15/03/2026 16:20

Nhiều tỉnh đã có hơn 99% cử tri đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

In bài viết

(NLĐO) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết đến 15 giờ 30, tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên cả nước đã đạt tỉ lệ 92,53% và đang tiếp tục tăng nhanh

Theo thông tin mới nhất cập nhật từ Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia, tính đến 15 giờ 30 chiều 15-3, tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên cả nước đã đạt tỉ lệ 92,53% và đang tiếp tục tăng nhanh.

Đến 15 giờ30, tỉ lệ cử tri cả nước bầu cử đã đạt 92,53% - Ảnh 1.

Các cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 24 phường Thanh Liệt (Hà Nội) phấn khởi nhận những lá phiếu từ bàn phát phiếu để tự tay mình bỏ vào hòm phiếu sáng 15-3-2026. Ảnh: Đào Tuyết

Trong đó, Lào Cai duy trì vị thế dẫn đầu cả nước về tỉ lệ cử tri hoàn thành bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với 99,8%; đứng thứ hai là Tuyên Quang với 99,74%; Lai Châu đứng thứ ba với 99,15%...

Theo Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Tạ Thị Yên, điều này cho thấy sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm rất cao của cử tri đối với quyền và nghĩa vụ công dân của mình. 

"Không khí ngày bầu cử trên phạm vi cả nước cũng đang diễn ra rất khẩn trương, sôi nổi, thể hiện được quyền làm chủ của nhân dân, nguyện vọng của nhân dân đối với việc lựa chọn các đại biểu xứng đáng vào các cơ quan quyền lực Nhà nước"- Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, tin tưởng, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, sự hưởng ứng, đồng thuận của cử tri cả nước, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 nhất định sẽ thành công tốt đẹp.

Gửi thông điệp tới đồng bào cử tri cả nước, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đi bầu cử là quyền và trách nhiệm thiêng liêng của công dân cả nước. Bầu cử Quốc hội khóa XVI càng có ý nghĩa khi đánh dấu 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam. 

"Tôi rất tin tưởng cử tri cả nước sẽ đi bầu đông đủ, bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những người có tài, có đức, xứng đáng bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp để đất nước chúng ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV" - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nói. 

Văn Duẩn
Nguy hiểm

Nguy hiểm

Quốc tế 03:13

Trên đường Phạm Khắc (phường Sài Gòn, TP HCM) mặt đường xuất hiện hố sâu khoảng 1 m, hở hàm ếch, gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Thời sự 03:08

Các nhà khí tượng đang theo dõi sát hiện tượng El Niño được dự báo sẽ hình thành trong năm nay và có thể mạnh đến mức phát triển thành một "siêu El Niño".

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Kinh tế 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Video 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Video 00:00

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt ra thách thức lớn đối với những người kế nhiệm

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.