Nhân ái 26/12/2016 19:17

FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ suốt 5 năm qua

FrieslandCampina Việt Nam ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Tại buổi lễ tiếp nhận phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã tích cực hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, FrieslandCampina Việt Nam ủng hộ với tổng trị giá 600 triệu đồng, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại các địa phương nghèo.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được khởi xướng từ năm 1999 và đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội và là hoạt động truyền thống được các doanh nghiệp cộng đồng ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao. Qua 18 năm triển khai, phong trào đã vận động được trên 4.500 tỉ đồng, giúp đỡ hơn 17 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt, năm 2016, phong trào đã vận động và trao tặng trên 2,17 triệu suất quà với tổng trị giá trên 852 tỉ đồng.

FrieslandCampina Việt Nam hỗ trợ 60 con bò trị giá 600 triệu đồng cho nông dân
FrieslandCampina Việt Nam hỗ trợ 60 con bò trị giá 600 triệu đồng cho nông dân

Thấy được giá trị nhân văn của dự án cũng như tiếp tục phát huy truyền thống mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ trong suốt 5 năm qua với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã đóng góp hơn 3 tỉ đồng cho chương trình Ngân hàng bò của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ông Trương Văn Toàn, Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý của FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi biết rằng những lứa bò đầu tiên được trao tặng cho các hộ nghèo ở các tỉnh phía Bắc đã sản sinh ra bò con để tiếp tục trao tặng cho các hộ nghèo khác. Điều này đúng với ý nghĩa ban đầu của chương trình khi chúng tôi được mời tham gia và đó cũng là một nét văn hóa chia sẻ rất đẹp của người Việt”.

Năm nay, trước tình hình mưa lũ ở Nam Trung Bộ diễn ra phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình có người chết, mất tích, các hộ bị thiệt hại nặng và tổ chức khám chữa bệnh cho 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Định và Phú Yên với tổng số tiền 750 triệu đồng. Việc hỗ trợ kịp thời này đến các địa phương bị thiệt hại nặng nề từ thiên tai mang ý nghĩa vô cùng to lớn, không chỉ giúp người dân về vật chất mà mang đến ý nghĩa tinh thần trong dịp cuối năm.

Trong thời gian tới, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn lực cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017. Đặc biệt là hỗ trợ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

QUỲNH HOA

Viết bình luận

SoundMax - Lan tỏa màu xanh tình nguyện cùng ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật
14/8/2017 548 1k
SoundMax là nhà tài trợ của "Chiến dịch mùa hè xanh 2017" do Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM tổ chức tại các mặt trận quận 9, Củ Chi (TP HCM), Đắc Nông và Phú Yên.
Sơn TOA - sơn hạnh phúc, vẽ yêu thương
7/8/2017 548 1k
Với chương trình "Sắc màu tình thương 2017", Sơn Toa mong muốn chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, lan tỏa thông điệp "Sơn hạnh phúc, vẽ yêu thương" nhân dịp năm học mới 2017 - 2018
SoundMax thăm và động viên chiến sĩ Mùa hè xanh
3/8/2017 548 1k
Ngày 29-7, SoundMax đã tổ chức chuyến đi thăm các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Học viện Hành chính Quốc Gia cơ sở TP HCM đang hoạt động tại mặt trận xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với nhiều hoạt động khá ý nghĩa:
Công ty Cổ phần Ma San PQ trao tặng nhà tình nghĩa
1/8/2017 548 1k
Ngày 25-7, Công ty Cổ phần Ma San PQ trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa trị giá 350 triệu đồng cho gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ trên địa bàn Huyện Phú Quốc
Hơn 500 CB-NV Techcombank đồng hành cùng “hành trình đỏ” hiến máu tình nguyện

Hơn 500 CB-NV Techcombank đồng hành cùng “hành trình đỏ” hiến máu tình nguyện

Với sự tham gia của hơn 500 CB-NV cũng như thành viên Ban lãnh đạo Ngân hàng Techcombank, tổng cộng đã có 407 đơn vị hiến máu thành công từ chương trình hiến máu tình nguyện "Vì sẻ chia là hạnh...