14/10/2019 21:10

Đi Singapore, bạn đã từng thử những món tuyệt ngon này chưa?

Singapore là một quốc gia đa văn hóa với các món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia, nên ẩm thực nơi đây hết sức đa dạng và phong phú.


Đi Singapore, bạn đã từng thử những món tuyệt ngon này chưa? - Ảnh 1.

Món cua sốt ớt là đại diện cho ẩm thực Singapore.

Cua ớt sốt ớt ngon số một

Được coi là món quốc hồn quốc túy của Singapore, cũng là món ăn nổi tiếng tại nhiều nước. Cua sốt ớt tại Singapore được làm theo 2 phong cách: Một là cho sốt ớt có một chút cà chua để tạo hương vị cay cay, ngọt ngọt, hai là sốt tiêu đen để có vị ấm nồng.

Cua được làm theo 2 quy trình , luộc trước sau đó chiên để thịt cua không sát dính vào mai cua. Món ăn này có thể ăn kèm với bánh bao chiên sốt tương ớt.

Bánh mì Kaya

Đi Singapore, bạn đã từng thử những món tuyệt ngon này chưa? - Ảnh 2.

Bánh mì Kaya có thể được ăn kèm với trứng lòng đào

Bánh mì Kaya ăn với trứng lòng đào là món ăn sáng truyền thống của người Singapore . Bánh mì Kaya được làm bằng cách nướng bánh mì sandwich, sau đó quết nước sốt được làm từ dừa, trứng, đường, ăn kèm với trứng lòng đào có rưới tương đen.


Bún nước Laksa

Đi Singapore, bạn đã từng thử những món tuyệt ngon này chưa? - Ảnh 3.

Bún nước Laksa có mang dấu ấn văn hóa Malaysia và Trung Quốc

Laksa được nấu chung với hải sản như tôm, mực ống và chả cá cùng với nước cà ri cốt dừa. Món ăn có vị cay béo của cà ri và dừa cùng với tôm mực hòa quyện, sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị với nhiều du khách khi du lịch Singapore.


Có 2 loại Laksa mà du khách có thể thưởng thức là Laksa cà ri (hay còn gọi là Laksa nước) và Laksa me chua. Đây là món ăn kết hợp giữa ẩm thực Trung Quốc và Malaysia.

Bak Kut Teh (Soup xương sườn thịt heo)

Đi Singapore, bạn đã từng thử những món tuyệt ngon này chưa? - Ảnh 4.

Bak Kut Teh (Soup xương sườn thịt heo)

Đến Singapore du khách không thể bỏ qua món Bah Kut Teh. Món ăn gồm sườn heo được nấu trong nước dùng được làm từ các loại thảo mộc như đinh hương, quế, hồi và các loại gia vị đơn giản.

Để ăn món Bah Kut Teh thêm hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với xì dầu, cơm và rau xanh. Tuy ban đầu món được làm là thức ăn để lấy sức sau những ngày lao động mệt nhọc của các công nhân, nhưng dần dần nó được nhiều người ở khắp mọi tầng lớp ưa chuộng.

Ngoài ẩm thực Singapore du khách có thể ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng của Singapore như nhà hát Esplanade hay còn gọi là Nhà hát trái sầu riêng, Garden by Bay,  Universal Studios Singapore.

Theo Thái Dương (thanhnien.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!