13/10/2018 14:29

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi

Dồi rắn Đồng Tháp là một món ngon đặc biệt chỉ có vào mùa nước nổi mang hương vị đặc biệt, lạ miệng không giống một món ăn nào.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 1.

Ở Đồng Tháp, các loại rắn vào mùa nước nổi có nhiều loại như rắn hổ, ri voi, hổ hành đến rắn bông súng, rắn nước.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, để làm món dồi rắn, người dân thường chọn rắn bông súng và rắn nước để chế biến. Hai loại rắn này khá hiền, thịt rắn mềm ngọt không độc như các loại rắn khác.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 3.

Để làm món dồi rắn Đồng Tháp, người ta sẽ thui hoặc trụng nước sôi cho tróc vẩy rồi rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước mới lột da.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 4.

Thịt rắn bằm nhuyễn, nêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt. Phần nguyên liệu này sau đó được dùng để dồn vào phần da rắn cho đến khi căng tròn, rồi dùng dây buộc kín hai đầu hoặc có thể phân thành từng đoạn.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 5.

Dồi rắn có thể đem hấp, chiên hoặc nướng, mỗi cách chế biến sẽ đem đến cho thực khách một “trải nghiệm” thú vị.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 6.

Món này ăn kèm với các loại rau sống, tía tô, xà lách hoặc thêm gỏi bông điên điển nữa thì rất tuyệt.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 7.

Nhiều người nghe thịt rắn thì ái ngại nhưng khi nếm thử miếng dồi rắn thơm lừng và ngọt thịt thì chắc sẽ thay đổi suy nghĩ.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 8.

Món dồi rắn chiên giòn.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 9.

Ngoài món dồi lừng danh, thịt rắn còn được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác như rắn chiên mắm.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 10.

Hay món rắn hầm sả ngon ngọt.

Đến miền Tây, thử ăn dồi rắn một lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 11.

Món rắn nướng mọi thơm lừng.

Theo Thảo Nguyên (kienthuc.net.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Các loại pizza ngon nổi tiếng trên thế giới
22/6/2022 548 1k
Pizza không chỉ còn là của riêng người Italia mà nó đã đi ra toàn thế giới với những biến tấu vô cùng thú vị và ngon lành.
Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia
20/6/2022 548 1k
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa công bố đề án “Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024”.
Hãy thưởng thức gỏi gà măng cụt: Món ngon trứ danh
19/6/2022 548 1k
Mùa măng cụt đã đến. Ngoài việc bóc vỏ ăn trái chín thơm ngon, nhiều người chưa biết loại quả này còn được chế biến thành món gỏi gà măng cụt rất độc đáo, lạ miệng. Các nguyên liệu quyện vào nhau, mùi thơm từ rau thơm, vị cay cay của tỏi, ớt, ăn một miếng là mê luôn.
Đi tìm hương vị bún nước lèo miền Tây
18/6/2022 548 1k
Bún nước lèo là loại bún nước phổ biến ở nhiều tỉnh miền Tây, như Sóc Trăng, Trà Vinh, Châu Đốc, Cà Mau, Bạc Liêu. Nhưng nổi tiếng và có nhiều chỗ bán nhất là ở Sóc Trăng.
Những món bánh đặc trưng Nam Bộ

Những món bánh đặc trưng Nam Bộ

Mặc dù đứng trước sự giao lưu với nền văn hóa ẩm thực phương Tây hiện đại, nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được "cốt cách", cũng như nét đặc trưng của riêng mình, không những không bị đồng hóa,...