19/02/2019 17:43

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn nhưng ăn lại ngon

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu.Thoạt trông hình dạng của loài giáp xác này giống như ấu trùng nhưng nó lại là một loài cua đặc biệt.

Khi nói đến thực phẩm Ấn Độ , hầu hết mọi người không quan tâm, bởi các món ăn của họ quá đơn điệu. Tuy nhiên, nếu không trực tiếp đến Ấn Độ chắc chắn rất ít người biết được người Ấn có một đặc sản sông Hằng trông rất kinh dị.

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn nhưng ăn lại ngon - Ảnh 1.

Thoạt nhìn những con vật này trông giống như một loại ấu trùng nào đó nhưng nó lại là một loại cua biển, thường sống ở vùng nước sạch, đặc biệt là ở sông Hằng thường được tìm thấy rất nhiều. Sau khi loại bỏ phần mai bên trên, người Ấn sẽ rửa sạch, sau đó trộn với các loại gia vị đặc biệt ở địa phương.

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn nhưng ăn lại ngon - Ảnh 2.
Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn nhưng ăn lại ngon - Ảnh 3.
Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn nhưng ăn lại ngon - Ảnh 4.

Sau khi thịt cua được tẩm ướp và ngấm gia vị, nó sẽ được chiên trong một cái chảo ngập dầu. Mặc dù hình dạng của chúng trông có vẻ đáng sợ nhưng thành phẩm nhận được lại rất thơm ngon. Toàn bộ thân cua chuyển sang màu đỏ, cơ thể phủ đầy bột gia vị trông rất hấp dẫn. Nhiều cư dân mạng nói rằng nếu nhìn thấy loài vật này ngoài biển chắc chắn họ sẽ hét lên.

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn nhưng ăn lại ngon - Ảnh 5.

Ban đầu nhiều người khi nhìn thấy loài cua này đều không muốn ăn, thậm chí không dám nhìn. Tuy nhiên khi nghe nói rằng đây là đặc sản rất riêng chỉ có ở vùng đất bên cạnh sông Hằng, nhiều người suy nghĩ lại và muốn ăn thử món này có mùi vị như thế nào. Những con cua sau khi được lấy ra chảo dầu có mùi rất thơm, giòn rụm, hoàn toàn không đáng sợ. Liệu có bao nhiêu người đủ can đảm để thưởng thức món ăn kỳ lạ này?

Theo 2sao.vn

Tin liên quan

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!