Nhịp sống 19/05/2022 07:40

Bất động sản Cần Thơ hút đầu tư nhờ hạ tầng

Trong những năm qua, TP Cần Thơ ưu tiên hoàn thiện hạ tầng khung đô thị, cải tạo, chỉnh trang, mở rộng không gian, phát triển đô thị. Nhờ đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã chọn Cần Thơ là điểm đến đầy tiềm năng để phát triển dự án

UBND TP Cần Thơ vừa thông qua nhiệm vụ quy hoạch phát triển TP Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nhiệm vụ này có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển đô thị trong trung và dài hạn. Thông qua đó, thị trường bất động sản cũng được tạo động lực để phát triển, thu hút đầu tư.

Hoàn thiện hạ tầng

Theo kế hoạch phát triển, TP Cần Thơ xác định tiếp tục huy động mọi nguồn lực để phát triển đô thị một cách bền vững, ưu tiên giữ gìn cảnh quan đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp, thích ứng với biến đổi khí hậu và các tác động từ môi trường.

Trên địa bàn thành phố đã hình thành một số khu chức năng, công trình phức hợp tạo dấu ấn cho sự phát triển đô thị như các khu nhà phố cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, cầu đi bộ, công viên...

Bên cạnh đó, thành phố cải tạo, chỉnh trang hệ thống sông, rạch, hồ trên địa bàn. Từ đó góp phần tăng cường không gian xanh, không gian mặt nước, làm thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị của thành phố theo hướng văn minh, sạch đẹp, hiện đại.

Không chỉ đầu tư mở rộng các tuyến giao thông nội đô mà các tuyến giao thông liên vùng, kết nối với TP HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ cũng được đầu tư triển khai. Một số dự án trọng điểm đã được phê duyệt như tuyến tàu sắt cao tốc TP HCM - Cần Thơ, nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu; mở rộng tỉnh lộ 922 góp phần phát triển hạ tầng phía Đông Cần Thơ...

Bất động sản Cần Thơ hút đầu tư nhờ hạ tầng - Ảnh 1.

Nhiều khu đô thị mới hình thành với mô hình nhà phố xây sẵn, thiết kế hiện đại

Sẵn sàng đón sóng đầu tư

Có thể nói, Cần Thơ đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón làn sóng đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Việc hoàn thiện hạ tầng đã tạo tiền đề để các nhà đầu tư trong ngành bất động sản lựa chọn Cần Thơ là điểm đến trong thời gian gần đây. Điển hình như Vingroup, LDG Investment, Kita Group, Linkhouse... đã có mặt ở Cần Thơ. Với việc mở rộng quy hoạch, các dự án không còn gói gọn trong quận trung tâm mà mở rộng ra các quận như Ô Môn, Bình Thủy...

Nhà đất tại Cần Thơ cũng xác lập một mặt bằng giá mới, có sức cạnh tranh với các đô thị lớn trực thuộc trung ương. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá, thị trường Cần Thơ vẫn còn biên độ tăng giá khi sở hữu nhiều tiềm năng đang được khai thác.

Bất động sản Cần Thơ hút đầu tư nhờ hạ tầng - Ảnh 2.

Nhà phố tại dự án Thành Đô quận Ô Môn có mức giá hơn 2 tỉ đồng

Đại diện LDG Investment cho biết nhiều doanh nghiệp chọn Cần Thơ là điểm đến đầu tư vì cơ chế thuận lợi, được tạo điều kiện để phát triển mô hình khu đô thị quy mô lớn, quy hoạch bài bản. Ngoài ra, Cần Thơ sở hữu vị trí thuận lợi khi là trung tâm của vùng Tây Nam Bộ, quy mô dân số tăng trưởng nhanh hình thành nên một thị trường với nguồn cầu lớn.

Về phân khúc sản phẩm, chính quyền Cần Thơ ưu tiên phát triển những khu đô thị có quy hoạch, được xây dựng sẵn để tránh tình trạng hoang hóa, đầu cơ đất nền. Những dự án nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị đang trở thành điểm sáng trên thị trường Cần Thơ, thu hút nhiều khách hàng và giới đầu tư.

Theo thông tin từ LDG Investment, nhà phố xây sẵn do doanh nghiệp này đầu tư phát triển tại quận Ô Môn có mức giá hơn 2 tỉ đồng (1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ). Khu đô thị thông minh Thành Đô có quy mô 188 căn nhà phố xây sẵn. Với mô hình nhà phố thông minh 4.0, dự án Thành Đô là khu đô thị thông minh đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ.

Việc phát triển hạ tầng xã hội và hạ tầng giao thông mạnh mẽ đã và đang tạo đà cho thị trường bất động sản ở Cần Thơ phát triển. Đây cũng là thời cơ hiếm có để Cần Thơ chuyển mình, tạo lập một thị trường bất động sản riêng và sẽ vươn lên trở thành thị trường tiềm năng với giao dịch sôi động.

Bài và ảnh: Dương Thu
từ khóa :

Viết bình luận

Tháo nút thắt hạ tầng, bất động sản Bình Dương tăng nhiệt
25/6/2022 548 1k
Các dự án hạ tầng liên tục được triển khai gần đây mở ra cơ hội vươn mình mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bình Dương, tại nhiều dự án không chỉ số lượng khách hàng tăng mà giá bán cũng đang trong xu hướng đi lên.
GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen
24/6/2022 548 1k
Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, GeneStory đã và đang tận dụng các thế mạnh sẵn có để nâng cao chuẩn mực chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam và tiệm cận với thế giới thông qua giải mã gen.
Công ty CP Thép Posco Yamato Vina tham gia hoạt động xã hội
24/6/2022 548 1k
Ngày 23-6, Công ty CP Thép Posco Yamato Vina đã trao tặng cho Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 417 quyển sách thiếu nhi và 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 20 triệu đồng.
Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”
24/6/2022 548 1k
Được tăng cường với tính năng Cộng tác Beatclub của Timbaland, hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và những người đam mê âm nhạc, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions.
Cơ hội vàng dịp lễ kỷ niệm 30 năm thành lập CT Group cho khách hàng mua shophouse Metro Star

Cơ hội vàng dịp lễ kỷ niệm 30 năm thành lập CT Group cho khách hàng mua shophouse Metro Star

Cụ thể, trong chương trình ưu đãi dịp Đại lễ này, Metro Star dành tặng 50 xe BMW và 50 tour VIP du lịch Bồ Đào Nha cho khách hàng mua shophouse từ ngày 20-6-2022 đến hết ngày 29-6-2022.