01/07/2025 07:20

"Người nhện" 44 tuổi Fabio đưa Fluminense vào tứ kết FIFA Club World Cup

In bài viết

(NLĐO) – Góp công lớn trong chiến thắng 2-0 trước Inter Milan, thủ môn kỳ cựu Fábio viết nên câu chuyện cổ tích cùng Fluminense tại FIFA Club World Cup 2025.

Trên sân Bank of America rạng sáng 1-7 (giờ Việt Nam), Fluminense tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại Inter Milan – á quân UEFA Champions League – với tỉ số 2-0 ở vòng 1/8 FIFA Club World Cup 2025. Một trong những nhân tố nổi bật nhất trong chiến thắng này chính là thủ thành Fábio, người đã bước sang tuổi 44 và là cầu thủ "già" nhất tại giải năm nay.

Thi đấu với tinh thần thép và phản xạ đáng kinh ngạc, Fábio nhiều lần cứu thua cho Fluminense trước các tình huống dứt điểm nguy hiểm của Lautaro Martínez và Marcus Thuram. Dù đối mặt với sức ép lớn trong hiệp hai, thủ môn kỳ cựu vẫn giữ được sự điềm tĩnh và chắc chắn, góp phần giữ sạch lưới cho đại diện Nam Mỹ.

"Người nhện" 44 tuổi Fabio đưa Fluminense vào tứ kết FIFA Club World Cup- Ảnh 1.

Thủ môn Fábio Deivson Lopes Maciel, gọi tắt là Fabio

Sinh năm 1980, Fábio là cầu thủ lớn tuổi nhất tại Club World Cup 2025. Anh bắt đầu sự nghiệp từ năm 1997 và có hơn 970 trận thi đấu cho CLB Cruzeiro trước khi gia nhập Fluminense vào năm 2022. 

Tại đây, anh đã cùng đội bóng giành Copa Libertadores 2023 và Recopa Sudamericana 2024.

"Bí quyết" để Fabio vẫn giữ được phong độ ổn định ở tuổi ngoài 40 có lẽ chính là… căn bệnh ít ngủ, hay nói đúng hơn là "hội chứng ngủ ngắn", một tình trạng di truyền mà anh mắc phải và mỗi ngày chỉ ngủ đúng 3 giờ! 

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra giấc ngủ từ khi Fabio còn khoác áo Cruzeiro và cho rằng nhờ ít ngủ mà anh tích tụ năng lượng rất nhiều cho các hoạt động thể chất mỗi ngày.

"Người nhện" 44 tuổi Fabio đưa Fluminense vào tứ kết FIFA Club World Cup- Ảnh 2.

Fabio giữ sạch lưới 3/4 trận đã đấu tại FIFA Club World Cup 2025

Fabio hoàn thành nhiệm vụ ngăn Inter Milan tiến vào tứ kết FIFA Club World Cup và có trận giữ sạch lưới thứ ba sau 4 lần xuất trận của Fluminense tại giải đấu năm nay. 

Fabio ít ngủ nhưng chắc chắn đã khiến HLV Cristian Chivu cùng toàn đội Inter Milan… "mất ngủ" đêm 30-6 và chắc chắn rất nhiều đêm sau này.

Chiến thắng trước Inter Milan không chỉ đưa Fluminense vào tứ kết mà còn giúp Fábio lập thêm những cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp. Anh tham gia 1.375 trận đấu chính thức và giữ kỷ lục 507 trận giữ sạch lưới – con số vượt qua cả thành tích của những huyền thoại như Gianluigi Buffon hay Iker Casillas. Anh đang hướng tới việc vượt qua kỷ lục về số trận thi đấu của Peter Shilton (1.390 trận).

"Người nhện" 44 tuổi Fabio đưa Fluminense vào tứ kết FIFA Club World Cup- Ảnh 3.

Fabio cùng Fluminense gây địa chấn tại FIFA Club World Cup

Sau trận đấu, HLV Renato Gaucho của Fluminense không tiếc lời ca ngợi học trò lớn tuổi nhất: "Fábio là biểu tượng về sự chuyên nghiệp và đam mê. Cậu ấy là thủ lĩnh tinh thần của toàn đội".

Tại tứ kết, Fluminense sẽ chạm trán đội thắng trong cặp Manchester City – Al Hilal. Dù bị đánh giá thấp hơn, đại diện Brazil hoàn toàn có thể tạo thêm bất ngờ, nhất là khi họ đang sở hữu "người gác đền không tuổi" đang có phong độ cao.

Đông Linh (theo AS, CBS)
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.