30/09/2016 11:05

Bất lực, Hà Lan kiện “cha đẻ” Pokemon Go ra tòa

(ictworld.vn) – Giới chức trách TP The Hague - Hà Lan, đang tiến hành khởi kiện công ty phát triển Pokemon Go Niantic lên tòa án The Hague vì công ty không giải quyết rắc rối do người chơi gây ra ở bãi biển bảo tồn Kijkduin.

Kể từ khi Pokemon Go ra mắt ở Hà Lan, hàng ngàn người chơi đã tràn ra bãi biển bảo tồn Kijkduin, phía Nam thành phố The Hague, để tìm bắt Pokemon gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giới chức trách trong một thông báo tuyên bố “muốn cấm những sinh vật ảo ở những khu vực bảo tồn và trên đường phố từ 23h-7h. Kijkduin sẽ vẫn tiếp tục là một địa điểm thu hút người chơi Pokemon Go, nhưng người dân sẽ gặp ít phiền toái hơn và các khu vực được bảo tồn sẽ ít bị ảnh hưởng”.


Cơn sốt Pokemon Go lan tỏa sang Hà Lan, gây nhiều hệ quả. Ảnh: Gulftoday.

Cơn sốt Pokemon Go lan tỏa sang Hà Lan, gây nhiều hệ quả. Ảnh: Gulftoday.

Giới chức trách thành phố The Hague cho biết nỗ lực liên lạc với công ty phát triển Pokemon Go, Niantic, kể từ giữa tháng 8-2016 để giải quyết những rắc rối trên nhưng thất bại. “Chúng tôi không còn lựa chọn khác ngoài khởi kiện” – giới chức tuyên bố. Vụ việc sẽ đưa ra tòa án thành phố The Hague vào ngày 11-10 tới.

Công ty phát hành The Pokemon Company, hồi tháng 8 tuyên bố Niantic đang tập trung giải quyết yêu cầu ngưng trò chơi ở một số khu vực và bổ sung các địa điểm bắt Pokemon mới cho người chơi. Một khi phiên bản mới được cập nhật, một số địa điểm sẽ không còn Pokemon nữa.

Pokemon là một trò chơi tương tác thực tế ảo đang gây sốt trên toàn thế giới. Người chơi sẽ dùng điện thoại thông minh cùng hệ thống định vị để săn bắt những sinh vật ảo ở các địa điểm ngoài đời thực.

Cao Lực (Theo Straits Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ suý tự hủy hoại bản thân trên mạng xã hội sẽ bị phạt nặng ở Anh
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Anh siết các mạng xã hội cho phép đăng tải nội cổ súy hành vi tự hủy họai bản thân.
Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng "trôi nổi" về máy để xem World Cup 2022.
Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng “chơi lớn”, cạnh tranh với iPhone
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store.
Kiếm "bộn" tiền nhờ bán tick xanh!
25/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong 5 ngày, tỉ phú Elon Musk hốt bộn tiền khi bán tài khoản Twitter có tick xanh với giá mỗi tài khoản 7,99 USD/tháng.
Giông bão trong làng công nghệ

Giông bão trong làng công nghệ

Thế giới chưa từng xảy ra chuyện cắt giảm lao động đồng loạt với số lượng lớn ở các "ông lớn" công nghệ toàn cầu như bây giờ.