08/02/2020 17:24

Tòa nhà kỳ lạ tại Trung Quốc có trạm xăng trên tầng cao

Tòa nhà này có thiết kế gồm 6 tầng, nằm gần sông Dương Tử. Ngoài 2 tầng đặt trạm xăng, các tầng còn lại được tận dụng trở thành khu vực để xe.

Theo Shanghaiist, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc hiện có một tòa nhà với vị trí khá đặc biệt. Nó có 2 trạm xăng, một ở tầng trệt và trạm còn lại ở tầng trên cùng của tòa nhà.

Tòa nhà này gồm 6 tầng, vị trí nằm gần sông Dương Tử. Hai trạm xăng ở tầng trệt và tầng 6 nằm trên 2 con đường có độ cao khác nhau, được sử dụng để phục vụ cho các phương tiện di chuyển qua đây. Các tầng ở giữa được tận dụng trở thành khu vực để xe.

Tòa nhà kỳ lạ tại Trung Quốc có trạm xăng trên tầng cao - Ảnh 1.

Tòa nhà có thiết kế kỳ lại tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist.

Với khoảng 8,5 triệu cư dân đang sinh sống trong một khu vực chật hẹp dọc theo bờ sông Dương Tử, Trùng Khánh đã phải xây dựng những con đường trên mái nhà và đường ray tàu điện ngầm qua các tòa nhà để đáp ứng nhu cầu giao thông.

Trùng Khánh là một thành phố lớn, trực thuộc trung ương. Nó có diện tích khoảng 82.000 km2, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Đây cũng là một trong những nơi thí điểm hệ thống Sharp Eyes (theo dõi người dân bằng camera) để giải quyết các vấn đề về tội phạm và xếp hạng tín dụng của công dân.

Theo Comparitech, một công ty phân tích có trụ sở tại Anh, Trùng Khánh là nơi người dân bị giám sát chặt chẽ nhất thế giới. Thành phố này được trang bị nhiều camera giám sát hơn bất cứ thành phố nào trên thế giới, vượt qua cả Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Nơi đây được trang bị 2,58 triệu camera để theo dõi khoảng 15,35 triệu người, tương đương mỗi camera sẽ giám sát 6 công dân.

Theo Đức Hải (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo góc để "chill" trong nhà
5/2/2023 548 1k
Bạn cần một góc nhỏ để "sạc" lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng nhưng đôi khi bạn thấy nhà mình quá nhỏ, không đủ không gian hoặc chưa biết sắp xếp làm sao. Hãy thử áp dụng một vài ý tưởng sau đây để tạo ra một góc thật "chill" của riêng bạn nhé!
Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính
29/1/2023 548 1k
Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian nội thất của ngôi nhà bọc kính được nhân bản, một số vị trí sẽ cho góc nhìn vô cực. Ngôi nhà thứ 2 có cây xanh bao bọc và che phủ xung quanh khiến ngôi nhà toàn kính như nằm giữa một khu rừng nhỏ.
Những ngôi nhà trên cây thiết kế độc đáo, thú vị
30/12/2022 548 1k
Khi ngắm nhìn những ngôi nhà nằm cao hơn mặt đất, chắc chắn rằng bạn sẽ mơ mộng đến một cuộc sống thú vị này. Nhà trên cây không chỉ có ở các nước mà ngay tại Việt Nam cũng bắt đầu xuất hiện nhiều.
Cách giữ gìn và trang trí nhà sạch sẽ, đẹp mắt khi có thú cưng
14/12/2022 548 1k
Thú cưng là người bạn dễ thương, nhưng phần lớn đều quậy phá khiến nhà cửa bừa bộn, thậm chí phá hỏng nội thất. Thiết kế, trang trí nhà ra sao để vừa phù hợp cá tính, vừa thân thiện với thú nuôi trở thành bài toán khó đối với nhiều gia chủ.
Gam màu trang trí nhà nào không bao giờ lỗi mốt?

Gam màu trang trí nhà nào không bao giờ lỗi mốt?

Chúng ta thường có xu hướng sử dụng các tông màu trung tính để đạt được sự cân bằng cần thiết trong không gian mà không tạo ra màu sắc tương phản quá táo bạo. Ý tưởng trang trí với các tông màu...