01/05/2018 17:56

Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong

Nếu một lần đến Hong Kong, hãy dừng chân lại quán ăn Cô Thành để thưởng thức những hương vị quen thuộc của ẩm thực Việt Nam tại đây bạn nhé.

Nằm ở một góc nhỏ trong lòng Hong Kong, quán ăn mang cái tên thuần Việt - Cô Thành, đã và đang làm tốt nhiệm vụ lan tỏa hương vị ẩm thực nước nhà đến với thực khách địa phương. Lấy cảm hứng từ những món ăn dân dã, đặc sắc của Sài Gòn, quán ăn Cô Thành sẽ đưa thực khách trải nghiệm nhiều cung bậc vị giác với thực đơn đa dạng và hấp dẫn.

 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 1.

Bước vào quán, các giác quan của bạn sẽ bị chinh phục bởi vô vàn hương vị quen thuộc ở xứ khách. Không gian ẩm thực mang đến cái mộc mạc, thân thuộc với chiếc bảng hiệu úa màu thời gian cùng nét chữ cổ điển. Với những bức tường bê tông trần, bàn ghế nhựa, quầy hàng đơn sơ... khiến bạn có cảm giác như đang ngồi ăn ở hàng quán nào đó tại Sài Gòn.

 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 2.

Cô Thành chính là tên gọi của "The Lunch Lady" - Nguyễn Thị Thành, người chủ của một quán ăn ven đường tại quận 3 đã vô cùng nổi tiếng cả trong và ngoài nước, kể từ khi xuất hiện trên chương trình du lịch nổi tiếng No Reservations. Để mang hương vị món ăn Việt đến gần hơn với thực khách Hong Kong, Brain Woo đã mở quán ăn Cô Thành tại đây sau 3 năm học nghề với cô.

Chiếc menu ở quán khiến du khách tận hưởng đầy đủ cung bậc vị giác với những món ăn quen thuộc của ẩm thực Sài Gòn. Từ những hương vị đặc sản như phở, bún bò Huế, bún mắm, bún Thái, hủ tiếu, bánh canh cua… đến chiếc bánh mì mang đậm phong cách đường phố cũng không hề thiếu tại đây. Nhưng chưa đủ đâu, vẫn còn rất nhiều cái tên hấp dẫn khác sẵn sàng phục vụ bạn. Và cuối cùng, "Sài Gòn cà phê sữa đá" - thức uống đại diện cho văn hóa ẩm thực của đất nước Việt Nam.

 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 3.
 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 4.
 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 5.

Hơn 70% nguyên liệu tại Cô Thành được nhập trực tiếp từ Việt Nam về để đảm bảo hương vị, mùi thơm luôn được tươi mới và đúng vị bản xứ nhất. Đừng bỏ lỡ chiếc bánh mì với đầy đủ các loại pate, thịt nguội, nước sốt cay, mayonnaise... ở đây. Một sự cân bằng hoàn hảo của thịt và bánh mì với cái giòn thơm từ dưa chuột, rau mùi, hành lá. Dân dã nhưng đậm đà đúng nguyên vị đường phố Sài Gòn.

 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 6.
 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 7.
 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 8.
 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 9.

Được đánh giá cao nhất có lẽ là món bún bò. Tô bún gần như nguyên vẹn mùi vị nguyên bản với bò viên, gân, những miếng thịt bò mềm ngọt cùng sợi bún thơm mùi gạo mới. Thậm chí, rau muống, bắp chuối cũng chẳng dễ tìm ở đất nước Hong Kong cũng có mặt đầy đủ tại đây. Nước dùng đậm đà và dậy mùi của sả, gia vị kèm theo chút cay the làm thực khách phải tấm tắt khen ngợi.

 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, bạn có thể thưởng thức những món ăn không kém phần hấp dẫn như cánh gà chiên nước mắm, nem nướng, chả giò, bánh ướt... chẳng có món ăn nào đặc trưng của Sài Gòn mà lại vắng mặt ở đây cả. Dường như, quán ăn nhỏ muốn gói ghém đủ đầy hương vị quê hương để giúp thực khách trải nghiệm trọn vẹn.

 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 11.
 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 12.

Bởi vậy, chẳng lấy làm khó hiểu khi Cô Thành là địa chỉ được mọi người dân địa phương ưu ái lựa chọn mỗi khi muốn trải nghiệm ẩm thực Việt Nam. Và khách du lịch Việt Nam khi đến Hong Kong thì hãy nhớ dừng chân tại đây để thỏa nỗi nhớ món quê hương.

 Quán ăn Việt Nam hiếm hoi giữa lòng Hong Kong - Ảnh 13.


Địa chỉ: 2–4 Kau U Fong, Sheung Wan, Hong Kong

Giờ mở cửa: 12h – 14h và 18h – 21h30

Giá: 30HKD – 100HKD (khoảng 87 ngàn – 290 ngàn)


Theo Bánh Bao (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngồ ngộ món... thỏ lai dê
10/1/2021 548 1k
Nhờ được “tắm” hai lần nơi bến sông… tương, nên thịt thỏ nướng thêm thơm ngon “tàn bạo” hơn!
Canh cá mại nấu quả chay
5/1/2021 548 1k
Trong những ngày oi bức, nếu như bát nước luộc rau mang đến cảm giác đã đời thì bát canh chay cá mại lại mang đến sự xuýt xoa, thòm thèm.
Chất ngất trứng “phượng hoàng đất”
4/1/2021 548 1k
Tuy được thuần hóa như gà nhà, song đám “phượng hoàng đất” đang đề cập vẫn giữ được chút ít bản năng hoang dã. Chẳng hạn, ổ trứng chim thường có nhiều màu sắc khác nhau...
Độc đáo món đuôi bò hầm lá sọ chó
3/1/2021 548 1k
Một quán ăn ở Phú Nhuận (TP HCM) gây tò mò cho thực khách với món đuôi bò hầm lá sọ chó cùng hàng loạt món có sự tham gia của gia vị, thảo dược này.
Ra mắt tiệc buffet tráng miệng cao cấp với chủ đề dâu tây Hàn Quốc

Ra mắt tiệc buffet tráng miệng cao cấp với chủ đề dâu tây Hàn Quốc

Nhân dịp lứa dâu Hàn Quốc đầu tiên được nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 12 năm nay, Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, với đại diện là Chủ tịch Lee Byeong-Ho đã tổ...