16/12/2019 22:04

Trao giải Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP HCM 2019

Sở Du lịch TP HCM vừa phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP tổ chức trao giải Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP năm 2019.

Hội thi được tổ chức với mong muốn đội ngũ phục vụ nhà hàng có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng giá trị nghề nghiệp cho thế hệ sau góp phần vào việc chuẩn hoá nghiệp vụ và tôn vinh nghề, thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ nhân lực ngành du lịch trong thời kỳ hội nhập.

Trao giải Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP HCM 2019 - Ảnh 1.

Những năm gần đây, du lịch TP đã có những bước tiến trên lộ trình hội nhập với du lịch khu vực và thế giới. Đặc biệt với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo TP, công tác quảng bá xúc tiến du lịch, phát triển sản phẩm du lịch có nhiều chuyển động tích cực.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP, Trưởng Ban Tổ chức hội thi, nguồn nhân lực có nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ vững vàng là hết sức cần thiết, đặc biệt là đội ngũ lao động trực tiếp như phục vụ nhà hàng, bartender, buồng phòng, lễ tân, quản lý… nhằm khẳng định vị thế của ngành du lịch TP đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao,

Hội thi năm nay với sự tham gia của hơn 75 thí sinh và 25 đội thi đến từ các cơ sở lưu trú du lịch từ 3-5 sao, nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn TP, được chia thành 2 khối: Khối trường, khách sạn 3 sao và nhà hàng tương đương và Khối khách sạn 4 - 5 sao và nhà hàng tương đương.

Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đơn vị đoạn giải, với tổng giá trị giải thưởng của Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP năm 2019 là 100 triệu đồng.

Kết quả hội thi là cơ sở để ngành du lịch TP cử đoàn thí sinh tham gia Hội thi tay nghề toàn quốc năm 2020, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm nâng cao tay nghề trong toàn ngành du lịch TP.

L.Anh

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!