16/02/2017 10:52

Hacker Trung Quốc sống trong căn phòng bẩn như bãi rác

Không đi ra ngoài, không tắm rửa hơn một năm nay, nữ hacker 22 tuổi có ngoại hình như một phụ nữ 40 tuổi.

Theo Nextmedia, mới đây công an Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã bắt giữ một nữ hacker tại nhà riêng, thu hơn 50.000 thông tin tài khoản thẻ tín dụng bất hợp pháp.

Nữ hacker có tên gọi Tằng Nghi. Hơn một năm nay, cô gái này chỉ nhốt mình trong phòng, không ra ngoài, không tắm rửa. Cảnh sát miêu tả căn phòng nơi cô ở bốc mùi khủng khiếp không khác gì một đống rác lâu năm.


Chỗ làm việc của nữ hacker.

Chỗ "làm việc" của nữ hacker.

"Người phụ nữ ở độ tuổi 20, cao gần 1,7 mét, tóc tai dính bết vào nhau. Phòng ở như một bãi rác, quần áo bẩn chất đống trên giường, mặt đất đầy vỏ hộp thức ăn nhanh và chai lọ, máy tính trên bàn cũng đầy chai lớn chai nhỏ. Chiếc ghế ngồi không còn phân biệt được màu sắc, xung quanh mọi thứ đều dơ bẩn", người cảnh sát phụ trách việc bắt giữ kể lại.

Khi đối mặt với cảnh sát, nữ hacker có phản ứng kháng cự và không muốn bị lôi ra khỏi "tổ" của mình. Một cảnh sát cho biết khi giằng co, vô tình kéo tay nữ tội phạm này khiến một mảng da chết bong ra gây kinh hãi cho không ít người có mặt lúc đó.

Tốt nghiệp trường kỹ thuật, nhưng gia cảnh khó khăn, Tằng Nghi sống khép kín và tự học trên mạng để trở thành một hacker, rồi kiếm tiền bất chính từ việc bán thông tin thẻ ngân hàng. Ban đầu chỉ là một vài trường hợp nhỏ lẻ nhưng thấy dễ kiếm tiền, cô bắt đầu điên cuồng dấn thân vào con đường này. Cô tham gia hàng loạt nhóm trên mạng xã hội, lấy cắp thông tin thẻ ngân hàng sau đó bán lại cho những kẻ chuyên lừa đảo.

Trong bản mô tả của cảnh sát, Tằng Nghi gần như người mất trí, mỗi ngày dành hơn 20 tiếng trên mạng Internet. Cô ngủ rất ít, khi nào mệt mỏi thì chợp mắt ngay trên ghế ngồi. Khi bị bắt giữ, hàng chục nghìn tài khoản thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau đã bị phát hiện trên máy tính cá nhân của cô.


Vật chứng phạm tội của nữ hacker.

Vật chứng phạm tội của nữ hacker.

Về gia cảnh, mẹ của Tằng Nghi bị đột quỵ và đã nằm liệt giường nhiều năm nay. Cha cô bươm chải kiếm sống nên cũng rất ít có thời gian giao tiếp với con gái. Nữ hacker từ lâu đã không cho mọi người trong nhà vào phòng mình, đồ ăn thì đến giờ có người đưa tới tận cửa.

Theo Mai Anh (Sohoa)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu Tổng thống Donald Trump lấy lại được “vũ khí” quan trọng
18/3/2023 548 1k
(NLĐO) - YouTube thông báo khôi phục lại tài khoản cá nhân cho cựu Tổng thống Mỹ Doanald Trump trong bối cảnh ông tái tranh cử vào năm 2024.
YouTube sắp loại bỏ “quảng cáo gây khó chịu”
9/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các đoạn quảng cáo bằng hình thức Overlays Ads luôn nổi trên video gây khó chịu với người dùng YouTube sẽ bị loại bỏ vào tháng 4 tới.
Cảnh giác AI giả giọng người thân lừa tiền
8/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các vụ lừa đảo công nghệ tăng mạnh thời gian qua với thủ đoạn kẻ gian lợi dụng trí tuệ nhân tạo (AI) bắt chước giọng nói người thân cho mục đích lừa tiền.
CHÚ Ý: Thời lượng video ngắn trên Facebook được tăng gấp rưỡi
5/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các video ngắn (Reels) trên Facebook được tăng thời lượng từ 60 giây lên 90 giây nhằm thu hút người dùng.
Trung Quốc: Tencent thành lập nhóm chuyên gia phát triển AI giống ChatGPT

Trung Quốc: Tencent thành lập nhóm chuyên gia phát triển AI giống ChatGPT

(NLĐO) - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent đã thành lập nhóm “chuyên gia liên ngành” để phát triển sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.