30/09/2016 11:05

Bất lực, Hà Lan kiện “cha đẻ” Pokemon Go ra tòa

(ictworld.vn) – Giới chức trách TP The Hague - Hà Lan, đang tiến hành khởi kiện công ty phát triển Pokemon Go Niantic lên tòa án The Hague vì công ty không giải quyết rắc rối do người chơi gây ra ở bãi biển bảo tồn Kijkduin.

Kể từ khi Pokemon Go ra mắt ở Hà Lan, hàng ngàn người chơi đã tràn ra bãi biển bảo tồn Kijkduin, phía Nam thành phố The Hague, để tìm bắt Pokemon gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giới chức trách trong một thông báo tuyên bố “muốn cấm những sinh vật ảo ở những khu vực bảo tồn và trên đường phố từ 23h-7h. Kijkduin sẽ vẫn tiếp tục là một địa điểm thu hút người chơi Pokemon Go, nhưng người dân sẽ gặp ít phiền toái hơn và các khu vực được bảo tồn sẽ ít bị ảnh hưởng”.


Cơn sốt Pokemon Go lan tỏa sang Hà Lan, gây nhiều hệ quả. Ảnh: Gulftoday.

Cơn sốt Pokemon Go lan tỏa sang Hà Lan, gây nhiều hệ quả. Ảnh: Gulftoday.

Giới chức trách thành phố The Hague cho biết nỗ lực liên lạc với công ty phát triển Pokemon Go, Niantic, kể từ giữa tháng 8-2016 để giải quyết những rắc rối trên nhưng thất bại. “Chúng tôi không còn lựa chọn khác ngoài khởi kiện” – giới chức tuyên bố. Vụ việc sẽ đưa ra tòa án thành phố The Hague vào ngày 11-10 tới.

Công ty phát hành The Pokemon Company, hồi tháng 8 tuyên bố Niantic đang tập trung giải quyết yêu cầu ngưng trò chơi ở một số khu vực và bổ sung các địa điểm bắt Pokemon mới cho người chơi. Một khi phiên bản mới được cập nhật, một số địa điểm sẽ không còn Pokemon nữa.

Pokemon là một trò chơi tương tác thực tế ảo đang gây sốt trên toàn thế giới. Người chơi sẽ dùng điện thoại thông minh cùng hệ thống định vị để săn bắt những sinh vật ảo ở các địa điểm ngoài đời thực.

Cao Lực (Theo Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng chính quyền số ngày càng cấp bách
20/9/2023 548
\\Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền số, giai đoạn 2023-2025, tối thiểu 90% người dân, doanh nghiệp hài lòng về thủ tục hành chính
Rút ngắn thao tác thanh toán di động
20/9/2023 548
Vừa qua, Techcombank và Nam A Bank là 2 ngân hàng đầu tiên đã liên kết với Zalo để xây dựng Deeplink (liên kết sâu), giúp người dùng rút gọn thao tác thanh toán, chuyển khoản nhưng vẫn bảo đảm, tuân thủ tính bảo mật, an toàn. Mô hình này được phát triển nhờ sự hỗ trợ của AI.
iPhone và MacBook bị mã độc tấn công, cần cập nhật ngay bản vá lỗi
15/9/2023 548
(NLĐO) - Cả điện thoại iPhone lẫn máy tính MacBook đều bị tin tặc xâm nhập khiến Apple vừa phải phát hành bản vá lỗi khẩn cấp nhằm giải quyết vấn đề.
Trị sim rác, phải quyết liệt hơn
13/9/2023 548
Sau những nỗ lực và hàng loạt biện pháp được đánh giá là quyết liệt từ cơ quan quản lý trung ương, tình hình các cuộc gọi và tin nhắn lừa đảo, đe dọa tuy có giảm nhưng những cuộc gọi rác vẫn là nỗi ám ảnh của người dân.