay, nhằm đẩy mạnh các chương trình giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh truyền qua vec-tơ, Bayer đã phát triển nền tảng học tập trực tuyến Mosquito Learning Lab. Chương trình học này giúp đưa thông điệp đến gần hơn với toàn xã hội nhằm duy trì mức độ nhận thức và cảnh giác cao, từ trẻ em đến người lớn, từ các cơ quan chức năng, trường học đến gia đình. Nội dung học bao gồm: giới thiệu về bệnh sốt xuất huyết, cách quản lý bệnh và các vec-tơ truyền bệnh, vòng đời của muỗi, các thực hành đơn giản để ngăn ngừa sốt xuất huyết trong và xung quanh nhà... Tại Việt Nam, mô hình Mosquito Learning Lab đã được giới thiệu với các em học sinh trong các hoạt động cộng đồng của Bayer Việt Nam và theo kế hoạch, bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học cây trồng của Bayer Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác liên quan để mang chương trình đến với nhiều học sinh hơn.


P.V
từ khóa :

Viết bình luận

Những món phở ngon trong "Ngày của Phở" 12-12
9/12/2019 548 1k
Gala hướng đến "Ngày của Phở" 12-12 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của Công ty CP Acecook Việt Nam diễn ra vào ngày 8-12 tại Trung tâm SK&TL White Palace (108 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP HCM)
Bàn giao Công trình Bể chứa nước và Nhà vệ sinh tại tỉnh Lạng Sơn
9/12/2019 548 1k
Vừa qua, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao Công trình Bể chứa nước và Nhà vệ sinh trị giá 210 triệu đồng cho Điểm trường Dộc Máy, thuộc xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn
NSND Kim Cương giúp người nghèo mổ mắt
7/12/2019 548 1k
100 bệnh nhân nghèo ở tỉnh An Giang, Kiên Giang, Bến Tre và TP HCM vừa được mổ mắt miễn phí nhờ những tấm lòng nhân ái.
Abbott bổ sung thành công HMO vào sữa công thức
5/12/2019 548 1k
Nhãn hàng Similac của Abbott vừa tổ chức tọa đàm "Đi tìm dưỡng chất mát lành từ thiên nhiên" tại Hà Nội, với sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu, với mục tiêu tạo cầu nối chia sẻ kiến thức khoa học hỗ trợ hành trình nuôi con cho các bậc bố mẹ
Bảo quản thực phẩm thường dùng trong tủ lạnh để tươi ngon

Bảo quản thực phẩm thường dùng trong tủ lạnh để tươi ngon

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp thức ăn tươi ngon lâu hơn mà còn giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.