28/02/2020 08:14

Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona

Những chiếc đế bánh pizza độc đáo được sản xuất từ quả thanh long ruột đỏ trong chiến dịch "giải cứu nông sản Việt" bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona.

Pizza thanh long giá 55.000 đồng Với mục đích hỗ trợ giải cứu nông sản chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, một cửa hàng tại Hà Nội đã sáng tạo ra món bánh pizza độc đáo với đế làm từ quả thanh long.

Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 1.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch giải cứu nông sản bị ảnh hưởng dịch virus corona, một cửa hàng bánh ở Hà Nội đã sáng tạo ra cách làm bánh pizza với đế màu hồng tươi được làm từ quả thanh long ruột đỏ.


Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 2.

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, anh Hoàng Tùng (phụ trách chuỗi cửa hàng bánh pizza ở Hà Nội) nói: "Bắt nguồn từ phong trào giải cứu nông sản Việt bị ảnh hưởng bởi virus corona, tôi nghĩ ra cách đưa quả thanh long vào sản xuất các loại bánh tạo thành sản phẩm có giá trị cao hơn và giải cứu được số lượng thanh long nhiều hơn".


Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 3.

"Trước đó, tôi biết thông tin một doanh nghiệp ở TP HCM làm bánh mì từ quả thanh long nên tôi nghĩ ngay đến đế bánh pizza cũng được làm từ nguyên liệu bột mì. Từ đó tôi bắt tay vào thử nghiệm sử dụng nguồn nguyên liệu từ quả thanh long để làm đế bánh pizza cho các loại nhân khác nhau", anh Hoàng Tùng cho biết.


Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 4.

Để có được pizza đế thanh long hoàn chỉnh, anh Hoàng Tùng cùng đầu bếp phải nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần. Tuy nhiên những mẻ bánh đầu tiên liên tiếp gặp thất bại, có mẻ bánh không lên được màu, có mẻ còn vị chát, có mẻ đế bánh lại không nở theo đúng chuẩn. Sau 5 lần thử nghiệm cuối cùng công thức làm đế bánh pizza bằng quả thanh long đã dần thành hình.


Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 5.

Pizza thanh long được mô tả là có vị ngọt thanh mát, khác biệt bởi không trộn thêm đường như đế bánh truyền thống. Nguyên liệu được nhập từ siêu thị để đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.


Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 6.

Những chiếc bánh này có phần đế màu hồng tươi nhờ sự hòa trộn của thanh long đỏ và bột theo công thức riêng của nhà hàng.


Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 7.

Theo các đầu bếp, việc khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long ruột đỏ là làm sao có thể tạo được đế bánh có đủ độ ngọt thanh mà vẫn giữ được sắc hồng của quả thanh long sau khi nướng lên.


Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 8.

Phần topping bề mặt phía trên của bánh vẫn được chế biến tùy theo ý thích của khách hàng.


Món pizza thanh long độc lạ xuất hiện trong dịch virus corona - Ảnh 9.

Pizza thanh long có giá bán khá mềm. Bình thường, một chiếc bánh pizza có nhân, đường kính 22 cm, 6 miếng giá 120.000 đồng, nhưng pizza thanh long có cùng kích cỡ chỉ 55.000 đồng/chiếc.


Theo Việt Linh (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngồ ngộ món... thỏ lai dê
10/1/2021 548 1k
Nhờ được “tắm” hai lần nơi bến sông… tương, nên thịt thỏ nướng thêm thơm ngon “tàn bạo” hơn!
Canh cá mại nấu quả chay
5/1/2021 548 1k
Trong những ngày oi bức, nếu như bát nước luộc rau mang đến cảm giác đã đời thì bát canh chay cá mại lại mang đến sự xuýt xoa, thòm thèm.
Chất ngất trứng “phượng hoàng đất”
4/1/2021 548 1k
Tuy được thuần hóa như gà nhà, song đám “phượng hoàng đất” đang đề cập vẫn giữ được chút ít bản năng hoang dã. Chẳng hạn, ổ trứng chim thường có nhiều màu sắc khác nhau...
Độc đáo món đuôi bò hầm lá sọ chó
3/1/2021 548 1k
Một quán ăn ở Phú Nhuận (TP HCM) gây tò mò cho thực khách với món đuôi bò hầm lá sọ chó cùng hàng loạt món có sự tham gia của gia vị, thảo dược này.
Ra mắt tiệc buffet tráng miệng cao cấp với chủ đề dâu tây Hàn Quốc

Ra mắt tiệc buffet tráng miệng cao cấp với chủ đề dâu tây Hàn Quốc

Nhân dịp lứa dâu Hàn Quốc đầu tiên được nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 12 năm nay, Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, với đại diện là Chủ tịch Lee Byeong-Ho đã tổ...