22/04/2019 22:07

Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực

Sinh sống và xây nhà ở Bắc Cực là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên có một gia đình gồm 6 thành viên đã xây dựng ngôi nhà độc đáo và sinh sống tại đây bình yên trong suốt hơn 3 năm.


Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 1.

Ngôi nhà của gia đình anh Benjamin Hjertefølger nằm ở đảo Sandhornøya, cách Thủ đô Olso, Na Uy hơn 1000km

Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 2.

Ngôi nhà cao khoảng 7,62m, chia làm 3 tầng với 5 phòng ngủ. Không gian xung quanh của ngôi nhà còn được anh trồng hoa, cây cảnh trông rất xanh mát và giàu sức sống.

Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 3.

Cuộc sống của gia đình anh tại đây tuy đơn giản, bình dị nhưng vẫn rất tuyệt vời.


Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 4.

Ngôi nhà mái vòm được xây dựng từ các vật liệu hữu cơ như: Cát, đất sét, nước… Kết cấu mái vòm hình cầu bao bên ngoài giúp giữ ấm cho ngôi nhà, đồng thời có thể chống đỡ được mưa gió.


Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 5.

Những tấm pin năng lượng mặt trời được gắn bên ngoài để hấp thụ năng lượng mặt trời, chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho các thiết bị điện dùng trong nhà. Có thể thấy ngôi nhà của gia đình anh Benjamin vừa độc đáo lại vừa bảo vệ môi trường.


Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 6.

Dưới mái vòm được thiết kế một khu vườn trồng hoa và các loại rau quả như: cà chua, dưa chuột, nho… Anh Benjamin còn tận dụng chất thải nhà bếp để ủ phân bón cho cây trồng. Ngay cả vật dụng trong gia đình cũng đều là những vật liệu phân hủy sinh học để không gây ô nhiễm môi trường.


Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 7.

Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 8.

Ngoài ra, qua lăng kính trong suốt của mái vòm, gia đình anh Benjamin có thể ngắm cảnh thiên nhiên, núi rừng và những ánh sáng huyền ảo vùng Bắc cực.


Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 9.

Vợ anh Benjamin cho biết: “Bầu không khí bên trong ngôi nhà của chúng tôi rất đặc biệt. Không những thế, nó còn đem tới một cảm giác vô cùng bình yên”.


Căn nhà giúp gia chủ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống ở Bắc Cực - Ảnh 10.

Với mái vòm trong suốt, giúp việc tập thể dục trong nhà giống như đang tập ngoài trời, họ đều có thể hòa mình với thiên nhiên.


Theo Phan Anh (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

4 xu hướng nhà ở giúp bạn gần gũi thiên nhiên
5/3/2023 548 1k
4 xu hướng nhà ở giúp bạn gần gũi thiên nhiên. Thiết kế nhà mái bằng hoặc mái thái, nhà chừa diện tích cho nhiều cây xanh... giúp điều hòa không khí tốt hơn, tiết kiệm điện năng.
Những ngôi nhà độc lạ
21/2/2023 548 1k
Ngôi nhà nghiêng 20 độ giữa khu nhà giàu, lấy Boeing làm nhà ở giữa rừng... là những ngôi nhà độc lạ ở khắp nơi trên thế giới.
Xu hướng thiết kế nội thất cho không gian ngày hè
16/2/2023 548 1k
Các xu hướng đều có tính chu kỳ và với mỗi lần lặp lại, chúng được cập nhật cho phù hợp với thời đại. Rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất của năm nay từng thịnh hành trong rất nhiều năm trước nhưng chúng vẫn phù hợp tuyệt vời với ngôi nhà và cuộc sống hiện đại. Dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời cho phong cách trang trí nội thất mùa hè năm nay.
Đá xuyên sáng nhân tạo tô thêm sắc màu lung linh cho kiến trúc
13/2/2023 548 1k
Đá xuyên sáng nhân tạo khi kết hợp với hệ thống chiếu sáng sẽ phát ra ánh sáng mờ ảo tạo nên sự nổi bật và thu hút mạnh mẽ thị giác, ngoài ra còn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp tô điểm thêm sắc màu lung linh cho ngôi nhà bạn.
Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính

Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính

Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian nội thất của ngôi nhà bọc kính được nhân bản, một số vị trí sẽ cho góc nhìn vô cực. Ngôi nhà thứ 2 có cây xanh bao bọc và che phủ xung quanh khiến ngôi...