09/05/2017 06:16

VPBank được chọn nhận ủy thác từ SMEDF

Ngân hàng (NH) TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Quỹ Phát triển doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SMEDF), Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ký kết thỏa thuận khung về ủy thác cho vay nhằm mở thêm kênh tiếp cận mới cho các DN nhỏ và vừa (SME) đối với nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ.

Theo đó, VPBank sẽ nhận ủy thác của SMEDF trong việc giải ngân nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ dành cho các SME với lãi suất ưu đãi trong suốt thời hạn vay vốn từ 5,5%-7%/năm. Trước khi lập hồ sơ đề nghị nhận vốn ủy thác từ SMEDF, VPBank thẩm định đối tượng, điều kiện, mức vốn, thời hạn cho vay, bảo đảm tiền vay và các nội dung khác có liên quan đến việc cho vay trên cơ sở tuân thủ theo đúng quy định trong thỏa thuận khung.

VPBank được chọn nhận ủy thác từ SMEDF - Ảnh 1.

VPBank là NH thứ 4 được SMEDF lựa chọn là NH nhận ủy thác kể từ khi quỹ này ra mắt vào tháng 4-2016. Với thỏa thuận này, các SME muốn vay vốn ưu đãi có thể tiếp cận qua VPBank hoặc trực tiếp qua quỹ SMEDF. Trong năm 2017, SMEDF và các NH nhận ủy thác dự kiến sẽ triển khai nhiều chương trình hỗ trợ tài chính với các SME với tổng hạn mức khoảng 560 tỉ đồng, trong đó đối tượng ưu tiên là những DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; DN hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp chế biến, chế tạo và DN hoạt động trong lĩnh vực xử lý rác thải, nước thải.

T.Phương

Viết bình luận

Đi rút tiền tại ATM, khách hàng cần chú ý những gì?
17/8/2017 548 1k
Đánh lạc hướng người rút tiền, sử dụng bàn phím giả mạo hay lợi dụng những người có thể trạng yếu... là cách những tên trộm thường xuyên sử dụng để ăn cắp tiền tại ATM.
Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký chi 1,2 tỉ USD mua cổ phiếu VPBank
16/8/2017 548 1k
Trong cuộc hội thảo giới thiệu về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VPBank tại TP HCM mới đây, ông Tô Hải - Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Bản Việt (đơn vị tư vấn niêm yết và phát hành riêng lẻ cho VPBank) đã chia sẻ rằng số tiền mà các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mua cổ phiếu của VPBank trong những đợt "roadshow" tại nước ngoài lên tới 1,2 tỉ USD.
"Phao cứu sinh" vay tín chấp
11/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất cao là một trong những rào cản khiến nhiều người ngại ngần với những khoản vay tín chấp, nhưng với những ai đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn và vay tốn từ nguồn tín dụng đen sẽ hiểu được khoản vay tín chấp từ các ngân hàng chính là chiếc phao cứu sinh mà họ đang tìm kiếm.
Hơn 3,5 tỉ đồng dành tặng khách hàng mở thẻ Techcombank
1/8/2017 548 1k
Từ nay đến ngày 30-9, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) triển khai chương trình "Vali sành điệu, vượt triệu dặm xa" dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng Techcombank Visa.
Giải cơn khát vốn nhờ Vay Nhanh của VPBank

Giải cơn khát vốn nhờ Vay Nhanh của VPBank

Thời điểm 6 tháng cuối năm là giai đoạn các doanh nghiệp (DN) nhỏ chao đảo trong câu chuyện về vốn. Các gói giải pháp tài chính tốc hành đang được xem là cánh cửa giúp DN, đặc biệt là DN nhỏ và...