05/06/2019 21:36

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“

Trung Quốc có một số đặc sản kinh dị mà chỉ cần nghe tên hay nhìn bề ngoài đã khiến du khách hoảng sợ nhưng người dân địa phương vô cùng yêu thích.

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 1.

Trứng thế kỷ: Đây là đặc sản kinh dị của Trung Quốc, trứng được ủ lên men hàng tháng, hàng năm trời nên có mùi vị rất kinh khủng, màu sắc của trứng cũng dần chuyển sang màu đen hoặc xanh đen.

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 2.

Thông thường, người dân địa phương thích ăn trứng này với cháo nóng hoặc ăn kèm với chút nước tương. Không nhiều du khách dám nếm thử món ăn “bốc mùi” này.

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 3.

Óc heo nướng: Món ăn kinh dị này thường được bán như đồ ăn vặt trên khắp nẻo đường ở Trung Quốc. Dân địa phương nhận xét rằng rằng món này có mùi vị ngon, rất mềm mịn, có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như ớt, rau mùi…

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 4.

Tuy nhiên, với du khách nước ngoài thì chỉ cần nghe tên thôi là họ đã không dám động đũa vào.

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 5.

Tiết heo ướp lạnh: Ở phía đông nam tỉnh Quý Châu người dân đặc biệt yêu thích tiết heo tươi trộn với rau mùi tây, bạc hà, đậu phộng và các gia vị khác.

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 6.

Người ta nói rằng nó rất ngon và là đặc sản địa phương nhất định phải thưởng thức khi đến nơi này. Mặc dù màu sắc trông khá hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc ăn tiết heo sống.

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 7.

Đậu hũ thối: Chỉ cần nghe cái tên thôi là đã có nhiều người không đủ can đảm để nếm thử. Đậu phụ được lên men theo một cách đặc biệt là ngâm trong nước lên men của các loại rau cải trong 2 năm.

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 8.

Ở nhiều nơi, người ta để đậu phụ lên men tới mức chuyển sang màu đen và có mùi nồng nặc. Đây là món ăn thách thức rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 9.

Cá chiên ớt: Đây là một trong những đặc sản của tỉnh Quý Châu, cá sống được ướp với rất nhiều ớt và các loại gia vị khác, nó có mùi hăng nồng khó chịu nhưng lại được đánh giá có mùi vị khá ngon.

Đặc sản người Trung Quốc yêu thích nhưng du khách sợ “tái mặt“ - Ảnh 10.

Tuy nhiên, nếu là người không ăn được cay thì khuyến khích không nên thử món ăn này dù chỉ một lần.

Theo Thảo Nguyên (kienthuc.net.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thưởng thức chè ngon ở Hà Nội và TP HCM
16/1/2023 548 1k
Nếu như những món chè nóng mùa đông Hà Nội là một trải nghiệm thú vị dành cho những vị khách khi đến với Thủ đô, thì chè Hà Ký ở Chợ Lớn với gần 40 món sẽ khiến những ai "hảo ngọt" thèm được nếm thử.
Chuỗi The Coffee House mở lại cửa hàng Signature tại quận 7, TP HCM
13/1/2023 548 1k
Signature by The Coffee House là mô hình khác biệt hoàn toàn với các cửa hàng cà phê khác trong chuỗi The Coffee House với định vị cao cấp và riêng biệt hơn
Gần Tết, bánh tráng miền Tây "đắt như tôm tươi"
12/1/2023 548 1k
Bánh tráng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày đoàn viên của người dân miền Tây. Các lò bánh tráng lâu đời như làng nghề Thuận Hưng (Cần Thơ), Cù Lao Mây (Vĩnh Long)... đã bắt đầu làm việc khẩn trương nhầm phục vụ bà con ăn Tết Quý Mão.
Về Yên Thịnh thưởng thức món bánh gio đỏ
10/1/2023 548 1k
Có dịp đến xã Yên Thịnh (Lạng Sơn) vào những ngày cuối năm, du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm từ những chiếc bánh gio đỏ tỏa khắp làng quê.
Bánh tráng Hòa Đa - món đặc sản của Phú Yên

Bánh tráng Hòa Đa - món đặc sản của Phú Yên

Ngoài bánh tráng Hòa Đa, Phú Yên còn có nhiều đặc sản khác mà khi nhắc đến ai cũng nghĩ ngay đến xứ nẫu "đất Phú, trời Yên".