14/12/2019 20:20

Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc

Nếu dự định tới Hàn Quốc mùa thu này, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức đỉa biển sống, một trong những món ăn nức tiếng ở đảo Jeju.

Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ngoài sở hữu cảnh sắc mùa thu lãng mạn, tuyệt đẹp, đảo Jeju còn là điểm đến cuốn hút du khách bởi những món ăn biển cả độc đáo. Trong đó, đỉa biển (hay còn gọi hải sâm) là một trong những đặc sản đáng nếm thử một lần trong đời ở hòn đảo thiên đường. Ảnh: Hungryworks

 
Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đỉa biển Hàn Quốc sinh sống, phát triển tự nhiên dưới vùng biển sạch và được thu hoạch bởi những nữ thợ lặn lành nghề nổi tiếng vùng Jeju. Vì loài động vật này phát triển trong môi trường hoang dã, thịt của chúng được cho là đạt chất lượng cao nhất với các giá trị dinh dưỡng tốt. Ảnh: 00one.


Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc - Ảnh 3.

Nhiều nhà hàng trên đảo phục vụ món ăn này. Bạn cũng có thể trải nghiệm thưởng thức đĩa đỉa biển sống tươi ngon bên bờ biển do người dân địa phương tự tay chế biến. Giá tiền mỗi đĩa rơi vào khoảng 18 USD . Ảnh: Dmitrii Melnikov.


Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc - Ảnh 4.

Trong nhiều loài hải sâm Hàn Quốc, hải sâm biển đỏ đứng đầu về mặt giá trị dinh dưỡng. Do đó, chi phí của món ăn cũng đắt hơn loài khác. Là nơi sở hữu số lượng hải sâm biển đỏ lớn, đảo Jeju trở thành địa điểm lý tưởng để thực khách thưởng thức sản vật quý báu này. Ảnh: V.qq.


Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc - Ảnh 5.

Hải sâm được ngâm nước muối 30 phút trước khi đem ra chế biến để khử mùi tanh. Sau đó, khi hải sâm còn ngọ nguậy, những ngư dân trên đảo sẽ lược sạch nội tạng của chúng. Phần thịt sẽ thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bụi bẩn và bày lên đĩa. Ảnh: Ma-no.


Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc - Ảnh 6.

Miếng hải sâm dai dai, mọng nước cùng nước chấm đậm đà hòa quyện trong miệng sẽ kích thích vị giác của thực khách. Ngoài ăn sống, hải sâm cũng được chế biến theo nhiều cách như hầm, xào. Ảnh: Justdial.


Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc - Ảnh 7.

Khi thưởng thức, thực khách sẽ dùng kèm bát nước tương đặc biệt để hương vị thêm đậm đà. Một số nhà hàng có thể phục vụ đĩa đỉa biển ngâm sẵn nước gia vị thơm ngon. Ngoài ra, món ăn này cũng đi kèm trong bữa tiệc đặc sản sống nức tiếng ở đảo, bao gồm cá, bào ngư, bạch tuộc, nhím biển… Ảnh: EyeEm.


Thưởng thức đỉa biển tươi sống trứ danh ở đảo Jeju Hải sâm (đỉa biển) là món ăn truyền thống của người dân đảo Jeju (Hàn Quốc). Thực khách có thể thưởng thức hải sâm tươi ngon kèm loại tương đặc biệt chỉ với giá 18 USD .


Theo Vân Anh (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!