16/12/2019 22:04

Trao giải Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP HCM 2019

Sở Du lịch TP HCM vừa phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP tổ chức trao giải Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP năm 2019.

Hội thi được tổ chức với mong muốn đội ngũ phục vụ nhà hàng có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng giá trị nghề nghiệp cho thế hệ sau góp phần vào việc chuẩn hoá nghiệp vụ và tôn vinh nghề, thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ nhân lực ngành du lịch trong thời kỳ hội nhập.

Trao giải Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP HCM 2019 - Ảnh 1.

Những năm gần đây, du lịch TP đã có những bước tiến trên lộ trình hội nhập với du lịch khu vực và thế giới. Đặc biệt với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo TP, công tác quảng bá xúc tiến du lịch, phát triển sản phẩm du lịch có nhiều chuyển động tích cực.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP, Trưởng Ban Tổ chức hội thi, nguồn nhân lực có nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ vững vàng là hết sức cần thiết, đặc biệt là đội ngũ lao động trực tiếp như phục vụ nhà hàng, bartender, buồng phòng, lễ tân, quản lý… nhằm khẳng định vị thế của ngành du lịch TP đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao,

Hội thi năm nay với sự tham gia của hơn 75 thí sinh và 25 đội thi đến từ các cơ sở lưu trú du lịch từ 3-5 sao, nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn TP, được chia thành 2 khối: Khối trường, khách sạn 3 sao và nhà hàng tương đương và Khối khách sạn 4 - 5 sao và nhà hàng tương đương.

Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đơn vị đoạn giải, với tổng giá trị giải thưởng của Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP năm 2019 là 100 triệu đồng.

Kết quả hội thi là cơ sở để ngành du lịch TP cử đoàn thí sinh tham gia Hội thi tay nghề toàn quốc năm 2020, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm nâng cao tay nghề trong toàn ngành du lịch TP.

L.Anh

Viết bình luận

Xôi: món ăn vặt đặc sắc, phong phú ở nhiều vùng miền Việt Nam
27/9/2023 548
Xôi xíu truyền thống Nam Định đặc biệt ở chỗ không ăn cùng hành khô, dưa góp và dùng thịt xíu thay cho thịt kho. Xôi Bát là quán xôi duy nhất nằm trong danh sách các quán ăn ngon, giá phải chăng tại Việt Nam được Michelin Guide gợi ý.
Nhiều nỗ lực đưa hải sản cao cấp tới thực khách sành ăn
22/9/2023 548
Vừa qua, quyết định xả thải phóng xạ của Nhật ra môi trường biển gây nhiều tranh cãi và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người tiêu dùng Việt Nam.
Đoàn nông dân Úc trải nghiệm bánh Việt Nam từ lúa mì do chính họ trồng ra
20/9/2023 548
Chiều 19-9, tại trụ sở Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ bột mì (Vikybomi, TP HCM), đoàn gồm 50 nông dân Úc thuộc Hiệp hội lúa mì Úc đã đến tham quan và trải nghiệm nhiều món ăn đặc sắc của Việt Nam
Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 năm 2023: Tiệc buffet chay xác lập kỷ lục Việt Nam
27/8/2023 548
Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 năm 2023 đang diễn ra tại Công viên Hồ Bán Nguyệt (quận 7, TP HCM) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn lôi cuốn sự quan tâm mạnh mẽ của người dân.
Hàng ngàn người đã đặt vé online, háo hức đón chờ Lễ hội Ẩm thực Chay

Hàng ngàn người đã đặt vé online, háo hức đón chờ Lễ hội Ẩm thực Chay

Cuộc thi Mâm cỗ Chay đặc sắc, đại tiệc buffet chay, bữa cơm "Ấm tình quân - dân"… là những điểm nhấn đặc sắc tại Lễ hội Ẩm thực Chay quận 7, dự kiến tổ chức tại cầu Ánh Sao - công viên Cảnh...